MỪNG ĐẢNG-MỪNG XUÂN QUÍ TỴ- VUI TẾT VỚI HỌC SINH NGHÈO

Như là truyền thống, cứ mỗi độ Tết đến các Trường trong thị xã La Gi đều tổ chức văn nghệ “Mừng Đảng- Mừng xuân-Vui khuyến học” để thầy và trò thể hiện tính giáo dục chung vui cùng cộng đồngVới những điệu múa, giọng hát hăng say, ngây thơ, non trẻ, các em thể hiện năng khiếu của mình giúp các bạn, thầy cô và phụ huynh phấn khởi, vui tươi chuẩn bị đón một năm mới hạnh phúc, an khang, thịnh vượng. Thông qua tổ chức sinh hoạt ngoại khóa này, Nhà trường cùng Chi hội khuyến học Trường vận động đóng góp của quí phụ huynh, các nhà hảo tâm những món quà nho nhỏ, những đồng tiền tình nghĩa để giúp các em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn được thêm những bộ áo mới, những dụng cụ học tập còn thiếu, những gói quà mang đậm hương vị Tết. Trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc năm nay, toàn Thị xã đã có 23 trường, từ Mẫu giáo, Tiểu học đến Trung học cơ sở đã tổ chức liên hoan văn nghệ, vận động quỹ Khuyến học để làm công tác có nhiều ý nghĩa này. Qua hình thức vận động này, các Chi hội khuyến học Nhà trường đã đưa vào quỹ “Tiếp bước cho em đến trường” của các Chi hội hơn 220 triệu đồng.

Với nhiều hình thức tổ chức như: Đoàn bạn học đi đến thăm, chúc tết gia đình bạn, sinh hoạt vui chơi tặng quà tết cho bạn nghèo trong Nhà trường, đi chúc tết phụ huynh của những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn… đã gieo trong lòng học sinh những tình cảm thân thương, tình tương thân tương ái đầy xúc động; nhiều phụ huynh được thăm hỏi đã cảm động nắm tay các em nghẹn lời!

Thông qua các hoạt động này, các Chi hội khuyến học xã, phường cũng đã phát động được nhiều mạnh thường quân hứa hẹn đóng góp, vận động đóng góp cho quỹ Khuyến học địa phương trong thời gian tới.

Hội Khuyến học thị xã La Gi xem đây như là mô hình vận động quỹ “Tiếp bước cho em đến trường” cần được nhân rộng ở tất cả các trường học trong thời gian tới.

HỘI KHUYẾN HỌC THỊ XÃ LA GI


Các tin tiếp
BAN KHUYẾN HOC CẢNG PHÚ QUÝ TỔ CHỨC NGÀY 1/6/2013   (4/6/2013)
Đại hội Khuyến học Cảng Phú Quý   (15/5/2013)
Góp ý sửa đổi Hiến pháp ở một chi hội Khuyến học   (24/4/2013)
Hoạt động của Hội Khuyến học xã Tân Hải   (15/4/2013)
Đào tạo nghề ở Trung tâm học tập cộng đồng   (11/4/2013)
Hội Khuyến học tỉnh Bình Thuận đón nhận Huân chương lao động   (29/3/2013)
MỪNG ĐẢNG-MỪNG XUÂN QUÍ TỴ- VUI TẾT VỚI HỌC SINH NGHÈO   (22/2/2013)
TỔNG KẾT CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC NĂM 2012 Ở HUYỆN HÀM THUẬN NAM   (21/2/2013)
Thị xã La Gi tổng kết công tác Khuyến học năm 2012   (1/2/2013)
Hội nghị giao ban công tác Khuyến học 8 tỉnh miền Đông Nam Bộ   (18/1/2013)