Thắp sáng ước mơ cho Thiếu nhi nghèo ở huyện Bắc Bình

Trong những năm qua, Chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Bắc Bình” do huyện Đoàn tổ chức như một hoạt động thường niên, với mục đích giúp cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có thêm điều kiện đến trường và cơ hội được hòa nhập với cộng đồng.Chiều ngày 27/10/2013, Huyện Đoàn Bắc Bình tổ chức chương trình trao học bổng “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Bắc Bình”.

Trong những năm qua, Chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Bắc Bình” do huyện Đoàn tổ chức như một hoạt động thường niên, với mục đích giúp cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có thêm điều kiện đến trường và cơ hội được hòa nhập với cộng đồng. Đây là một chương trình có ý nghĩa xã hội và nhân văn cao đẹp, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và toàn xã hội đối với thế hệ trẻ. Vì vậy, phát biểu tại chương trình trao học bổng Thắp sáng ước mơ thiếu nhi huyện Bắc Bình lần này, ông Nguyễn Di, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bắc Bình đã đề nghị các cấp bộ Đoàn, cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và toàn xã hội cùng chung tay giúp đỡ, hỗ trợ, giúp các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt.

Để thiếu nhi huyện nhà có thêm niềm tin trên con đường thực hiện ước mơ, hoài bão của mình; chương trình đã giao lưu với 4 vị khách mời là những tấm gương điển hình trong cuộc sống. Bốn con người, 4 hoàn cảnh khác nhau, nhưng đều có điểm chung là giàu nghị lực, biết vượt qua số phận vươn lên và thành đạt trong cuộc sống. Tại chương trình này, các đại biểu đã chia sẻ, tâm sự những khát khao, con đường thực hiện ước mơ hoài bão của mình và khuyến khích thiếu nhi huyện nhà, nhất là những em có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vượt khó vươn lên học tập tốt.

Dịp này, chương trình đã trao 50 suất học bổng cho các thanh thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bình quân mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng. Trong  đó, Công ty TNHH Nông sản Hồng Ân tặng 8 suất, Hội Khuyến Học Huyện ủng hộ chương trình 11 suất, Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam huyện tặng 18 suất, số còn lại do Đoàn Thanh niên và các tổ chức, cá nhân khác trao tặng, thể hiện sự đồng hành với các em trên con đường thực hiện ước mơ, hoài bão của mình; đặc biệt khuyến khích, tôn vinh những tấm gương thanh thiếu nhi giàu nghị lực, biết vượt qua số phận vươn lên trong cuộc sống. Trong 50 học sinh, có em thiếu cha, mất mẹ, phải sống với ông bà và phải đi làm mưu sinh, có em phải đi gần 10 km để đến Trường học, nhưng các em đều ham học và học giỏi. Thay mặt cho các bạn nhận học bổng Thắp sáng ước mơ, em Phù Thị Ngọc Liễu, học sinh lớp 9C, đã bày tỏ sự biết ơn, lòng tri ân sâu sắc đến Chương trình và mong sẽ có nhiều bạn học sinh có hoàn cảnh tương tự như mình được quan tâm giúp đỡ; đồng thời, hứa chăm ngoan học giỏi, xứng đáng là những người chủ tương lai của đất nước.

 Chương trình trao học bổng “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Bắc Bình” đã thành công tốt đẹp. Hy vọng các cấp, các ngành và toàn xã hội tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện về mọi mặt để các em có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội đến trường, biến ước mơ của mình thành hiện thực./.

                                                                                                                                                                                Tươnglai
 


Các tin tiếp
BAN KHUYẾN HOC CẢNG PHÚ QUÝ TỔ CHỨC NGÀY 1/6/2013   (4/6/2013)
Đại hội Khuyến học Cảng Phú Quý   (15/5/2013)
Góp ý sửa đổi Hiến pháp ở một chi hội Khuyến học   (24/4/2013)
Hoạt động của Hội Khuyến học xã Tân Hải   (15/4/2013)
Đào tạo nghề ở Trung tâm học tập cộng đồng   (11/4/2013)
Hội Khuyến học tỉnh Bình Thuận đón nhận Huân chương lao động   (29/3/2013)
MỪNG ĐẢNG-MỪNG XUÂN QUÍ TỴ- VUI TẾT VỚI HỌC SINH NGHÈO   (22/2/2013)
TỔNG KẾT CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC NĂM 2012 Ở HUYỆN HÀM THUẬN NAM   (21/2/2013)
Thị xã La Gi tổng kết công tác Khuyến học năm 2012   (1/2/2013)
Hội nghị giao ban công tác Khuyến học 8 tỉnh miền Đông Nam Bộ   (18/1/2013)