BÌNH THUẬN TIẾP NHẬN ỦNG HỘ TRÊN 5,5 TỶ ĐỒNG QUỸ KHUYẾN HỌC "TIẾP BƯỚC CHO EM ĐẾN TRƯỜNG"
Tối ngày 30/8/2019, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” tỉnh đã tổ chức Lễ tiếp nhận ủng hộ Quỹ Khuyến học và trao học bổng “Tiếp bước cho em đến trường” năm 2019. Buổi lễ được Đài Phát thanh – Truyền hình Bình Thuận truyền hình trực tiếp.


Tham dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố; đại diện các cơ quan, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm tham gia ủng hộ Quỹ Khuyến học tỉnh và các em học sinh, sinh viên nghèo hiếu học.

Tại buổi lễ, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” tỉnh đã báo cáo kết quả vận động, quản lý, sử dụng quỹ năm 2018 và kết quả ủng hộ năm 2019. Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo tỉnh, cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” đã được các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và toàn xã hội chung tay góp sức ủng hộ, nhằm giúp đỡ các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, có nguy cơ bỏ học được tiếp tục được đến trường học tập. 

Trong 8 năm qua, kể từ khi cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” được triển khai, Quỹ Khuyến học 3 cấp trong tỉnh đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các cơ quan, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm ở cả trong và ngoài tỉnh, với tổng trị giá trên 220 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ ủng hộ này, đã cấp học bổng và hỗ trợ trực tiếp cho trên 310.000 lượt học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; khen thưởng, hỗ trợ phương tiện học tập cho hàng trăm ngàn lượt học sinh, sinh viên; hỗ trợ ngàn ngàn lượt thầy cô giáo có hoàn cảnh khó khăn và hỗ trợ sửa chữa trường, lớp học hàng chục tỷ đồng… Quỹ được quản lý, sử dụng đúng mục đích, đúng quy chế của Ban Chỉ đạo tỉnh, không có tình trạng thất thoát xảy ra. 

Riêng năm 2019, tính đến ngày 30/8/2019, đã có 189 cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh tham gia ủng hộ Quỹ Khuyến học tỉnh, với tổng số tiền trên 5,5 tỷ đồng và 200 chiếc xe đạp, tăng trên 1,5 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2018. 

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã chỉ đạo các cấp ủy đảng, chính quyền, các ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp trong tỉnh tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác khuyến học, khuyến tài; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến sâu rộng hơn nữa các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về giáo dục và đào tạo nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động... Đồng chí cũng yêu cầu Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” các cấp tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, thực hiện tốt hơn nữa chức năng, nhiệm vụ được giao; nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực theo dõi, động viên và giúp đỡ ngày càng nhiều những học sinh, sinh viên nghèo hiếu học tiếp tục được đến trường; là cầu nối gắn kết sự quan tâm, yêu thương, giúp đỡ của xã hội đối với học sinh, sinh viên nghèo hiếu học. 

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí trân trọng ghi nhận tình cảm và sự đóng góp đầy ý nghĩa của các tổ chức, cá nhân và mong muốn trong thời gian tới các tổ chức, cá nhân tiếp tục tham gia ủng hộ cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” của tỉnh nhằm chung tay, góp sức cùng cấp ủy, chính quyền địa phương giúp đỡ các em học sinh, sinh viên nghèo hiếu học, góp phần đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập. Đồng chí căn dặn các em học sinh, sinh viên cần trân trọng, ghi nhớ sự hỗ trợ, giúp đỡ của cộng đồng và nhận thức rõ sự quan tâm của xã hội đối với mình. Ra sức thi đua rèn luyện đạo đức thật tốt, học tập thật tốt để mai sau trở thành những công dân hữu ích, góp phần xây dựng quê hương, đất nước phồn thịnh, giàu đẹp, văn minh.

Tại buổi lễ, Ban Chỉ đạo tỉnh đã tổ chức trao 85 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học (trong đó có 17 em là sinh viên xuất sắc), mỗi suất học bổng trị giá từ 02 triệu đồng đến 10 triệu đồng, với tổng số tiền trên 331 triệu đồng.
Ban Tổ chức đã tiếp nhận ủng hộ cho Quỹ Khuyến học tỉnh của các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh, với tổng số tiền trên 5,5 tỷ đồng và 200 chiếc xe đạp. 

Cũng tại buỗi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai đã tặng 28 Bằng khen cho các doanh nghiệp có nhiều đóng góp ủng hộ Quỹ Khuyến học “Tiếp bước cho em đến trường” tỉnh Bình Thuận năm 2019. 
 
                                           Trần Trung 

HÌNH ẢNH BUỔI LỄ
Các tin tiếp
Liên Hương trao xe đạp cho học sinh nghèo   (27/2/2014)
Trao học bổng "Tiếp bước cho em đến trường" cho học sinh nghèo hiếu học   (13/11/2013)
Ước mơ của em Nam   (31/10/2013)
Tiếp nhận ủng hộ Quỹ Khuyến học "Tiếp bước cho em đến trường" năm 2013   (5/9/2013)
Thư kêu gọi của Chủ tịch UBND tỉnh   (5/7/2013)
Danh sách bỗ sung học bổng "Tiếp bước cho em đến trường" năm học 2012 - 2013   (25/6/2013)
Danh sách học sinh, sinh viên được cấp học bổng đợt II năm học 2012 - 2013   (25/6/2013)
Thị xã La Gi trao học bổng “Tiếp bước cho em đến trường”   (5/6/2013)
Hội nghị Ban chỉ đạo cuộc vận động "Tiếp bước cho em đến trường" tỉnh   (7/5/2013)
Thư kêu gọi của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận   (4/12/2012)