Phát biểu của đồng chí Phạm Quỳnh Châu - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh
Tại buổi truyền hình trực tiếp lễ tiếp nhận ủng hộ Quỹ và trao học bổng "Tiếp bước cho em đến trường" vào tối ngày 25/8/2017, đồng chí Phạm Quỳnh Châu - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh trong phát biểu cảm ơn tại buổi lễ đã giải đáp vấn đề thắc mắc của nhiều doanh nghiệp, Ban Biên tập xin trân trọng giới thiệu bài phát biểu này. 
                                                                                                                                                                  Kính thưa các đồng chí lãnh đạo tỉnh,
Thưa quý vị đại biểu, 
Thưa các thầy cô giáo và các cháu học sinh, sinh viên thân mến!

Chương trình Lễ tiếp nhận ủng hộ Quỹ và trao học bổng “Tiếp bước cho em đến trường” đêm nay 25/8/2017 đã thành công tốt đẹp.
Nhân đây, có một vấn đề các nhà hảo tâm nêu cho chúng tôi, tôi thấy đây là dịp tốt để trình bày như sau:

Vừa qua có nhà tài trợ, rất tâm đắc nhiệt tình trong việc ủng hộ Quỹ khuyến học "Tiếp bước cho em đến trường", đến Hội Khuyến học tỉnh bàn việc ủng hộ Quỹ khuyến học, có nêu cho chúng tôi một câu hỏi: “Tiền ủng hộ quỹ các anh sử dụng ra sao? và cho biết nhiều nhà tài trợ cũng có nêu như vậy”.

Nghe câu hỏi này, chúng tôi vừa mừng, vừa lo. Lo là trong thời gian qua, chúng tôi làm chưa thật tốt công tác tuyên truyền nên có nhiều người chưa nắm được kết quả của việc sử dụng Quỹ khuyến học. Tới đây chúng tôi phải làm thật tốt công tác này.
Mừng là biết được suy nghĩ của nhà tài trợ. Do đó đây là dịp để chúng tôi báo cáo lại những việc chính trong việc quản lý sử dụng quỹ khuyến học như sau:

Quỹ khuyến học "Tiếp bước cho em đến trường" của tỉnh hàng năm chúng tôi dùng để cấp các loại học bổng như sau:

1) Cấp 450 suất suất học bổng "Tiếp bước cho em đến trường" dành cho học sinh nghèo hiếu học. Trong đó cấp cho học sinh Trung học phổ thông 3,5 triệu đồng/năm, cấp cho sinh viên Cao đẳng, Đại học có học lực khá 4 triệu đồng/năm, có học lực giỏi 5 triệu đồng/năm, có học lực xuất sắc 7 triệu đồng/năm. Học bổng này được cấp dài hạn, cấp đến khi các em tốt nghiệp cao đẳng, đại học ra trường để có nghề nghiệp.  
 
2) Cấp học bổng "Khuyến học" cho học sinh học lực trung bình, nhưng gia đình khó khăn có nguy cơ bỏ học để các em được tiếp tục đến trường học.

3) Cấp hỗ trợ một số trường học khó khăn, ước tính mỗi năm quỹ khuyến học tỉnh cấp trên 2 tỉ đồng.

Quỹ khuyến học tỉnh hiện có: Tồn quỹ đến tháng 6/2017 là 7,2 tỷ cộng với ủng hộ đến hôm nay 3,655 tỷ. Tổng cộng hiện có 10,855 tỷ đồng.

Quỹ khuyến học được quản lý đúng quy định của pháp luật, công khai, minh bạch. Hàng năm được Sở Tài chính kiểm tra chặt chẽ, sau kiểm tra có thông báo kết luận kiểm tra.
Kết luận kiểm tra các năm qua của Sở Tài chính, Hội Khuyến học tỉnh đều làm đúng quy định của công tác quản lý tài chính, không xảy ra tham ô, tiêu cực.

Qua đó, Hội Khuyến học tỉnh, cơ quan được giao nhiệm vụ quản lý Quỹ khuyến học "Tiếp bước cho em đến trường" tỉnh chúng tôi vui mừng báo cáo: Chúng tôi đảm bảo được lòng tin của lãnh đạo tỉnh, của các nhà tài trợ, của cán bộ và nhân dân trong tỉnh trong việc quản lý sử dụng Quỹ khuyến học.

Cuối cùng, thay mặt Ban Chỉ đạo cuộc vận động "Tiếp bước cho em đến trường" tỉnh và Ban Tổ chức Lễ, xin chân thành cám ơn các đ/c lãnh đạo tỉnh, các nhà tài trợ, các vị đại biểu, các thầy cô giáo, các em học sinh, sinh viên đã dành thời gian quý báo tham dự buổi lễ.

Xin cảm ơn lãnh đạo và cán bộ Đài Phát thanh Truyền hình Bình Thuận, Nhà hát ca múa nhạc Biển xanh, các cháu Nhà Thiếu nhi tỉnh, cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh đã nhiệt tình, tận tâm phục vụ góp phần quan trọng vào thành công của buổi lễ. 

Một lần nữa, xin kính chúc các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các nhà tài trợ, quý vị đại biểu sức khoẻ, hạnh phúc và thành đạt!

Xin chân thành cảm ơn!

Phạm Quỳnh Châu
Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh


Các tin tiếp
Liên Hương trao xe đạp cho học sinh nghèo   (27/2/2014)
Trao học bổng "Tiếp bước cho em đến trường" cho học sinh nghèo hiếu học   (13/11/2013)
Ước mơ của em Nam   (31/10/2013)
Tiếp nhận ủng hộ Quỹ Khuyến học "Tiếp bước cho em đến trường" năm 2013   (5/9/2013)
Thư kêu gọi của Chủ tịch UBND tỉnh   (5/7/2013)
Danh sách bỗ sung học bổng "Tiếp bước cho em đến trường" năm học 2012 - 2013   (25/6/2013)
Danh sách học sinh, sinh viên được cấp học bổng đợt II năm học 2012 - 2013   (25/6/2013)
Thị xã La Gi trao học bổng “Tiếp bước cho em đến trường”   (5/6/2013)
Hội nghị Ban chỉ đạo cuộc vận động "Tiếp bước cho em đến trường" tỉnh   (7/5/2013)
Thư kêu gọi của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận   (4/12/2012)