Quỹ Khuyến học “Tiếp bước cho em đến trường” tỉnh tiếp nhận ủng hộ trên 4 tỷ đồng
Tối 31/8/2018, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ban Chỉ đạo cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” tỉnh Bình Thuận đã phối hợp với Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh tổ chức Lễ tiếp nhận ủng hộ Quỹ Khuyến học và trao học bổng“Tiếp bước cho em đến trường” năm 2018.


Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Hùng – Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Ngọc Hai – Chủ tịch UBND tỉnh, Dương Văn An – Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Hoà – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hoài Anh –Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” tỉnh và đại diện lãnh đạo các  sở, ban, ngành, các đoàn thể tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố, các cơ quan, doanh nghiệp tham gia ủng hộ Quỹ và các em học sinh, sinh viên nghèo hiếu học được về dự, trực tiếp nhận học bổng tại buổi lễ. 

Tại buổi lễ, Ban Chỉ đạo cuộc vận động tỉnh đã báo cáo về kết quả ủng hộ và việc quản lý, sử dụng nguồn quỹ trong những năm qua. Báo cáo nêu rõ, qua 8 năm triển khai thực hiện, Cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” ở tỉnh đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình, có hiệu quả của nhiều cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và đồng chí, đồng bào cả trong và ngoài tỉnh, với tổng trị giá lên tới trên 186 tỷ đồng (kể cả hiện vật quy tiền). Thông qua đó, đã cấp học bổng và hỗ trợ trực tiếp cho trên 254.000 lượt học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, đã khen thưởng, hỗ trợ phương tiện học tập cho hàng trăm nghìn lượt học sinh; hàng ngàn lượt thầy cô giáo có hoàn cảnh khó khăn và hỗ trợ hàng chục tỷ đồng để sửa chữa trường, lớp học… Thông qua đó, đã động viên hàng nghìn học sinh bỏ học giữa chừng trở lại trường lớp, góp phần làm giảm tình trạng học sinh bỏ học giữ chừng ở tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy trân trọng ghi nhận tình cảm và sự đóng góp đầy ý nghĩa của các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị nhà hảo tâm và mong muốn trong thời gian tới, các tổ chức, cá nhân tiếp tục tham gia ủng hộ cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” của tỉnh để chung tay góp sức cùng cấp ủy, chính quyền địa phương giúp đỡ các em học sinh, sinh viên nghèo… Riêng các cháu học sinh, sinh viên cần trân trọng sự hỗ trợ giúp đỡ của cộng đồng và nhận thức rõ sự quan tâm của xã hội đối với mình. Ra sức thi đua học tập, rèn luyện thật tốt để trở thành những công dân có ích cho quê hương, đất nước.

Tại buổi lễ, Ban Chỉ đạo cuộc vận động tỉnh đã tổ chức trao trực tiếp 71 suất học bổng cho các em học sinh, sinh viên. Tổ chức tiếp nhận tiền ủng hộ của các đơn vị có mức từ 10 triệu đồng trở, lãnh đạo tỉnh và Ban Chỉ đạo đã tặng hoa, trao bảng tri ân cho các đơn vị. Năm 2018, sau hơn hai tháng triển khai, tính đến ngày 31/8/2018, Quỹ Khuyến học tỉnh đã tiếp nhận ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh với tổng số tiền trên 4 tỷ đồng.

Cũng tại buổi lễ, kịp thời động viên các đơn vị đã có nhiều đóng góp ủng hộ Quỹ của tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 13 đơn vị có mức ủng hộ cao. Đó là, Công ty Xổ số kiến thiết tỉnh Bình Thuận; Công ty cổ phần Tân Việt Phát; Công ty TNHH Quốc tế Right Rich; Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư Địa ốc No Va; Công ty Bảo Việt Bình Thuận; Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel – Chi nhánh Bình Thuận); Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Doanh nghiệp tư nhân Vận tải hành khách Trung Nga; Ngân hàng TMCP Sài gòn Thương tín; Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Bình Thuận; Công ty TNHH Thương mại Toàn cầu; Công ty TNHH Hải Nam; Công ty TNHH Dược phẩm Huỳnh Lê.

Buổi truyền hình trực tiếp Lễ tiếp nhận ủng hộ quỹ Khuyến học và trao học bổng “Tiếp bước cho em đến trường” ở tỉnh năm 2018 đã diễn ra long trọng, hoành tráng, thu hút được sự quan tâm của đông đảo cơ quan, đơn vị, đồng bào, đồng chí và bạn xem đài. Thông qua buổi lễ này chắc chắn tiếp tục làm cho cuộc vận động có ý nghĩa tiếp tục lan tỏa rộng hơn./. 
                                                                                                 Trần Trung

HÌNH ẢNH BUỔI LỄ TIẾP NHẬN ỦNG HỘ QUỸ NĂM 2018

Đại  biểu tham dự buổi lễ


Đ/c Nguyễn Hoài Anh - Trưởng BCĐ báo cáo tại buổi lễ


Đ/c Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo


Trao học bổng "Tiếp bước cho em đến trường"


Giao lưu với các em học sinh, sinh viên nghèo hiếu học
Tiếp nhận ủng hộ Quỹ Khuyến học tỉnh năm 2018


Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các đơn vị có nhiều đóng góp ủng hộ quỹ


Các tin tiếp
Liên Hương trao xe đạp cho học sinh nghèo   (27/2/2014)
Trao học bổng "Tiếp bước cho em đến trường" cho học sinh nghèo hiếu học   (13/11/2013)
Ước mơ của em Nam   (31/10/2013)
Tiếp nhận ủng hộ Quỹ Khuyến học "Tiếp bước cho em đến trường" năm 2013   (5/9/2013)
Thư kêu gọi của Chủ tịch UBND tỉnh   (5/7/2013)
Danh sách bỗ sung học bổng "Tiếp bước cho em đến trường" năm học 2012 - 2013   (25/6/2013)
Danh sách học sinh, sinh viên được cấp học bổng đợt II năm học 2012 - 2013   (25/6/2013)
Thị xã La Gi trao học bổng “Tiếp bước cho em đến trường”   (5/6/2013)
Hội nghị Ban chỉ đạo cuộc vận động "Tiếp bước cho em đến trường" tỉnh   (7/5/2013)
Thư kêu gọi của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận   (4/12/2012)