Tiếp nhận ủng hộ Quỹ Khuyến học “Tiếp bước cho em đến trường” năm 2014

Tiếp tục thực hiện chủ trương của Ban Bí thư Trung ương và Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Thuận về mở cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” ở tỉnh, nhằm huy động các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và toàn xã hội chung tay góp sức giúp đỡ các em học sinh, sinh viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, có nguy cơ bỏ học.Năm 2014, cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” được Ban Chỉ đạo triển khai rộng rãi trong toàn tình. Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tiến Phương đã có thư gởi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm ở trong và ngoài tỉnh và đồng bào trong tỉnh, kiều bào người Bình Thuận ở nước ngoài, kêu gọi tham gia ủng hộ cuộc vận động này ở tỉnh. Hưởng thư kêu gọi của Chủ tịch UBND tỉnh, trong đợt vận động được Ban Chỉ đạo tỉnh triển khai tập trung từ đầu tháng 7 đến cuối tháng 8/2014, đã có 205 cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm ở trong và ngoài tỉnh tham gia ủng hộ với tổng số tiền trên 2,3 tỷ đồng.

 


 

Các đại biểu tham dự buổi lễ

 

Để biểu dương, tôn vinh các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã tích cực hưởng ứng tham gia cuộc vận động này, tối 29/8/2013, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ban Chỉ đạo cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” tỉnh đã long trọng tổ chức Lễ tiếp nhận ủng hộ Quỹ và trao học bổng “Tiếp bước cho em đến trường” năm 2014. Buổi lễ được Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh truyền hình trực tiếp.      


Tham dự buổi lễ có các đồng chí Huỳnh Văn Tí - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Dương Văn An – Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Thành Tâm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, đoàn thể tỉnh; lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố và hơn 450 đại biểu, trong đó có đại diện lãnh đạo các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hào tâm đã đóng góp ủng hộ cho Quỹ Khuyến học“Tiếp bước cho em đến trường” tỉnh năm 2014. Đặc biệt, về tham dự buổi lễ còn có đại diện các đơn vị, nhà hảo tâm từ thành phố Hồ Chí Minh tham gia ủng hộ Quỹ.

 


 

Đồng chí Phan Văn Đăng - Trưởng Ban Dân vận TU, Trưởng Ban Chỉ đạo phát biểu

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Huỳnh Văn Tí – Bí thư Tỉnh ủy đã thay mặt lãnh đạo tỉnh trân trọng cảm ơn các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm ở trong và ngoài tỉnh đã tích cực hưởng ứng, tham gia ủng hộ Quỹ Khuyến học “Tiếp bước cho em đến trường” ở tỉnh, thông qua đó đã giúp đỡ kịp thời cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, có nguy cơ bỏ học ở tỉnh.  Đồng thời, nêu rõ thực trạng hiện nay ở tỉnh còn hơn 1,8 vạn học sinh thuộc diện gia đình nghèo, cận nghèo cần được giúp đỡ và kêu gọi các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tiếp tục chung tay, góp sức giúp đỡ để các em có cơ hội được tiếp tục học tập, sau này trở thành những người hữu ích cho gia đình và xã hội.

 

Đồng chí Huỳnh Văn Tí - Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo

 

Đồng chí cũng đã nhấn mạnh, làm rõ thêm mục đích, ý nghĩa của cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” ở tỉnh, không những đã hỗ trợ kịp thời, thiết thực về vật chất cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn không phải bỏ học; mà còn là sự động viên an ủi, cổ vũ, khích lệ về tinh thần, tiếp thêm nghị lực cho các em nỗ lực phấn đấu vươn lên trong học tập để xây dựng tương lai cho bản thân mình và trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.
Đồng chí cũng chỉ đạo các cấp ủy đảng, chính quyền, các ngành, Mặt trận, đoàn thể cần tích cực tham gia cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” bằng nhiều hình thức với tinh thần của ít, lòng nhiều, chung tay góp sức để thực hiện cho được mục tiêu “Không để bất cứ em học sinh nào của tỉnh phải bỏ học giữa chừng vì hoàn cảnh kinh tế gia đình quá khó khăn”. Ban Chỉ đạo cuộc vận động các cấp cần phối hợp chặt chẽ với nhà trường nắm chắc hoàn cảnh khó khăn của từng học sinh để hỗ trợ kịp thời cho các em; quản lý sử dụng nguồn quỹ đúng mục đích, đúng quy định, tuyệt đối không để thất thoát. 

