TRAO HỌC BỔNG “TIẾP BƯỚC CHO EM ĐẾN TRƯỜNG” CHO SINH VIÊN NGHÈO HIẾU HỌC
Sáng 23/6/2016 tại xã Hàm Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam, Chương trình “Tiếp bước cho em đến trường” do Đài Phát thanh - Truyền hình Bình Thuận phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh và Công ty Xổ số kiến thiết Bình Thuận thực hiện đã tổ chức trao học bổng cho 2 sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có nỗ lực vươn lên trong học tập và rèn luyện trong những năm qua.

Em Nguyễn Duy Khang, sinh năm 1996, sinh viên năm thứ 3 trường Đại học Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh. Nhà em Khang ở tại một khu vực hẻo lánh của thôn Dân Cường, Xã Hàm Thạnh. Cha em Khang cách đây 2 năm đã bị lao não, gia đình phải bán hết ruộng đất, trâu bò để chạy chữa. Bệnh đã khỏi nhưng di chứng để lại rất nghiêm trọng: Cha em đã hoàn mất trí nhớ, không kiểm soát được hành vi trong sinh hoạt. Gia đình đã khó vì thiếu đi một lao động chính, lại thêm em của Khang đã học xong lớp 5 nay phải nghỉ học ở nhà để phụ mẹ trông chừng ba khi mẹ phải đi làm thuê kiếm sống. Trong điều kiện gia đình khó khăn như vậy nên Khang vừa học phải vừa làm thêm để trang trải việc học và sinh hoạt của mình tại TP Hồ Chí Minh.

Em Nguyễn Ngọc Nguyệt Ân, sinh năm 1997, sinh viên năm thứ 2 khoa Ngôn ngữ Anh của trường Đại học Phan Thiết. Gia đình chỉ có ba mẹ và Ân. Tuy nhiên, cả 3 đều mắc bệnh nan y nên nhà cửa, ruộng vườn phải bán đi để chữa bệnh. Ân bị bệnh tim nặng, sau khi điều trị nhờ kiên trì luyện tập võ thuật nên đã dần bình phục và học tập đạt kết quả khá tốt.

Ngoài phần học bổng trị giá 8 triệu đồng/mỗi sinh viên của chương trình “Tiếp bước cho em đến trường”, các em còn nhận được quà tặng và tiền ủng hộ của Hội Khuyến học xã Hàm Thạnh, chính quyền thôn và nhóm thiện nguyện “Toạ độ xanh” ở Huyện Hàm Thuận Nam. Nhận được sự hỗ trợ của Chương trình, gia đình và các em rất phấn khởi và quyết tâm, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành chương trình học tập.
                                                                                             HUỲNH SANH NHẪN

HÌNH ẢNH TRAO HỌC BỔNG CHO SINH VIÊN:
Các tin tiếp
Liên Hương trao xe đạp cho học sinh nghèo   (27/2/2014)
Trao học bổng "Tiếp bước cho em đến trường" cho học sinh nghèo hiếu học   (13/11/2013)
Ước mơ của em Nam   (31/10/2013)
Tiếp nhận ủng hộ Quỹ Khuyến học "Tiếp bước cho em đến trường" năm 2013   (5/9/2013)
Thư kêu gọi của Chủ tịch UBND tỉnh   (5/7/2013)
Danh sách bỗ sung học bổng "Tiếp bước cho em đến trường" năm học 2012 - 2013   (25/6/2013)
Danh sách học sinh, sinh viên được cấp học bổng đợt II năm học 2012 - 2013   (25/6/2013)
Thị xã La Gi trao học bổng “Tiếp bước cho em đến trường”   (5/6/2013)
Hội nghị Ban chỉ đạo cuộc vận động "Tiếp bước cho em đến trường" tỉnh   (7/5/2013)
Thư kêu gọi của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận   (4/12/2012)