Thị trấn Liên Hương tổ chức Đại hội Khuyến học nhiệm kỳ 2014 - 2019
Ông Phạm Quỳnh Châu - CT Hội KH tỉnh phát biểu tại Đại hội

Ngày 20/5/2014, tại hội trường Trung tâm học tập cộng đồng thị trấn Liên Hương, Hội Khuyến học thị trấn đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 3, nhiệm kỳ 2014-2019

Về dự đại hội có ông Phạm Quỳnh Châu, Chủ tịch hội Khuyến học Tỉnh, ông Đỗ Thanh Lương, Phó chủ tịch hội Khuyến học huyện, ông Trần Quốc Huệ, Phó bí thư Đảng ủy thị trấn, ông Huỳnh Em, Phó chủ tịch UBND thị trấn và đông đủ đại biểu các ban ngành đoàn thể trong thị trấn, các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, đại biểu hội Khuyến học các xã Phong Phú, Phú Lạc, Bình Thạnh, Phước Thể, Vĩnh Hảo, Vĩnh Tân.... và 55 đại biểu chính thức.

Sau lời phát biểu khai mạc của cô Lê Thị Huê, Chủ tịch hội Khuyến học thị trấn Liên Hương nhiệm kỳ 2, Đoàn thiếu niên trường Tiểu học Liên hương I, đại diện cho học sinh toàn thị trấn đã dâng hoa chúc mừng Đại hội.
Tại Đại hội, Báo cáo tổng kết hoạt động Khuyến học nhiệm kỳ II của Ban Chấp hành Hội Khuyến học thị trấn cho thấy, phong trào khuyến học của thị trấn trong những năm qua có nhiều chuyển biến tốt. Trong đó, phát triển hội viên vượt chỉ tiêu với số hội viên hiện có 3.835 hội viên; các chi hội được thành lập ở tất cả các khu phố, các cơ sở Trường học trong thị trấn. Cuộc vận động xây dựng Gia đình hiếu học được triển khai rộng rãi đã phát huy tác dụng. Năm 2013, có 2.350/2.835 hộ được công nhận GĐHH, đạt 82,9%.

Ban Chấp hành mới nhiệm kỳ 2014 - 2019

Công tác vận động xây dựng quỹ Khuyến học là mặt mạnh của Hội, tổng số tiền vận động trong 5 năm đạt 1.781.198.000đ. Đã chi 1.609.940.000đ, trong đó đã cấp 815 suất học bổng với số tiền 519.895.000đ. Hiện tồn quỹ là 232.478.000đ. Cuộc vận động "Tiếp bước cho em đến trường" được triển khai từ năm 2011 đã giúp nhiều học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt. Nhận thức của một số bộ phận nhân dân về công tác khuyến học được nâng lên. Vai trò vị trí của Hội ngày càng được khẳng định. Hoạt động của Hội luôn được sự phối hợp, giúp đỡ của các ngành, các cấp, của Mặt trận, đoàn thể, các tổ chức xã hội.

Trong nhiệm kỳ, hội Khuyến học Liên Hương đã nhận được 1 bằng khen của TW Hội (2009), 2 bằng khen của UBND Tỉnh (2011, 2013) và nhiều giấy khen của Tỉnh hội, Huyện hội, UBND huyện và UBND thị trấn. Hội Khuyến học thị trấn Liên Hương xứng đáng là con chim đầu đàn trong phong trào khuyến học toàn tỉnh.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn những hạn chế mà Hội cần khắc phục. Đó là, công tác tuyên truyền học tập các chỉ thị nghị quyết về khuyến học chưa đều khắp. Tốc độ phát triển hội viên và xây dựng GĐHH ở một số khu phố còn chậm, còn hình thức. Phát thẻ hội viên chưa đủ. Một số chi hội khu phố thiếu nhân sự, hoạt động cầm chừng. Công tác tham mưu của Thường trực Hội đôi lúc chưa kịp thời, chưa chặt chẽ.

Đại hội cũng đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của thường trực Đảng ủy, nghe các báo cáo tham luận của chi hội khuyến học khu phố 14, chi hội khuyến học dòng họ Phạm và ý kiến phát biểu của chủ tịch Tỉnh Hội.
Đại hội cũng đã biểu quyết thông qua các chỉ tiêu chủ yếu trong phương hướng nhiệm kỳ mới ở các hoạt động: phát triển hội viên, xây dựng GĐHH và chỉ tiêu vận đọng quỹ Khuyến học.

Đại hội đã bầu 15 thành viên vào Ban chấp hành mới, trong đó có 5 ủy viên Thường vụ và bầu 11 đại biểu đi dự Đại hội Khuyến học huyện. Cô Châu Thị Thiết được bầu giữ chúc vụ Chủ tịch hội Khuyến học thị trấn Liên Hương lần thứ 3, nhiệm kỳ 2014-2019.

Sau hơn một buổi làm việc với tinh thần trách nhiệm, khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội đã kết thúc tốt đẹp trong không khí vui tươi, phấn khởi.

Thanh Yên

BAN KHUYẾN HOC CẢNG PHÚ QUÝ TỔ CHỨC NGÀY 1/6/2013   (4/6/2013)
Đại hội Khuyến học Cảng Phú Quý   (15/5/2013)
Góp ý sửa đổi Hiến pháp ở một chi hội Khuyến học   (24/4/2013)