Hội thi “Giữ vở sạch – Viết chữ đẹp” ở huyện Bắc Bình

Sáng ngày 03/01/2014, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Bắc Bình khai mạc Hội thi “Giữ vở sạch – Viết chữ đẹp” cấp huyện, năm học 2013-2014.
 Tham gia Hội thi có 400 học sinh đại diện cho 33 trường Tiểu học trên địa bàn huyện. Đây là năm học thứ 4, ngành Giáo dục huyện Bắc Bình duy trì hoạt động này.

Nội dung thi gồm có 2 phần: Thi tiếng Việt và thi tiếng Chăm, trong đó mỗi phần thi các em tham gia thi chấm điểm vở tập viết và thi viết 2 bài theo mẫu chữ quy định và thể hiện sự sáng tạo trong chữ viết.

Đối với phần thi chấm vở Tập viết của các em, Ban Giám khảo sẽ dựa theo các quy định như sau để chấm điểm, đó là: có nhãn vở, thể hiện quá trình sử dụng; được giáo viên nhận xét, đánh giá cho điểm thường xuyên; giữ vở sạch đẹp, không tẩy xoá; viết đúng chính tả, đủ nội dung của bài học…

Điểm mới của Hội thi năm nay là ban tổ chức tiến hành song song công tác thi viết và chấm vở tập viết. Trước khi bước vào phần thi viết, Ban Tổ chức đã động viên tinh thần và dặn dò các em học sinh để các em đạt kết quả cao nhất.

Ở phần thi viết chữ đẹp, trong thời gian 15 phút, mỗi em phải thực hiện 2 bài viết trên giấy, trong đó đối với học sinh khối lớp 1 thì các em viết bằng viết mực theo mẫu, từ khối lớp 2 đến khối lớp 5 viết một bài tập chép trên giấy kẻ ô li theo mẫu của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã gởi cho các trường Tiểu học trước đó.

                                                                                 

Đối với nội dung thi tiếng Chăm, các em học sinh viết một bài văn xuôi và một bài thơ. Theo quan sát của chúng tôi, các em viết chữ rất đẹp, nhiều em hoàn thành các phần thi của mình sớm hơn thời gian qui định nhưng vẫn đảm bảo các yêu cầu của ban tổ chức đưa ra, điều này thể hiện kỹ năng viết chữ của các em khá tốt. Để có được kết quả đó, những năm qua, các trường tiểu học trong toàn huyện đã duy trì có hiệu quả Hội thi “Vở sạch – Chữ đẹp” cấp Trường để chọn những điển hình tốt tham gia Hội thi cấp huyện, hoạt động này được các bậc phụ huynh đánh giá cao. Ông Đào Văn Lượng, một phụ huynh học sinh ở thôn Tịnh Mỹ, xã Phan Thanh đã nói: “Việc tổ chức thi “Giữ vở sạch – Viết chữ đẹp”  trong đó có tiếng Chăm vừa giúp các em rèn nét chữ, nết người, vừa giúp các em học sinh người dân tộc Chăm bảo tồn và giữ gìn bản sác văn hóa của dân tộc”.

Có thể nói: Thông qua việc rèn chữ viết, giữ vở sạch sẽ giúp cho các em rèn luyện tính kiên trì, nhẫn nại, cẩn thận trong học tập và trong cuộc sống. Hội thi “Giữ vở sạch – Viết chữ đẹp” là dịp để học sinh của huyện Bắc Bình trau dồi các kỹ năng viết chữ, kỹ năng trình bày, chăm lo rèn luyện chữ viết, duy trì nền nếp, thói quen tốt trong học tập cho học sinh, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy trong nhà trường./.

                                                                Tương Lai

 


Các tin tiếp
BAN KHUYẾN HOC CẢNG PHÚ QUÝ TỔ CHỨC NGÀY 1/6/2013   (4/6/2013)
Đại hội Khuyến học Cảng Phú Quý   (15/5/2013)
Góp ý sửa đổi Hiến pháp ở một chi hội Khuyến học   (24/4/2013)
Hoạt động của Hội Khuyến học xã Tân Hải   (15/4/2013)
Đào tạo nghề ở Trung tâm học tập cộng đồng   (11/4/2013)
Hội Khuyến học tỉnh Bình Thuận đón nhận Huân chương lao động   (29/3/2013)
MỪNG ĐẢNG-MỪNG XUÂN QUÍ TỴ- VUI TẾT VỚI HỌC SINH NGHÈO   (22/2/2013)
TỔNG KẾT CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC NĂM 2012 Ở HUYỆN HÀM THUẬN NAM   (21/2/2013)
Thị xã La Gi tổng kết công tác Khuyến học năm 2012   (1/2/2013)
Hội nghị giao ban công tác Khuyến học 8 tỉnh miền Đông Nam Bộ   (18/1/2013)