Ban Khuyến học Cảng Phú Quý tuyên truyền về chủ quyền biển đảo

Thực hiện chủ trương của cấp ủy Đảng về việc phổ biến tài liệu tuyên truyền việc Trung Quốc ngang nhiên hạ đặt giàn khoan Hải Dương - 981 trong thềm lục địa, vùng đặc quyền kinh tế nước ta. Vừa qua, Ban Khuyến học Cảng Phú Quý đã phổ biến tài liệu này đến toàn thể hội viên khuyến học trong đơn vị.

Tại buổi họp được tổ chức, đồng chí Đặng Thị Tình Người - Chi Ủy viên, Phó Giám đốc Ban quản lý Cảng Phú Quý đã phổ biến tài liệu về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển đảo Việt Nam; một số nét chính về diễn biến tình hình Biển Đông trong thời gian qua; tuyên bố về ứng xử của các bên trên Biển đông (DOC) và quan điểm của Đảng và Nhà nước ta trong việc giải quyết các bất đồng, tranh chấp về chủ quyền biển, đảo giữa Việt Nam và Trung Quốc… Thông qua đó, nâng cao ý thức và trách nhiệm cho cán bộ, đảng viên, CNVC-LĐ trong tình hình căng thẳng trên biển Đông hiện nay. Đồng thời, quán triệt đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức với yêu cầu chấp hành nghiêm Chỉ Thị 27 của Tỉnh ủy. Nếu có những hành vi, vi phạm pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông hoặc trong giờ làm việc mà còn la cà ăn, uống ở các hàng quán đều phải bị xem xét, xử lý kỷ luật theo quy định.

Bên cạnh việc tuyên truyền Chủ trương về tình hình Biển Đông, đồng chí cũng đã đề nghị mỗi cán bộ, đảng viên, CNVC-LĐ cơ quan cần đề cao tinh thần yêu nước, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc bằng những việc làm thiết thực, đúng pháp luật. Kiên quyết không tham gia biểu tình trái pháp luật, nói không với đình công, bạo động và gây rối. Không để kẻ xấu lợi dụng, kích động làm những việc quá khích gây tổn hại đến lợi ích và hình ảnh đất nước. Vững tin vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước. Tổ quốc đang rất cần chúng ta đoàn kết và tỉnh táo./.

Đặng Thị Tình Người

BAN KHUYẾN HOC CẢNG PHÚ QUÝ TỔ CHỨC NGÀY 1/6/2013   (4/6/2013)
Đại hội Khuyến học Cảng Phú Quý   (15/5/2013)
Góp ý sửa đổi Hiến pháp ở một chi hội Khuyến học   (24/4/2013)