CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ

Đây là hình thức cấp học bổng mới, do Hội Khuyến học tỉnh vận động các nhà doanh nghiệp trực tiếp tài trợ cho những học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được tiếp tục đến trường học tậpNgày 26 tháng 10 năm 2014, tại Bảo Tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Bình Thuận, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” tỉnh Bình Thuận long trọng tổ chức Lễ trao học bổng “Tiếp bước cho em đến trường theo theo hình thức tài trợ trực tiếp: Một doanh nghiệp tài trợ cho 2 sinh viên, do bà Lê Thị Minh Tri – Giám đốc Công ty Dược phẩm Huỳnh Lê - Chủ Nhà thuốc 80 - TP Phan Thiết tài trợ, với mức 10 triệu đồng/năm/sinh viên từ năm đầu vào Đại học cho đến khi tốt nghiệp ra trường.

 

Hai sinh viên được nhận học bổng này là em Nguyễn Thị Tuyết Hằng và La Thị Thu Liên. Đây là 2 trường hợp của các em có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, thi đậu vào Đại học nhưng không có tiền đi học. Trong đó, em Nguyễn Thị Tuyết Hằng, sinh năm 1996, thường trú ở xóm 3, thôn 2, xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc, mẹ em là Phan Thị Hương đã bị bệnh chết lúc em mới 6 tháng tuổi. Cha là Nguyễn Hậu làm nghề chạy xe ôm, bị kẻ cướp giết chết và cướp mất xe năm 2009, lúc Hằng 13 tuổi. Cha mẹ sinh được 2 anh em, người anh là Nguyễn Dũng, 22 tuổi, chưa lập gia đình, không được khoẻ mạnh như bao trai tráng khác, nhưng phải lao động kiếm sống qua ngày, nuôi em ăn học. Nay Hằng thi đậu vào trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh, bản thân không tiền đi học (em Hằng chỉ biết khóc).

Trường hợp thứ hai là em La Thị Thu Liên – sinh năm 1996, thường trú ở xóm 8, thôn Hội Nhơn, xã Hàm Chính, huyện Hàm Thuận Bắc. Nhà rất nghèo (vách đất), cha em là La Văn Linh bị bệnh nan y; mẹ là Quách Thị Đạt Linh liên tục đau ốm, cuộc sống quá khó khăn, nhưng gia đình còn nuôi 2 em nhỏ cũng không mấy khoẻ mạnh. Hằng ngày, Liên phải nhịn ăn, nhịn mặc, để dành tiền đi học. Nay thi đậu vào trường Đại học Sài Gòn, cha mẹ bảo em nghỉ học vì không có tiền nộp vào trường. Suốt ngày em chỉ có khóc – bà con hàng xóm và Chủ tịch Hội Khuyến học xã  đã cảm thương, cho mượn 2 triệu đồng nộp vào trường giữ chân để khỏi bị thất học.

 


 

Bà Lê Thị Minh Tri trao học bổng cho hai sinh viên

 

Trước hoàn cảnh đó, Hội Khuyến học huyện Hàm Thuận Bắc đã phản ảnh về Hội Khuyến học tỉnh, được lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh vận động  bà Lê Thị Minh Tri - Giám đốc Công ty Dược phẩm Huỳnh Lê, Chủ Nhà thuốc 80 - TP Phan Thiết - tỉnh Bình Thuận tài trợ. Bà Lê Thị Minh Tri đã cùng lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh, huyện Hàm Thuận Bắc và Hội Khuyến học 2 xã Hàm Chính, Hàm Đức đến trực tiếp khảo sát gia đình 2 em, thấy hoàn cảnh thực tế đúng như phản ảnh của Hội Khuyến học huyện, Bà Lê Thị Minh Tri đã nhận tài trợ cho mỗi em 10 triệu đồng/một năm và tài trợ liên tục trong suốt thời gian các em học Đại học cho đến khi tốt nghiệp ra trường.

 

Đây là hình thức cấp học bổng mới, do Hội Khuyến học tỉnh vận động các nhà doanh nghiệp trực tiếp tài trợ cho những học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được tiếp tục đến trường học tập. Với hình thức trao học bổng này đã chắp cánh ước mơ cho các em tiếp tục bay xa./. 
                                                                                 

 Nguyễn Quang Ánh
                                                                              PCT Hội Khuyến học tỉnh Bình Thuận


Các tin tiếp
BAN KHUYẾN HOC CẢNG PHÚ QUÝ TỔ CHỨC NGÀY 1/6/2013   (4/6/2013)
Đại hội Khuyến học Cảng Phú Quý   (15/5/2013)
Góp ý sửa đổi Hiến pháp ở một chi hội Khuyến học   (24/4/2013)
Hoạt động của Hội Khuyến học xã Tân Hải   (15/4/2013)
Đào tạo nghề ở Trung tâm học tập cộng đồng   (11/4/2013)
Hội Khuyến học tỉnh Bình Thuận đón nhận Huân chương lao động   (29/3/2013)
MỪNG ĐẢNG-MỪNG XUÂN QUÍ TỴ- VUI TẾT VỚI HỌC SINH NGHÈO   (22/2/2013)
TỔNG KẾT CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC NĂM 2012 Ở HUYỆN HÀM THUẬN NAM   (21/2/2013)
Thị xã La Gi tổng kết công tác Khuyến học năm 2012   (1/2/2013)
Hội nghị giao ban công tác Khuyến học 8 tỉnh miền Đông Nam Bộ   (18/1/2013)