Huyện Bắc Bình tổ chức “Tiếp nhận ủng hộ quỹ Khuyến học và trao học bổng Tiếp bước cho em đến trường” năm học 2018-2019
Vừa qua, Ban Chỉ đạo cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” huyện Bắc Bình đã tổ chức Lễ tiếp nhận ủng hộ quỹ Khuyến học và trao học bổng “Tiếp bước cho em đến trường” năm học 2018-2019.


Đến dự có ông Nguyễn Văn Thiệu, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Bình Thuận, ông Nguyễn Di - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Lê Văn Long – Chủ tịch UBND huyện cùng các thành viên Ban Chỉ đạo cuộc vận động huyện, xã, thị trấn, cùng các doanh nghiệp, các nhà tài trợ, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và hơn 200 em học sinh được nhận học bổng “ Tiếp bước cho em đến trường” của huyện đợt I, năm học 2018-2019 và các em sinh viên xuất sắc, giỏi, học sinh, sinh viên đạt giải cấp tỉnh năm học 2017 -2018.

Trong chương trình buổi lễ, các đại biểu được xem các tiết mục văn nghệ với chủ đề về mái trường, thầy cô, những kỷ niệm về tuổi học trò và được xem phóng sự “Học bổng tiếp bước cho em đến trường – chắp cánh những ước mơ” của Đài Truyền thanh - Tiếp phát truyền hình Bắc Bình thực hiện, phóng sự  nói về hoàn cảnh của những học sinh, sinh viên nghèo; tuy mỗi em có một hoàn cảnh khác nhau những tất cả đều cố gắng vượt qua khó khăn vươn lên học giỏi để sau này có thể giúp ích cho gia đình và xã hội… 

Qua 7 năm thực hiện, cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” ở huyện Bắc Bình đã được đông đảo cán bộ, nhân dân, các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tích cực ủng hộ. Từ nguồn quỹ này đã chăm lo kịp thời, góp phần tích cực làm giảm tình trạng bỏ học của những em học sinh, sinh viên nghèo; giúp các em vượt qua hoàn cảnh, phấn đấu rèn luyện học tập đạt kết quả học tập tốt, góp phần cho hành trang vào đời để phục vụ xã hội và đất nước. Riêng trong năm 2017,  cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” của huyện Bắc Bình đã nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, các nhà tài trợ, các cá nhân và tập thể cơ quan đơn vị trong và ngoài huyện đã đóng góp ủng hộ tiền mặt và hiện vật trên 3,5 tỷ đồng, đạt 287% chỉ tiêu Tỉnh giao. Chính từ nguồn quỹ này đã cấp trên 10.000 suất học bổng, hỗ trợ cho học sinh, sinh viên nghèo... với tổng số tiền trên 2 tỷ đồng. Ngoài ra, Trong 7 tháng đầu năm 2018, đã vận động từ cấp huyện đến cấp xã trên 600 triệu đồng, trong đó cấp huyện vận động trên 313 triệu đồng, cấp xã, thị trấn vận động trên 384 triệu đồng. 

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Di, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bắc Bình, chủ tịch HĐND huyện đã phát biểu chỉ đạo, ghi nhận sự đóng góp của các tổ chức cá nhân hưởng ứng cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” trong thời gian qua, đồng thời mong muốn trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo cuộc vận động huyện tiếp tục nhận được sự hỗ trợ nhiều hơn nữa từ quý tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà tài trợ giúp các em học sinh, sinh viên nghèo tiếp tục thực hiện ước mơ của mình. 

Dịp này, 92 em học sinh nghèo, có thành tích học tập cao được trao học bổng. Trong đó, có 87 suất trích từ quỹ “Tiếp bước cho em đến trường” mỗi suất trị giá 1 triệu đồng; 5 suất còn lại do UBMTTQVN huyện hỗ trợ, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng. Các em được nhận học bổng là những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đây là những tấm gương sáng về nghị lực vượt khó và sự hiếu học. 

Cũng tại buổi lễ, Ban Chỉ đạo cuộc vận động huyện đã tiếp nhận nhận ủng hộ của 39 cá nhân, doanh nghiệp và nhà tài trợ với tổng số tiền trên 400 triệu đồng. Trong đó, phải kể đến các đơn vị tiêu biểu như: Công ty cổ phần đầu tư Nam Long thành phố Hồ Chí Minh ủng hộ 100 triệu đồng, Công ty TNHH Xỉ Titan Hưng Thịnh – Hòa Thắng ủng hộ 50 triệu đồng, Công ty TNHH thiết kế xây dựng DC thành phố Hồ Chí Minh ủng hộ 30 triệu đồng, DNTN tiệm vàng Kim Ánh, thị trấn Chợ Lầu ủng hộ 20 triệu đồng, Đoàn huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang ủng hộ 20 triệu đồng, UBMTTQVN huyện  Bắc Bình ủng hộ 12,5 triệu đồng, đội tổng hợp Điện lực Bắc Bình ủng hộ 10 triệu đồng...

Cũng trong chương trình buổi lễ, Ban Chỉ đạo đã trao Giấy khen và học bổng cho hơn hơn 121 sinh viên xuất sắc, giỏi; học sinh, sinh viên đạt giải cấp Tỉnh năm học 2017-2018, với số tiền khen thưởng trên 20 triệu đồng. 

Có thể thấy rằng, đây là một hoạt động ý nghĩa và mang tính nhân văn sâu sắc, trong thời gian tới, mong rằng sẽ ngày càng nhiều những tấm long hảo tâm đến với học sinh, sinh viên nghèo của huyện Bắc Bình, góp phần  tiếp thêm sức mạnh giúp các em tiếp tục thực hiện ước mơ hướng đến tương lai tươi sáng hơn.

                                                 Chung Diễm

HÌNH ẢNH BUỔI LỄ
Các tin tiếp
Liên Hương trao xe đạp cho học sinh nghèo   (27/2/2014)
Trao học bổng "Tiếp bước cho em đến trường" cho học sinh nghèo hiếu học   (13/11/2013)
Ước mơ của em Nam   (31/10/2013)
Tiếp nhận ủng hộ Quỹ Khuyến học "Tiếp bước cho em đến trường" năm 2013   (5/9/2013)
Thư kêu gọi của Chủ tịch UBND tỉnh   (5/7/2013)
Danh sách bỗ sung học bổng "Tiếp bước cho em đến trường" năm học 2012 - 2013   (25/6/2013)
Danh sách học sinh, sinh viên được cấp học bổng đợt II năm học 2012 - 2013   (25/6/2013)
Thị xã La Gi trao học bổng “Tiếp bước cho em đến trường”   (5/6/2013)
Hội nghị Ban chỉ đạo cuộc vận động "Tiếp bước cho em đến trường" tỉnh   (7/5/2013)
Thư kêu gọi của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận   (4/12/2012)