Trao nhà Tình thương và quà cho người nghèo và học sinh huyện Tuy Phong
Ngày 27/4/2016, Hội khuyến học huyện Tuy Phong đã phối hợp với Chi hội Luật sư Bảo vệ Quyền trẻ em Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức trao nhà tình thương cho Bà Nguyễn Thị Thức, đồng thời trao học bổng và quà cho các em học sinh nghèo của huyện và xã Bình Thạnh.

Người được nhận nhà Tình thương là Bà Nguyễn Thị Thức, cư ngụ tại Thôn 2, xã Bình Thạnh là đối tượng thuộc diện hộ nghèo của xã, bản thân bà bị khuyết tật bẩm sinh (bị câm, điếc), không có khả năng lao động, bà thực sự bức xúc khó khăn về nhà ở, bản thân bà mơ ước được có một ngôi nhà ấm áp như bao ngôi nhà khác, để có điều kiện nuôi đứa con đang theo học cấp III trường huyện ngày càng khôn lớn. Đáp ứng nguyện vọng ấy, Ban chỉ đạo xã đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận, Hội khuyến học địa phương xét đề nghị hỗ trợ xây dựng nhà tình thương cho Bà. Điều này thể hiện tính nhân văn sâu sắc, giúp bà vượt qua hoàn cảnh khó khăn để nuôi con thành người hữu ích cho xã hội.

Dự buổi Lễ trao nhà và quà có Bà Mai Thị Ngọc Mai - Chủ tịch Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Thành phố Hồ Chí Minh cùng lãnh đạo và các thành viên của Hội; Bà Trần Gia Bảo - Phó Tổng Biên tập Báo Khăn quàng đỏ. Ở huyện, có bà Nguyễn Thị Thanh Nguyên - Trưởng Phòng Lao động-Thương binh & Xã hội, Võ Thị Phượng - Phó Trưởng Phòng Giáo dục & Đào tạo, Trần Thị Hạnh - Chủ tịch Hội Khuyến học huyện; Ở xã Bình Thạnh có các ông Huỳnh Thanh Tùng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; Trần Do Thái - Phó Chủ tịch UBND xã; Nguyễn văn Ngọc - Chủ tịch UBMTTQVN xã.

Nhà tình thương do Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ, trị giá 40.000.000 đồng. Tại buổi lễ, đứa con gái Bà Thức phát biểu rất xúc động, nghẹn ngào trước sự quan tâm của các cấp, các ngành, đặc biệt là sự tài trợ của Bà Lê Quỳnh Phương, Chi hội Luật sư Bảo vệ Quyền trẻ em Thành phố Hồ Chí Minh đối với gia đình cháu, cháu sẽ cố gắng nỗ lực chăm ngoan học tốt, để đáp lại sự thương yêu chăm sóc của cộng đồng xã hội và góp phần thực hiện phong trào xây dựng xã hội học tập của địa phương. 

Đoàn đã trao 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn ở các xã Bình Thạnh, Phú Lạc, Vĩnh Hảo, Thị trấn Liên Hương và 310 bộ quần áo cho học sinh các Trường tiểu học Bình Thạnh, Phan Rí Cửa 6, Liên Hương 5, Phan Dũng, Phong Phú 5; Báo Khăn quàng đỏ trao 400 tờ Báo khăn quàng đỏ, Mực tím cho các trường tiểu học trên và 300 con thú nhồi bông cho các cháu ở Trường Mẫu giáo Bình Thạnh, Phong Phú, Phú Lạc, Phước Thể, Vĩnh Hảo. Tổng kinh phí cho đợt trao nhà và quà lần này gần 100 triệu đồng.

Hội khuyến học huyện Tuy Phong trân trọng cảm ơn trước những nghĩa cử cao đẹp của những tấm lòng nhân ái, hướng đến người dân nghèo và các em học sinh của huyện Tuy Phong và mong rằng trong thời gian tới Hội sẽ tiếp tục đón nhận sự đóng góp quý báu từ các anh chị trong Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Thành phố Hồ Chí Minh nói chung, Chi hội Luật sư Bảo vệ Quyền trẻ em Thành phố Hồ Chí Minh và Báo Khăn quàng đỏ nói riêng!  

                                                                                                   Trần Hạnh

HÌNH ẢNH LỄ TRAO QUÀ Ở TUY PHONG:
Các tin tiếp
BAN KHUYẾN HOC CẢNG PHÚ QUÝ TỔ CHỨC NGÀY 1/6/2013   (4/6/2013)
Đại hội Khuyến học Cảng Phú Quý   (15/5/2013)
Góp ý sửa đổi Hiến pháp ở một chi hội Khuyến học   (24/4/2013)
Hoạt động của Hội Khuyến học xã Tân Hải   (15/4/2013)
Đào tạo nghề ở Trung tâm học tập cộng đồng   (11/4/2013)
Hội Khuyến học tỉnh Bình Thuận đón nhận Huân chương lao động   (29/3/2013)
MỪNG ĐẢNG-MỪNG XUÂN QUÍ TỴ- VUI TẾT VỚI HỌC SINH NGHÈO   (22/2/2013)
TỔNG KẾT CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC NĂM 2012 Ở HUYỆN HÀM THUẬN NAM   (21/2/2013)
Thị xã La Gi tổng kết công tác Khuyến học năm 2012   (1/2/2013)
Hội nghị giao ban công tác Khuyến học 8 tỉnh miền Đông Nam Bộ   (18/1/2013)