Bắc Bình tổng kết công tác Khuyến học năm 2014

Sáng ngày 22/1/2014, tại thị trấn Chợ Lầu, Hội khuyến học huyện Bắc Bình đã tổ chức tổng kết công tác Khuyến học năm 2013 và triển khai phương hướng hoạt động năm 2014

Hội Khuyến học huyện Bắc Bình hiện có hơn 9 nghìn hội viên. Trong năm vừa qua, toàn huyện có 6.507 hộ được công nhận là gia đình hiếu học. Các Trung tâm học tập cộng đồng đã mở 160 lớp, chủ yếu là tập huấn sử dụng thuốc Bảo vệ thực vật áp dụng trên cây lúa, cây thanh long và cây mì; các lớp tuyên truyền về Luật Dân sự, các Nghị định của Chính phủ thu hút hơn 12 nghìn lượt người tham gia. Trong năm, huyện Hội đã vận động xây dựng Quỹ Khuyến học được hơn 2 tỷ đồng, vượt chỉ tiêu tỉnh giao hơn 100%. Trong đó, cấp huyện vận động hơn 700 triệu đồng. Từ nguồn Quỹ trên, Hội Khuyến học huyện đã cấp học bổng “Tiếp bước cho em đến trường” cho các em học sinh nghèo hiếu học với tổng số tiền gần 2 tỷ đồng.

Qua xếp loại chất lượng các cơ sở Hội xã, thị trấn cuối năm, có 12 Hội Khuyến học xã, thị trấn đạt loại tốt, 4 xếp lọai khá và 2 xã trung bình. Riêng Hội Khuyến học huyện đạt danh hiệu đơn vị vững mạnh.

Để phát huy những kết quả đạt được và rút kinh nghiệm những khuyết điểm tồn tại năm 2013, trong năm 2014, Ban chấp hành Hội Khuyến học huyện Bắc Bình tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, quan tâm phát triển hội viên và xây dựng tổ chức Hội; đồng thời đẩy mạnh cuộc vận động xây dựng “Gia đình hiếu học”, “Dòng họ hiếu học”, “Thôn, khu phố Khuyến học” tiêu biểu, từ Huyện Hội đến cơ sở tiếp tục vận động bằng nhiều hình thức để xây dựng Quỹ khuyến học và Quỹ “Tiếp bước cho em đến trường” đạt kết quả theo chỉ tiêu của tỉnh Hội đề ra…

Dịp này, Hội Khuyến học các xã thị trấn đã ký giao ước thi đua năm 2014 dưới sự chứng kiến của lãnh đạo hội khuyến học tỉnh và lãnh đạo huyện Bắc Bình; đồng thời khen thưởng cho các tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc công tác khuyến học, khuyến tài trong năm 2013./.

Tương Lai

BAN KHUYẾN HOC CẢNG PHÚ QUÝ TỔ CHỨC NGÀY 1/6/2013   (4/6/2013)
Đại hội Khuyến học Cảng Phú Quý   (15/5/2013)
Góp ý sửa đổi Hiến pháp ở một chi hội Khuyến học   (24/4/2013)