 

Tiếp nhận ủng hộ Quỹ

 

Đồng chí cũng căn dặn các em học sinh, sinh viên được nhận học bổng từ quỹ Khuyến học “Tiếp bước cho em đến trường” phải thấy rõ sự quan tâm của của xã hội, phấn đấu học tập thật tốt, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, sau này góp phần xây dựng quê hương đất nước, không phụ lòng tin của gia đình và xã hội.

 


 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trao học bổng "Tiếp bước cho em đến trường"

 

Tại buổi lễ, Ban Chỉ đạo cuộc vận động tỉnh đã tiếp nhận nhận ủng hộ của các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm với tổng số tiền 2,3 tỷ đồng. Trong đó, những đơn vị có mức ủng hộ cao tiêu biểu như: Công ty XSKT Bình Thuận 400 triệu đồng; Tập đoàn Việt – Úc 200 triệu đồng; Công ty Bảo Việt Bình Thuận 100 triệu đồng; Sacombank Chi nhánh Bình Thuận 55 triệu đồng; các đơn vị: Công ty cổ phần Tập đoàn Thái Bình Dương, DNTN Vận tải hành khách Trung Nga, Agribank Bình Thuận, Co.opMart Phan Thiết, Công ty cổ phần Dương Đông – Hòa Phú, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Công ty TNHH IPC, Trường Đại học Mở TP Hồ Chí Minh, Công ty cổ phần Ô tô Trường Hải - Phan Thiết, mỗi đơn vị ủng hộ 50 triệu đồng.


Ban Chỉ đạo cuộc vận độnt tỉnh đã trực tiếp trao 41 suất học bổng “Tiếp bước cho em đến trường” cho các em học sinh, sinh viên ở huyện Hàm Thuận Bắc, thành phố Phan Thiết, Trường Cao đẳng Y tế và Trường Đại học Phan Thiết. Theo kế hoạch, năm học 2014 – 2015, Ban Chỉ đạo tỉnh sẽ trao 360 suất học bổng cho các em học sinh, sinh viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn, có nguy cơ bỏ học; mỗi suất học bổng trị giá 3,5 triệu đồng cho học sinh và 4 triệu đồng cho sinh viên. Số học bổng còn lại, Ban Chỉ đạo tỉnh sẽ chuyển về các huyện để trao cho các em vào đầu năm học mới.

 


 

Đ/c Nguyễn Thành  Tâm - PCT UBND tỉnh trao BK và tặng phẩm cho các đơn vị

 

Cũng tại buổi lễ Sacombank Bình Thuận đã hưởng ứng, tham gia cuộc vận động, trực tiếp trao 10 suất học bổng cho các em học sinh ở Trường THPT Phan Chu Trinh; số còn lại (trong tổng số 45 suất, trong đó có 40 suất trị giá 1 triệu đồng/suất cho các em học sinh phổ thông và 5 suất trị giá 3 triệu đồng/suất cho các em sinh viên), đơn vị sẽ trao vào ngày khai giảng năm học mới 2014 – 2015.


Tại buổi lễ, để kịp thời động viên, khuyến khích các cơ quan, doanh nghiệp có nghiều đóng góp, tích cực tham gia ủng hộ Quỹ Khuyến học “Tiếp bước cho em đến trường” của tỉnh, đồng chí Nguyễn Thành Tâm – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh trao tặng Bằng khen và tặng phẩm lưu niệm cho 13 đơn vị có mức ủng hộ từ 50 triệu đồng trở lên./.
                                                                                                                                                                                         Trần Trung
 


Các tin tiếp
BAN KHUYẾN HOC CẢNG PHÚ QUÝ TỔ CHỨC NGÀY 1/6/2013   (4/6/2013)
Đại hội Khuyến học Cảng Phú Quý   (15/5/2013)
Góp ý sửa đổi Hiến pháp ở một chi hội Khuyến học   (24/4/2013)
Hoạt động của Hội Khuyến học xã Tân Hải   (15/4/2013)
Đào tạo nghề ở Trung tâm học tập cộng đồng   (11/4/2013)
Hội Khuyến học tỉnh Bình Thuận đón nhận Huân chương lao động   (29/3/2013)
MỪNG ĐẢNG-MỪNG XUÂN QUÍ TỴ- VUI TẾT VỚI HỌC SINH NGHÈO   (22/2/2013)
TỔNG KẾT CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC NĂM 2012 Ở HUYỆN HÀM THUẬN NAM   (21/2/2013)
Thị xã La Gi tổng kết công tác Khuyến học năm 2012   (1/2/2013)
Hội nghị giao ban công tác Khuyến học 8 tỉnh miền Đông Nam Bộ   (18/1/2013)