Tiếp nhận ủng hộ Quỹ Khuyến học "Tiếp bước cho em đến trường" năm 2013

Tối 30/8/2013, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ban Chỉ đạo cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” tỉnh long trọng tổ chức Lễ tiếp nhận ủng hộ Quỹ và trao học bổng “Tiếp bước cho em đến trường” năm 2013. Buổi lễ được Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh truyền hình trực tiếp.Thực hiện chủ trương của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và UBND tỉnh Bình Thuận về mở cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” ở tỉnh, nhằm vận động các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và toàn xã hội chung tay góp sức giúp đỡ các em học sinh, sinh viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, có nguy cơ bỏ học, để các em có điều kiện được tiếp tục đến trường học tập, sau này trở thành những công dân có ích cho gia đình và xã hội.


 

Trong hai năm 2011 và 2012, Quỹ Khuyến học “Tiếp bước cho em đến trường” ở cả 3 cấp trong tỉnh đã tiếp nhận ủng hộ của các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm với tổng trị giá trên 37 tỷ đồng (kể cả hiện vật quy tiền), đã hỗ trợ trên 42.000 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học. Riêng quỹ cấp tỉnh đã tiếp nhận hơn 6 tỷ đồng, hỗ trợ trên 2.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên; trong đó có 320 em có hoàn cảnh khó khăn, có học lực khá, giỏi đã được xét hỗ trợ liên tục hàng năm trong suốt thời gian học.


                                                                            Tiếp nhận ủng hộ Quỹ

Năm 2013, cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” tiếp tục được triển khai rộng rãi trong toàn tình. Ở cấp tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tiến Phương đã có thư gởi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm ở trong và ngoài tỉnh và đồng bào trong tỉnh, kiều bào người Bình Thuận ở nước ngoài, kêu gọi tham gia ủng hộ cuộc vận động. Hưởng ứng thư kêu gọi đó, trong đợt vận động tập trung từ đầu tháng 7 đến hết tháng 8/2013, đã có 138 cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm ở trong và ngoài tỉnh tham gia ủng hộ với tổng số tiền là 2.133.171.500đ.

 
Để biểu dương, tôn vinh các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã tích cực tham gia cuộc vận động này, tối 30/8/2013, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ban Chỉ đạo cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” tỉnh long trọng tổ chức Lễ tiếp nhận ủng hộ Quỹ và trao học bổng “Tiếp bước cho em đến trường” năm 2013. Buổi lễ được Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh truyền hình trực tiếp.

                                                                                    
 Ban Chỉ đạo cuộc vận động tặng hoa và trao bảng tri ân các đơn vị, nhà hảo tâm

Tham dự buổi lễ có ông Hà Minh Huệ - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, ông Shinichiro Ogashi – Trưởng đại diện Quỹ Giáo dục MARUBENI (Nhật Bản) tại Việt Nam. Về phía lãnh đạo tỉnh có các ông Huỳnh Văn Tí - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Nguyễn Thành Tâm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; có mặt tham dự của đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, đoàn thể tỉnh; lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố và hơn 100 đại biểu đại diện lãnh đạo các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hào tâm có đóng góp ủng hộ cho Quỹ Khuyến học “Tiếp bước cho em đến trường” tỉnh năm 2013. Đặc biệt, đại diện một số đơn vị, nhà hảo tâm từ thành phố Hồ Chí Minh đã dành thời gian về tham dự buổi lễ và ủng hộ Quỹ.

                                                                                     

Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen cho các đơn vị ủng hộ cao


