Tập huấn Phần mềm quản lý thông tin dữ liệu quỹ Khuyến học “Tiếp bước cho em đến trường”

Ngày 16/10/2015, tại TP. Phan Thiết, Hội Khuyến học tỉnh đã phối hợp với Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Bình Thuận tổ chức tập huấn hướng dẫn sử dụng Phần mềm quản lý thông tin, dữ liệu Quỹ Khuyến học “Tiếp bước cho em đến trường”Tham gia lớp Tập huấn có các đồng chí lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh; lãnh đạo Hội Khuyến học các huyện và Kế toán quỹ Khuyến học các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

 
Với mục đích đưa Công nghệ thông tin vào phục vụ công tác quản lý quỹ Khuyến học và cấp học bổng cho học sinh và sinh viên trong tỉnh, nhằm theo dõi, quản lý có hệ thống công tác vận động, quản lý, sử dụng nguồn Quỹ Khuyến học “Tiếp bước cho em đến trường” ở các cấp Hội. Được UBND tỉnh hỗ trợ kinh phí, Hội Khuyến học tỉnh đã hợp đồng với Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Bình Thuận xây dựng Phần mềm quản lý thông tin dữ liệu Quỹ Khuyến học “Tiếp bước cho em đến trường”. Sau một thời gian triển khai, đến nay Trung tâm CNTT&TT đã hoàn thành xây dựng phần mềm này và phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh tổ chức tập huấn, hướng dẫn để đưa vào sử dụng phục vụ công tác quản lý của các cấp Hội.


Phần mềm quản lý thông tin dữ liệu Quỹ Khuyến học “Tiếp bước cho em đến trường” tỉnh được xây dựng theo công nghệ và kỹ thuật mới, hoạt động thông qua mạng Internet (không phải cài đặt cho từng máy như các phần mềm thông dụng khác). Đồng thời, được thiết kế sử dụng cho cả cấp tỉnh, cấp huyện và cấp xã. Tuy nhiên, hiện nay do điều kiện làm việc và cơ sở vật chất của Hội cấp xã chưa bảo đảm, nên mới triển khai sử dụng ở cấp tỉnh và cấp huyện.


Tại lớp tập huấn, sau khi được các kỹ sư của Trung tâm CNTT&TT hướng dẫn sử dụng và thực hành trực tiếp trên máy, các đồng chí tham dự đã cơ bản nắm được phương pháp sử dụng Phần mềm; đồng thời cũng đề nghị Trung tâm bổ sung thêm một số chức năng, chi tiết để Phần mềm tiện dụng hơn, phục vụ được nhu cầu của Hội Khuyến học cấp huyện và cơ sở./.

 Trần Trung

MỘT SỐ HÌNH ẢNH LỚP TẬP HUẤN:

 

 

 

 


Các tin tiếp
BAN KHUYẾN HOC CẢNG PHÚ QUÝ TỔ CHỨC NGÀY 1/6/2013   (4/6/2013)
Đại hội Khuyến học Cảng Phú Quý   (15/5/2013)
Góp ý sửa đổi Hiến pháp ở một chi hội Khuyến học   (24/4/2013)
Hoạt động của Hội Khuyến học xã Tân Hải   (15/4/2013)
Đào tạo nghề ở Trung tâm học tập cộng đồng   (11/4/2013)
Hội Khuyến học tỉnh Bình Thuận đón nhận Huân chương lao động   (29/3/2013)
MỪNG ĐẢNG-MỪNG XUÂN QUÍ TỴ- VUI TẾT VỚI HỌC SINH NGHÈO   (22/2/2013)
TỔNG KẾT CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC NĂM 2012 Ở HUYỆN HÀM THUẬN NAM   (21/2/2013)
Thị xã La Gi tổng kết công tác Khuyến học năm 2012   (1/2/2013)
Hội nghị giao ban công tác Khuyến học 8 tỉnh miền Đông Nam Bộ   (18/1/2013)