Tặng quà cho học sinh nghèo xã Hồng Thái huyện Bắc Bình
Tham gia làm vệ sinh trường học

Vừa qua, Chi đoàn Bảo hiểm xã hội Tỉnh Bình Thuận đã tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện tại thôn Thái An, xã Hồng Thái, huyện Bắc Bình.

Hơn 30 đoàn viên của Chi đoàn Bảo hiểm xã hội Tỉnh và đoàn viên thanh niên địa phương đã tiến hành dọn dẹp vệ sinh, phát quang bụi rậm tại Trường Tiểu học và Trường Mẫu giáo Hồng Thái, cơ sở tại thôn Thái An.

Để các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện đến trường, nhất là trước thềm năm học mới 2014-2015, Đoàn đã tặng 20 suất quà cho 20 trường hợp có thành tích vươn lên trong học tập, với tổng giá trị 5 triệu đồng.

Tặng quà cho học sinh nghèo ở xã Hồng Thái

Dịp này, Chi đoàn Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Thuận còn đi thăm, tặng quà 5 gia đình chính sách, có công với cách mạng, mỗi phần quà trị giá 500 nghìn đồng, thể hiện sự tri ân đối với những người đã  hi sinh vì độc lập, tự do của đất nước .

Sở dĩ, các đoàn viên thanh niên chọn Thái An là điểm đến của hoạt động tình nguyện lần này là do nơi đây từng trải qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, đây cũng là thôn kết nghĩa của Chi đoàn Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Thuận. Vì vậy, các đoàn viên rất vui khi tham gia đóng góp công sức cho cộng đồng; mặt khác, thôn Thái An cách tuyến quốc lộ 1A hơn 5 km, đời sống nhân dân chủ yếu dựa vào nông nghiệp. Việc tặng quà cho các học sinh là một trong những cách mà tuổi trẻ muốn chia sẻ một phần khó khăn với các gia đình nghèo trước thềm năm học mới./.

Tươnglai.

BAN KHUYẾN HOC CẢNG PHÚ QUÝ TỔ CHỨC NGÀY 1/6/2013   (4/6/2013)
Đại hội Khuyến học Cảng Phú Quý   (15/5/2013)
Góp ý sửa đổi Hiến pháp ở một chi hội Khuyến học   (24/4/2013)