BÌNH THUẬN TỔNG KẾT 5 NĂM THỰC HIỆN CUỘC VẬN ĐỘNG “TIẾP BƯỚC CHO EM ĐẾN TRƯỜNG”
Ngày 26/4/2016, tại thành phố Phan Thiết, Ban Chỉ đạo cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” tỉnh Bình Thuận đã tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm (2011 – 2015) Cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường”.

Dự Hội nghị có đồng chí Dương Văn An – Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đ/c trong Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, Mặt trận, đoàn thể của tỉnh; các cơ quan, doanh nghiệp có nhiều đóng góp ủng hộ Quỹ Khuyến học “Tiếp bước cho em đến trường” tỉnh; lãnh đạo các huyện, thị, thành ủy và UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh; đại diện lãnh đạo các Trường Đại học, Cao đẳng và Trung học phổ thông trong tỉnh.

Báo cáo của Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” tỉnh tại Hội nghị đã nêu rõ: Trong 5 năm (2011 – 2015), Ban Chỉ đạo cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” các cấp trong tỉnh đã triển khai thực hiện Cuộc vận động đạt kết quả, với tổng giá trị trên 101 tỷ đồng (kể cả hiện vật quy tiền). Trong đó, số tiền vận động ủng hộ vào Quỹ Khuyến học ở cả 3 cấp trên 47 tỷ đồng; vận động ủng hộ bằng hiện vật (trị giá thành tiền) trên 29 tỷ đồng; vận động trao học bổng, hỗ trợ trực tiếp cho học sinh, sinh viên tổng trị giá trên 24 tỷ đồng. Thông qua đó, đã cấp học bổng cho học sinh, sinh viên 100.562 suất, trị giá trên 34 tỷ đồng.

(Riêng nguồn vận động “Tiếp bước cho em đến trường” đã cấp 8.106 suất học bổng, trị giá trên 16 tỷ đồng); Hỗ trợ cho học sinh, sinh viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên 15 tỷ đồng; Khen thưởng học sinh giỏi trên 16,9 tỷ đồng; Hỗ trợ thầy cô giáo trên 2,3 tỷ; Hỗ trợ sửa chữa trường lớp 7,1 tỷ đồng... Tính đến cuối năm 2015, tồn quỹ 3 cấp trong tỉnh còn trên 20,8 tỷ đồng.
 
Nguồn hỗ trợ từ cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” tuy chưa nhiều, nhưng đã thực sự giúp đỡ kịp thời cho hàng ngàn học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, có nguy cơ bỏ học vượt qua khó khăn, yên tâm học chữ, học nghề, để có công ăn việc làm khi ra đời, góp phần tích cực làm giảm tỷ lệ học sinh bỏ học trên địa bàn tỉnh. Thông qua đó, làm cho nhiều gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực vươn lên thoát khỏi đói nghèo, góp phần bảo đảm an sinh xã hội ở địa phương.
 
Các ý kiến phát biểu, tham luận tại Hội nghị đã thống nhất cao với Báo cáo đánh giá của Ban Chỉ đạo tỉnh, đồng thời bổ sung thêm cách làm, kinh nghiệm tổ chức cuộc vận động ở các địa phương; kiến nghị Ban Chỉ đạo tỉnh xem xét lại quy định về mức cấp học bổng cho phù hợp với từng cấp Tiểu học, THCS, THPT, CĐ, ĐH...

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Dương Văn An – Phó Bí thư Tỉnh ủy đã biểu dương và đánh giá cao kết quả hoạt động của Ban Chỉ đạo cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” các cấp trong tỉnh đã có nhiều cách làm và hình thức vận động đa dạng, phong phú, có hiệu quả; huy động được các cấp, các ngành, các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cả trong và ngoài tỉnh tham gia ủng hộ, làm cho cuộc vận động lan tỏa ngày càng sâu, rộng. Qua 5 năm triển khai thực cuộc vận động đã đem lại hiệu quả thiết thực, hỗ trợ có hiệu quả cho hàng ngàn học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, có nguy cơ bỏ học, giúp các em có điều kiện học tập tốt hơn… 

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy đã chỉ đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể trong tỉnh cần tiếp tục phối hợp thực hiện tốt hơn cuộc vận động này; Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” tỉnh và các địa phương có kế hoạch hàng năm phấn đấu vận động đạt kết quả cao hơn, hỗ trợ được nhiều hơn các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, có nguy cơ bỏ học trong tỉnh. Về các ý kiến kiến nghị của các địa phương, đề nghị Ban Chỉ đạo tỉnh xem xét, giải quyết theo thẩm quyền, nếu cần đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy giải quyết.

Tại Hội nghị, Ban Chỉ đạo tỉnh đã tuyên dương và trao tặng biểu trưng kỷ niệm cho 14 doanh nghiệp và 4 cá nhân tiêu biểu đã có nhiều đóng góp cho Cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” ở tỉnh; trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 12 tập thể và 13 cá nhân; trao Giấy khen của Ban Chỉ đạo tỉnh cho 15 tập thể và 17 cá nhân đã có nhiều thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” ở tỉnh. 

                                                                                                 Trần Trung

HÌNH ẢNH HỘI NGHỊ:


Đại biểu dự Hội nghị


Đ/c Nguyễn Hoài Anh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng BCĐ tỉnh phát biểu khai mạc HN


Đ/c Phạm Quỳnh Châu - CT Hội Khuyến học tỉnh, Phó Trưởng Ban TT BCĐ tỉnh trình bày báo cáo Tổng kết 5 năm Cuộc vận động ở tỉnh  Đ/c Dương  Văn An - Phó Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại HN
Các đại biểu phát biểu, tham luận tại Hội nghị
Trao Biểu trưng kỷ niệm cho các Doanh nghiệp có nhiều đóng góp ủng hộ Quỹ


  Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnhCác tin tiếp
BAN KHUYẾN HOC CẢNG PHÚ QUÝ TỔ CHỨC NGÀY 1/6/2013   (4/6/2013)
Đại hội Khuyến học Cảng Phú Quý   (15/5/2013)
Góp ý sửa đổi Hiến pháp ở một chi hội Khuyến học   (24/4/2013)
Hoạt động của Hội Khuyến học xã Tân Hải   (15/4/2013)
Đào tạo nghề ở Trung tâm học tập cộng đồng   (11/4/2013)
Hội Khuyến học tỉnh Bình Thuận đón nhận Huân chương lao động   (29/3/2013)
MỪNG ĐẢNG-MỪNG XUÂN QUÍ TỴ- VUI TẾT VỚI HỌC SINH NGHÈO   (22/2/2013)
TỔNG KẾT CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC NĂM 2012 Ở HUYỆN HÀM THUẬN NAM   (21/2/2013)
Thị xã La Gi tổng kết công tác Khuyến học năm 2012   (1/2/2013)
Hội nghị giao ban công tác Khuyến học 8 tỉnh miền Đông Nam Bộ   (18/1/2013)