Tiến độ ủng hộ quỹ Khuyến học "Tiếp bước cho em đến trường" năm 2013

Phát huy kết quả Cuộc vận động "Tiếp bước cho em đến trường" năm 2012; trong năm 2013 này, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động "Tiếp bước cho em đến trường" tỉnh đã tiếp tục triển khai rộng rãi cuộc vận động trong toàn tỉnh

Ngày 28/6/2013, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cũng đã có Thư kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm, các tổ chức quốc tế; đồng bào ở trong và ngoài tỉnh, kiều bào Bình Thuận ở nước ngoài… chung tay, góp sức ủng hộ quỹ Khuyến học "Tiếp bước cho em đến trường".
          Theo kế hoạch, buổi lễ tiếp nhận ủng hộ Quỹ và trao học bổng "Tiếp bước cho em đến trường" sẽ tổ chức vào tối 30/8/2013 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, có truyền hình trực tiếp và biểu dương, tri ân các đơn vị tham gia ủng hộ quỹ. Đặc biệt, Ủy ban nhân dân tỉnh sẽ tặng bằng khen cho các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức xã hội trong và ngoài tỉnh kể cả tổ chức nước ngoài ủng hộ quỹ "Tiếp bước cho em đến trường" với số tiền từ 100 triệu đồng trở lên.
          Với tinh thần trên, từ ngày 16/7 đến nay, Ban chỉ đạo Cuộc vận động do Hội Khuyến học tỉnh làm Thường trực, đã gởi 1.400 thư của Chủ tịch UBND tỉnh đến các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức xã hội, các cá nhân tâm huyết với sự nghiệp khuyến học. Đến nay, đã có 45 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức xã hội ủng hộ và đăng ký ủng hộ với số tiền là 956.541.000 đồng, đạt trên 60% chỉ tiêu đợt vận động ở cấp tỉnh. Trong đó, có 4 doanh nghiệp và tổ chức xã hội có mức ủng hộ cao là Ngân hàng Nông nghiệp – PTNT chi nhánh Bình Thuận 200 triệu đồng; Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận 200 triệu đồng; Quỹ Giáo dục Marubeni Nhật Bản tại Việt Nam 118 triệu đồng và Công ty Bảo Việt Bình Thuận 100 triệu đồng. Đây là kết quả bước đầu của cuộc vận động, với nhiều hứa hẹn đáng mừng. Rồi đây, học bổng sẽ kịp tiếp sức và ươm mầm ước mơ cho các cháu học sinh, sinh viên nghèo, có nguy cơ bỏ học, phần nhiều là ở vùng sâu, vùng xa được tiếp tục đến trường vào đâu năm học mới.
          Từ đây đến buổi lễ tiếp nhận và trao học bổng "Tiếp bước cho em đến trường" vào cuối tháng 8/2013, còn 3 tuần nữa. Hy vọng rằng, đây là điều kiện và cơ hội để các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm… chung tay, góp sức cho sự nghiệp “trăm năm trồng người”, vì sự phát triển của quê hương, đất nước, như thư kêu gọi của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tinh Bình Thuận.

Nguyễn Văn Thiệu

PCT Hội Khuyến học tỉnh

BAN KHUYẾN HOC CẢNG PHÚ QUÝ TỔ CHỨC NGÀY 1/6/2013   (4/6/2013)
Đại hội Khuyến học Cảng Phú Quý   (15/5/2013)