Tuy Phong thực hiện tốt Cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” năm 2017
Tiếp tục thực hiện chủ trương của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh và Ban chỉ đạo Cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” tỉnh, năm 2017 Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” huyện Tuy Phong đã tổ chức chỉ đạo và triển khai thực hiện có kết quả cuộc vận động ở địa phương.

Ban Chỉ đạo huyện đã có kế hoạch triển khai thực hiện cụ thể, theo đó chỉ đạo các cơ quan thành viên, BCĐ các xã, thị trấn ban hành các văn bản triển khai; tham mưu UBND huyện thư kêu gọi các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm có tâm huyết với “sự nghiệp trồng người” thực hiện vận động Quỹ khuyến học “Tiếp bước cho em đến trường”.

Hầu hết các xã thị trấn đã tổ chức thành công các buổi Lễ tiếp nhận ủng hộ Quỹ, các buổi biểu diễn văn nghệ, thư ngỏ, tiến hành đi vận động trực tiếp; ở cấp huyện tổ chức tiếp nhận và trao học bổng “Tiếp bước cho em đến trường” vào ngày 23/9/2017, đem lại sự vui mừng, phấn khởi trong các thành viên về dự Lễ và đặc biệt là các bậc cha mẹ, các em học sinh được thụ hưởng từ Chương trình này.
Kết quả trong toàn huyện vận động Quỹ khuyến học “Tiếp bước cho em đến trường” năm 2017 đạt tổng trị giá (Kể cả hiện vật quy tiền) là 3.264.710.000đồng, đạt 241% kế hoạch; trong đó cấp huyện vận động 936.348.000 đồng, đạt tỉ lệ 187%. Riêng nguồn Tiếp bước đến trường cấp huyện vận động vào tài khoản được 373.885.000 đồng, đạt 103,8% kế hoạch.

Từ nguồn Quỹ vận động trên, Ban chỉ đạo các cấp đã trao 249 suất học bổng “Tiếp bước cho em đến trường”, đạt 131% kế hoạch, trong đó cấp huyện trao 80 suất học bổng, trị giá 137.500.000 đồng, cấp 218 suất học bổng khuyến học, trị giá 117.000.000 đồng.

Ngoài ra, Hội Khuyến học huyện đã vận động các tổ chức từ thiện như: Tổ chức “Vì trẻ em Việt Nam” ở Mỹ, Hội đồng hương Phan Rí Cửa tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận, Hội từ thiện MMO, Câu lạc bộ Thiện nguyện Phan Thiết… trao 1.881 suất học bổng, xe đạp và quà trị giá 561.000.000 đồng cho các em học sinh ở địa phương.

Đạt được kết quả trên đây là sự nỗ lực rất lớn của các thành viên Ban chỉ đạo Cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” ở cả 2 cấp, trong đó có sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, đặc biệt là vai trò của Thường trực Ban chỉ đạo trong Cuộc vận động giàu tính nhân văn này. Đồng thời, có sự tham gia đóng góp của rất nhiều những tấm lòng nhân ái, thơm thảo của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện, mà tiêu biểu là của Công ty cổ phần nước khoáng Vĩnh Hảo, Viễn Thông Bình Thuận, Bảo Việt Bình Thuận, Công ty cổ phần Thủy sản Việt Úc, Ban quản lý Dự án Nhiệt điện Vĩnh Tân, Bác sĩ Phạm Trọng Nhân, Ông Đinh Xin (Việt kiều Úc), CĐCS Hợp tác xã KD-DV Nông nghiệp Long Điền 1…

Hy vọng rằng, với mục đích ý nghĩa của Cuộc vận động, trong thời gian tới Ban chỉ đạo các cấp nói chung và Hội khuyến học huyện Tuy Phong nói riêng sẽ nhận được từ nhiều nguồn hỗ trợ của các cấp, các ngành, của các đoàn viên, hội viên và toàn thể nhân dân trong huyện, nhằm giúp sức cho các em đến trường, góp phần thực hiện tốt công tác khuyến học, khuyến tài trên quê hương miền biển, giàu truyền thống hiếu học này./.

Trần Hạnh
MỘT SỐ HÌNH ẢNH 2017

Liên Hương trao xe đạp cho học sinh nghèo   (27/2/2014)
Trao học bổng "Tiếp bước cho em đến trường" cho học sinh nghèo hiếu học   (13/11/2013)