Trao học bổng "Tiếp bước cho em đến trường" cho học sinh nghèo hiếu học

Từ đầu tháng 11/2013 đến nay, Ban Chỉ đạo cuộc vận động "Tiếp bước cho em đến trường" tỉnh đã phối hợp với các đơn vị tài trợ và Ban Chỉ đạo các huyện tổ chức trao học bổng cho học sinh, sinh viên năm học 2013 - 2014.Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về mở cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường”, nhằm vận động các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và toàn xã hội chung tay góp sức hỗ trợ, giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có nguy cơ bỏ học, để các em có điều kiện được tiếp tục đến trường học tập.

                                                                                                                                   

 Đây là cuộc vận động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, phù hợp với tâm tư, nguyện vọng của đông đảo các tầng lớp trong xã hội. Chính vì vậy, từ khi được phát động (tháng 8/2011) đến nay, đã thu hút sự quan tâm, tham gia ủng hộ ngày càng nhiều của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và nhân dân ở cả trong và ngoài tỉnh, kết quả ủng hộ năm sau cao hơn năm trước. 

                                                                                
 Theo số liệu thống kê, trong 3 năm qua, Quỹ Khuyến học “Tiếp bước cho em đến trường” ở 3 cấp (tỉnh, huyện, xã) đã tiếp nhận trên 57 tỷ đồng (kể cả hiện vật quy ra tiền). Bằng nguồn ủng hộ đó, đã cấp 58.256 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học; trong đó có 3.353 suất học bổng “Tiếp bước cho em đến trường”. Riêng quỹ cấp tỉnh đã tiếp nhận gần 8,7 tỷ đồng và cấp 2.752 suất học bổng, có 885 suất học bổng “Tiếp bước cho em đến trường”.

                                                                           

 Theo Quy chế của Ban Chỉ đạo cuộc vận động tỉnh, đối tượng được nhận học bổng “Tiếp bước cho em đến trường” là học sinh, sinh viên trong tỉnh, thuộc hộ gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, có học lực từ loại khá trở lên và hạnh kiểm tốt. Học bổng được xét cấp liên tục cho các em, cho đến khi tốt nghiệp ra trường, nếu hàng năm các em vẫn giữ được học lực khá và hạnh kiểm tốt. Đây cũng chính là cơ sở, làm động lực cho các em phấn đấu học tập tốt để hàng năm được nhận học bổng.

 Năm học 2013 – 2014, Quỹ Khuyến học “Tiếp bước cho em đến trường” của tỉnh đã xét, cấp 350 suất học bổng cho 247 học sinh và 103 sinh viên ở các huyện, thị xã, thành phố. Mức học bổng do tỉnh cấp, được thực hiện từ năm 2013 là 3.500.000đ/học sinh/năm và 4.000.000đ/sinh viên/năm.
 Từ đầu tháng 11/2013 đến nay, Ban Chỉ đạo cuộc vận động tỉnh đã phối hợp với các đơn vị tài trợ là: Agribank Bình Thuận; Công ty Xổ số kiến thiết tỉnh Bình Thuận; Công ty Bảo Việt Bình Thuận, trực tiếp tổ chức cấp học bổng “Tiếp bước cho em đến trường” ở các huyện Tuy Phong, Bắc Bình, Hàm Thuận Bắc, Hàm Thuận Nam, Hàm Tân, Thị xã La Gi, huyện Tánh Linh và  Đức Linh. Cũng trong dịp này, nhiều địa phương đã phối hợp trao học bổng “Tiếp bước cho em đến trường” của huyện, với mức từ 1 đến 2 triệu đồng/suất; học bổng Khuyến học với mức 500.000đ/suất và khen thưởng cho học sinh nghèo hiếu học đạt danh hiệu học sinh giỏi và đỗ đầu trong các kỳ thi ở địa phương.

                                                                                            
 Điều ghi nhận được từ công tác vận động, tiếp nhận ủng hộ quỹ và các buổi lễ trao học bổng cho học sinh, sinh viên ở các địa phương vừa qua, chính là sức lan tỏa từ mục tiêu và ý nghĩa mà cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” đem lại, đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ; các ngành, Mặt trận, đoàn thể phối hợp tham gia; các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm nhiệt tình ủng hộ; trong đó nhiều doanh nghiệp đã liên tục đồng hành cùng Hội Khuyến học và Ban Chỉ đạo các cấp trong việc hỗ trợ cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.
Chính nguồn hỗ trợ kịp thời này đã giúp nhiều học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục đến trường, góp phần làm giảm tỷ lệ học sinh bỏ học trong tỉnh từ 1,62% (năm học 2011 – 2012) xuống còn 1,35% (trong năm học 2012 – 2013). Nhiều học sinh, sinh viên và phụ huynh của các em được nhận học bổng đã xúc động, nói lên lòng biết ơn và hứa cố gắng học tập tốt để xứng đáng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và xã hội./.
                                                                                                                    Trần Trung
                                                                                           Hội Khuyến học tỉnh Bình Thuận.

       


Các tin tiếp
Liên Hương trao xe đạp cho học sinh nghèo   (27/2/2014)
Trao học bổng "Tiếp bước cho em đến trường" cho học sinh nghèo hiếu học   (13/11/2013)
Ước mơ của em Nam   (31/10/2013)
Tiếp nhận ủng hộ Quỹ Khuyến học "Tiếp bước cho em đến trường" năm 2013   (5/9/2013)
Thư kêu gọi của Chủ tịch UBND tỉnh   (5/7/2013)
Danh sách bỗ sung học bổng "Tiếp bước cho em đến trường" năm học 2012 - 2013   (25/6/2013)
Danh sách học sinh, sinh viên được cấp học bổng đợt II năm học 2012 - 2013   (25/6/2013)
Thị xã La Gi trao học bổng “Tiếp bước cho em đến trường”   (5/6/2013)
Hội nghị Ban chỉ đạo cuộc vận động "Tiếp bước cho em đến trường" tỉnh   (7/5/2013)
Thư kêu gọi của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận   (4/12/2012)