Tại buổi lễ, Ban Chỉ đạo cuộc vận động tỉnh đã tổ chưc tiếp nhận ủng hộ của các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và của Quỹ Giáo dục MARUBENI (Nhật Bản) tại Việt Nam; Đồng thời, trực tiếp trao 36 suất học bổng “Tiếp bước cho em đến trường” cho các em học sinh, sinh viên (tTong tổng số 350 suất mà Quỹ cấp tỉnh sẽ cấp trong năm học 2013 - 2014, với trị giá 3,5 triệu đồng/suất đối với học sinh phổ thông và 04 triệu đồng/suất đối với sinh viên; số còn lại sẽ được chuyển  về các địa phương để trao cho các em vào đầu năm học mới); bên cạnh đó, Quỹ Giáo dục MARUBENI đã trao 35 suất học bổng cho học sinh và khen thưởng 5 giáo viên ở huyện Hàm Thuận Nam. (Trong lần về dự lễ và trao học bổng này, Quỹ Giáo dục MARUBENI trao tổng số 111 suất học bổng cho học sinh Bình Thuận, trị giá 01 triệu đồng/suất và khen thưởng cho 10 giáo viên, mỗi suất 1,5 triệu đồng).
Cũng tại buổi lễ, lãnh đạo UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 5 đơn vị có mức ủng hộ cao là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam 500 triệu đồng; Công ty XSKT Bình Thuận và Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp & PTNT Bình Thuận, mỗi đơn vị 200 triệu đồng; Công ty Bảo Việt Bình Thuận 100 triệu đồng; Quỹ Giáo dục Marubeni (Nhật Bản) tại Việt Nam 118 triệu đồng.

                                                                             

Ông Huỳnh Văn Tí - Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi lễ


Phát biểu tại buổi lễ, ông Huỳnh Văn Tí – Bí thư Tỉnh ủy, thay mặt lãnh đạo tỉnh đã trân trọng cảm ơn và ghi nhận những tình cảm tốt đẹp của các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong các năm qua đã nhiệt tình tham gia đóng góp ủng hộ Quỹ Khuyến học “Tiếp bước cho em đến trường” của tỉnh, thông qua đó giúp đỡ kịp thời cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, có nguy cơ bỏ học ở tỉnh. Đồng thời, nêu rõ thực trạng hiện nay ở tỉnh còn hơn 1,8 vạn học sinh thuộc diện gia đình nghèo, cận nghèo cần được giúp đỡ và kêu gọi các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tiếp tục chung tay, góp sức giúp đỡ các em, để các em có cơ hội được tiếp tục học tập, sau này trở thành những người hữu ích cho gia đình và xã hội. Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể trong tỉnh cần nêu cao trách nhiệm, bằng những cách làm phù hợp, tham gia giúp đỡ các em, giúp các em có điều kiện đến trường học tập; yêu cầu Ban Chỉ đạo cuộc vận động các cấp cần quản lý, sử dụng nguồn quỹ chặt chẽ, đúng quy định, bảo đảm công khai, minh bạch, không để xảy ra bất cứ sự sai sót nào. Đồng thời, căn dặn các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được nhận học bổng từ quỹ Khuyến học “Tiếp bước cho em đến trường” phải thấy rõ sự quan tâm của của xã hội, phấn đấu học tập thật tốt, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, sau này góp phần xây dựng quê hương đất nước, không phụ lòng tin của gia đình và xã hội.
                                                                
                                                                                                                                                                                                             Trần Trung
                                                                                                                                                                                            Hội Khuyến học tỉnh Bình Thuận
 


Các tin tiếp
Liên Hương trao xe đạp cho học sinh nghèo   (27/2/2014)
Trao học bổng "Tiếp bước cho em đến trường" cho học sinh nghèo hiếu học   (13/11/2013)
Ước mơ của em Nam   (31/10/2013)
Tiếp nhận ủng hộ Quỹ Khuyến học "Tiếp bước cho em đến trường" năm 2013   (5/9/2013)
Thư kêu gọi của Chủ tịch UBND tỉnh   (5/7/2013)
Danh sách bỗ sung học bổng "Tiếp bước cho em đến trường" năm học 2012 - 2013   (25/6/2013)
Danh sách học sinh, sinh viên được cấp học bổng đợt II năm học 2012 - 2013   (25/6/2013)
Thị xã La Gi trao học bổng “Tiếp bước cho em đến trường”   (5/6/2013)
Hội nghị Ban chỉ đạo cuộc vận động "Tiếp bước cho em đến trường" tỉnh   (7/5/2013)
Thư kêu gọi của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận   (4/12/2012)