Đại hội Khuyến học Thị trấn Chợ Lầu lần thứ III
BCH Hội Khuyến học thị trấn khóa mới

Hội Khuyến học thị trấn Chợ Lầu, huyện Bắc Bình vừa tổ chức thành công Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ từ năm 2014-2019, đây là tổ chức Hội cấp xã cuối cùng của huyện hoàn thành Đại hội nhiệm kỳ theo kế hoạch của Hội Khuyến học huyện.Trong 5 năm qua, được sự chỉ đạo của Đảng ủy, UBND thị trấn, Hội Khuyến học thị trấn Chợ Lầu đã có nhiều hoạt động thiết thực, góp phần  nâng cao dân trí và giúp đỡ hiệu quả nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Từ số tiền Hội đã vận động hơn 800 triệu đồng, Hội đã tặng hơn 4 nghìn suất quà cho các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn và hơn 2 nghìn suất học bổng cho các em học sinh học giỏi. Hàng năm Hội Khuyến học Thị trấn đều tổ chức tuyên dương, khen thưởng, trao quà tặng cho các em học sinh giỏi, học sinh đạt giải cao cấp Tỉnh và mua bảo hiểm cho các em học sinh nghèo.

 


 

Ni sư tịnh xá Ngọc Vân trao học bổng cho học sinh

 

Thông qua sự vận động của Hội, nhiều cá nhân và tập thể đã nhận hỗ trợ dài hạn cho nhiều trường hợp học sinh nghèo, hiếu học. Điển hình có ông Thiềm Quán Thư – Trưởng Ban Tuyên giáo huyện Bắc Bình hỗ trợ em Phan Duy Thanh – ở Khu phố Xuân Hội mỗi  năm  là 500 nghìn đồng cho đến khi tốt nghiệp Đại học; ông Nguyễn Ỷ - Khu phố Xuân An 2 hỗ trợ cho 1 em học sinh nghèo, học giỏi mỗi tháng 100.000 nghìn đồng; Hội từ thiện Bình Dương hỗ trợ 6 em học sinh nghèo đóng các khoản tiền học tập… Ngoài ra, các Chi Hội thôn, khu phố, các Chi hội Trường học cũng đã vận động hỗ trợ và tổ chức tuyên dương các em học sinh nghèo, hiếu học, học sinh giỏi ở cơ sở. Từ đó, kịp thời động viên, khuyến khích các em nỗ lực vươn lên trong học tập, hạn chế tỉ lệ bỏ học giữa chừng, học sinh lưu ban, đồng thời khơi dậy trách nhiệm của xã hội trong công tác khuyến học, khuyến tài ở địa phương.


 

Trao học bổng cho học sinh tại Đại hội

 

Tại Đại hội, các đại biểu tham luận nhiều nội dung về công tác Khuyến học, khuyến tài tại địa phương như: Công tác vận động xây dựng quỹ Hội, công tác tham gia hỗ trợ trường học, vận động trẻ em đúng độ tuổi ra lớp và công tác phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi…


Đại hội đã bầu Ban chấp hành khoá mới gồm 15 thành viên và bầu  đại biểu dự đại hội cấp huyện. Ban chấp hành khoá mới đã ra mắt và hứa quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội đã đề ra.
Dịp này, Đại hội vận động các mạnh thường quân tặng 25 suất học bổng cho các em học sinh nghèo, hiếu học. Trong đó, Chi hội tịnh xá Ngọc Vân tặng cho 5 em học sinh mồ côi, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng.


Để động viên các tập thể, cá nhân làm tốt công tác Khuyến học, được sự ủy quyền của Trung ương hội, Hội Khuyến học tỉnh Bình Thuận, Hội Khuyến học huyện Bắc Bình đã trao Bằng khen và Giấy khen cho tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc công tác của hội. Riêng UBND thị trấn và Hội Khuyến học thị trấn Chợ Lầu đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác Khuyến học, nhiệm kỳ từ năm 2008-2013./.

Tương Lai       

                                                                                                                                                                                                                            
 


Các tin tiếp
BAN KHUYẾN HOC CẢNG PHÚ QUÝ TỔ CHỨC NGÀY 1/6/2013   (4/6/2013)
Đại hội Khuyến học Cảng Phú Quý   (15/5/2013)
Góp ý sửa đổi Hiến pháp ở một chi hội Khuyến học   (24/4/2013)
Hoạt động của Hội Khuyến học xã Tân Hải   (15/4/2013)
Đào tạo nghề ở Trung tâm học tập cộng đồng   (11/4/2013)
Hội Khuyến học tỉnh Bình Thuận đón nhận Huân chương lao động   (29/3/2013)
MỪNG ĐẢNG-MỪNG XUÂN QUÍ TỴ- VUI TẾT VỚI HỌC SINH NGHÈO   (22/2/2013)
TỔNG KẾT CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC NĂM 2012 Ở HUYỆN HÀM THUẬN NAM   (21/2/2013)
Thị xã La Gi tổng kết công tác Khuyến học năm 2012   (1/2/2013)
Hội nghị giao ban công tác Khuyến học 8 tỉnh miền Đông Nam Bộ   (18/1/2013)