Bình Thuận tiếp nhận ủng hộ Quỹ Khuyến học tỉnh trên 2,4 tỷ đồng
Tối 26/8/2016, tại thành phố Phan Thiết, Ban Chỉ đạo cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” tỉnh Bình Thuận đã phối hợp với Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh đã tổ chức buổi truyền hình trực tiếp Lễ tiếp nhận ủng hộ Quỹ Khuyến học và trao học bổng “Tiếp bước cho em đến trường” năm 2016.

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Mạnh Hùng – Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Ngọc Hai – Chủ tịch UBND tỉnh, Dương Văn An – Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Hoài Anh – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” tỉnh và đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, đoàn thể tỉnh; lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố; Ban Chỉ đạo cuộc vận động tỉnh và các địa phương, cùng trên 400 đại biểu, trong đó có đại diện lãnh đạo của các cơ quan, doanh nghiệp có nhiều đóng góp ủng hộ cho Quỹ Khuyến học“Tiếp bước cho em đến trường” tỉnh. 
 
Tại  buổi lễ, Ban Chỉ đạo cuộc vận động tỉnh đã báo cáo về kết quả ủng hộ và việc quản lý, sử dụng nguồn quỹ trong những năm qua. Báo cáo nêu rõ: Cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” ở tỉnh Bình Thuận đã được triển khai thực hiện rộng rãi trong toàn tỉnh từ năm 2011 đến nay. Đây là cuộc vận động được tổ chức theo chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nhằm vận động các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và toàn xã hội chung tay, góp sức ủng hộ, giúp đỡ các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, có nguy cơ bỏ học, để các em có điều kiện được tiếp tục đến trường học tập. Đây là cuộc vận động mang tính nhân văn sâu sắc, phù hợp với ý Đảng, lòng dân, nên đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình, có hiệu quả của nhiều tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và đồng chí, đồng bào cả trong và ngoài tỉnh, với tổng trị giá lên tới trên 116 tỷ đồng (kể cả hiện vật quy tiền). Thông qua đó, đã hỗ trợ kịp thời cho trên 106.409 lượt học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, còn khen thưởng, hỗ trợ phương tiện học tập cho hàng chục nghìn học sinh và hàng ngàn thầy cô giáo có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ hàng chục tỷ đồng để sửa chữa trường, lớp học… 

Nguồn hỗ trợ từ cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” 6 năm qua đã thực sự giúp đỡ kịp thời cho hàng ngàn học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, có nguy cơ bỏ học vượt qua khó khăn, yên tâm học chữ, học nghề, để có công ăn việc làm khi ra đời, góp phần tích cực làm giảm tỷ lệ học sinh bỏ học trên địa bàn tỉnh. Thông qua đó, làm cho nhiều gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực vươn lên thoát khỏi đói nghèo, góp phần bảo đảm an sinh xã hội ở địa phương. 

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã nhấn mạnh: Sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo là nhiệm vụ quan trọng, là quốc sách hàng đầu của mỗi Quốc gia… Trong những năm qua, sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà tiếp tục được các cấp, các ngành và toàn xã hội quan tâm chăm lo; chất lượng giáo dục toàn diện tiếp tục được giữ vững, góp phần xây dựng, bổ sung nguồn nhân lực phục vụ yêu cầu phát triển của tỉnh. Điều đáng ghi nhận là sự nghiệp giáo dục và đào tạo của tỉnh nhà được xã hội hóa ngày càng sâu rộng với nhiều hình thức phong phú và đã mang lại hiệu quả tích cực cho nền giáo dục và đào tạo của tỉnh. Một trong những hình thức ấy là ngày càng có nhiều tổ chức, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh tích cực tham gia ủng hộ Cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường”, góp phần thiết thực giúp cho hàng ngàn em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện được tiếp tục được đến trường học tập, giúp các em có thêm động lực, rèn luyện phấn đấu để học tập, rèn luyện; thông qua đó góp phần làm giảm đáng kể tỷ lệ học sinh bỏ học. 

Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền, các sở, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể các cấp tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt sâu rộng các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về đôi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo… tích cực vận động giúp đỡ ngày càng nhiều hơn những học sinh, sinh viên nghèo hiếu học. Đồng thời, kêu gọi các doanh nghiệp, tổ chức, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết của dân tộc, với tấm lòng nhân ái, tích cực tham gia đóng góp ủng hộ cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” của tỉnh nhằm chung tay góp sức giúp đỡ các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có nguy cơ bỏ học có điều kiện được tiếp tục đến trường học tập… 

Tại buổi lễ, Ban Chỉ đạo cuộc vận động tỉnh đã tiếp nhận ủng hộ của 50 đơn vị có mức ủng hộ từ 10 triệu đồng trở lên trực tiếp trao tiền ủng hộ. Lãnh đạo tỉnh và Ban Chỉ đạo đã tặng hoa, trao bảng tri ân cho các đơn vị. Đồng thời, kịp thời động viên, khuyến khích các cơ quan, doanh nghiệp có nghiều đóng góp, tích cực tham gia ủng hộ Quỹ Khuyến học “Tiếp bước cho em đến trường” của tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh đã quyết định tặng Bằng khen cho 11 đơn vị có mức ủng hộ cao. Ông Nguyễn Ngọc Hai – Chủ tịch UBND tỉnh đã về dự, trực tiếp trao Bằng khen cho các đơn vị. Đó là, Công ty XSKT Bình Thuận đã ủng hộ 600 triệu đồng; Công ty Bảo Việt Bình Thuận và Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel – Chi nhánh Bình Thuận) 150 triệu đồng; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh 108 triệu đồng; Công ty TNHH Công nghệ Vĩnh  Tân 100 triệu đồng; Ngân hàng TMCP Sài gòn Thương tín (Sacombank) 55 triệu đồng; Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT chi nhánh Bình Thuận, DNTN Vận tải hành khách Trung Nga, Công ty TNHH Hải Nam, Công ty cổ phần VLXD và Khoáng sản Bình Thuận, Công ty cổ phần Xi măng Hà Tiên, mỗi đơn vị 50 triệu đồng.

Năm 2016, Cuộc vận động tiếp tục được triển khai rộng rãi và thực hiện có kết quả ở cả cấp tỉnh, cấp huyện và xã. Riêng ở cấp tỉnh, trong đợt cao điểm tổ chức vận động quỹ từ đầu tháng 7 đến cuối tháng 8/2016, đã có 223 cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm ở trong và ngoài tỉnh ủng hộ, với tổng số tiền trên 2 tỷ 413 triệu đồng. 

Cũng tại buổi lễ, Ban Chỉ đạo tỉnh đã trao 41 suất học bổng “Tiếp bước cho em đến trường” cho các em học sinh và sinh viên ở địa bàn TP. Phan Thiết. Mỗi suất học bổng cho học sinh trị giá giá 3,5 triệu; cho sinh viên trị giá 04 triệu đồng/suất đối với các em có học lực khá và 05 triệu đồng/suất đối với những em có học lực đạt loại giỏi. Học bổng này sẽ được xét, cấp cho các em trong suốt thời gian học, cho đến khi ra trường.
                                                                                                 Trần Trung

HÌNH ẢNH TẠI BUỔI LỄ:


Lãnh đạo tỉnh và đại biểu tham dự buổi lễ


Đ/c Nguyễn Mạnh Hùng - Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo


Giao lưu với các em học sinh, sinh viên được nhận học bổng TBCEĐT


Tặng hoa các nhà tài trợ học bổng cho các em sinh viên khó khăn
Lãnh đạo tỉnh và đại diện các doanh nghiệp trao học bổng cho hs, sv

Tiếp nhận ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp năm 2016:
Ban Chỉ đạo cuộc vận động tỉnh tặng Biểu trưng tri ân tấm lòng vàng:

Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các đơn vị có mức ủng hộ cao:Lãnh đạo tỉnh và BCĐ chụp hình kỷ niệm với các doanh nghiệp:

 Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa cho lãnh đạo các doanh nghiệp
Các tin tiếp
Liên Hương trao xe đạp cho học sinh nghèo   (27/2/2014)
Trao học bổng "Tiếp bước cho em đến trường" cho học sinh nghèo hiếu học   (13/11/2013)
Ước mơ của em Nam   (31/10/2013)
Tiếp nhận ủng hộ Quỹ Khuyến học "Tiếp bước cho em đến trường" năm 2013   (5/9/2013)
Thư kêu gọi của Chủ tịch UBND tỉnh   (5/7/2013)
Danh sách bỗ sung học bổng "Tiếp bước cho em đến trường" năm học 2012 - 2013   (25/6/2013)
Danh sách học sinh, sinh viên được cấp học bổng đợt II năm học 2012 - 2013   (25/6/2013)
Thị xã La Gi trao học bổng “Tiếp bước cho em đến trường”   (5/6/2013)
Hội nghị Ban chỉ đạo cuộc vận động "Tiếp bước cho em đến trường" tỉnh   (7/5/2013)
Thư kêu gọi của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận   (4/12/2012)