Bắc Bình tổng kết công tác Khuyến học năm 2016
Vừa qua, Hội khuyến học huyện Bắc Bình tổ chức tổng kết công tác khuyến học năm 2016, đề ra phương hướng hoạt động năm 2017. Đến dự có ông Huỳnh Sanh Nhẫn – Phó Chủ tịch hội khuyến học tỉnh Bình Thuận.

Trong năm 2016, Hội Khuyến học huyện Bắc Bình tiếp tục củng cố và phát triển tổ chức hội. Toàn huyện đến nay có 197 chi hội, trong năm phát triển mới 1.556 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn huyện lên 12.093 người. Năm qua, Hội Khuyến học huyện Bắc Bình đã vận động xây dựng Quỹ khuyến học đạt tổng trị giá trên 2,1 tỷ đồng, vượt chỉ tiêu tỉnh giao 218% để hỗ trợ công tác khuyến học, khuyến tài trên địa bàn huyện. Theo đó, huyện hội đã cấp gần 8.000 suất học bổng và các khoản hỗ trợ khác cho các em học sinh nghèo gặp hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền trên 2 tỷ đồng. Ngoài ra, các phong trào xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, Cộng đồng học tập, Đơn vị học tập được quần chúng nhân dân hưởng ứng tích cực và từng bước phát triển. Đến cuối năm 2016, toàn huyện có hơn 8.500 gia đình đạt gia đình hiếu học; 20 dòng họ đạt “Dòng họ hiếu học”, 31 thôn, khu phố đạt “Cộng đồng học tập” và 21 cơ quan, đơn vị cấp xã đạt “Đơn vị học tập”.

Đến dự và phát biểu tại Hội nghị, ông Huỳnh Sanh Nhẫn - Phó chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Bình Thuận đánh giá cao những kết quả về công tác khuyến học năm 2016 của huyện Bắc Bình, đặc biệt là công tác tham mưu, tuyên truyền, vận động nhằm đẩy mạnh hoạt động khuyến học của huyện; đồng thời nhấn mạnh một số hoạt động khuyến học trong thời gian tới nhằm khắc phục những hạn chế trong năm 2016. Trong đó, cần tăng cường công tác tuyên truyền, quan tâm công tác phát triển hội viên và xây dựng tổ chức Hội, đồng thời đẩy mạnh cuộc vận động xây dựng “Gia đình hiếu học”, “Dòng họ hiếu học”, “Cộng đồng học tập”, “Đơn vị học tập”  theo Kế hoạch 493 của UBND tỉnh; từ Huyện Hội đến cơ sở  tiếp tục vận động bằng nhiều hình thức để xây dựng Quỹ khuyến học “Tiếp bước cho em đến trường” đạt kết quả theo chỉ tiêu của tỉnh Hội đề ra.

Cũng tại Hội nghị, Hội Khuyến học các xã, thị trấn tiến hành ký giao ước thi đua năm 2017 dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh Bình Thuận và lãnh đạo Hội Khuyến học huyện Bắc Bình. Tại Hội nghị, UBND Huyện và Hội Khuyến học huyện Bắc Bình đã khen thưởng cho 7 tập thể và 8 cá nhân có thành tích trong công tác khuyến học năm 2016.

Chung Diễm - Đài Bắc Bình

HÌNH ẢNH KÝ GIAO ƯỚC THI ĐUA TẠI HỘI NGHỊ:

BAN KHUYẾN HOC CẢNG PHÚ QUÝ TỔ CHỨC NGÀY 1/6/2013   (4/6/2013)
Đại hội Khuyến học Cảng Phú Quý   (15/5/2013)
Góp ý sửa đổi Hiến pháp ở một chi hội Khuyến học   (24/4/2013)
Hoạt động của Hội Khuyến học xã Tân Hải   (15/4/2013)
Đào tạo nghề ở Trung tâm học tập cộng đồng   (11/4/2013)
Hội Khuyến học tỉnh Bình Thuận đón nhận Huân chương lao động   (29/3/2013)
MỪNG ĐẢNG-MỪNG XUÂN QUÍ TỴ- VUI TẾT VỚI HỌC SINH NGHÈO   (22/2/2013)
TỔNG KẾT CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC NĂM 2012 Ở HUYỆN HÀM THUẬN NAM   (21/2/2013)
Thị xã La Gi tổng kết công tác Khuyến học năm 2012   (1/2/2013)
Hội nghị giao ban công tác Khuyến học 8 tỉnh miền Đông Nam Bộ   (18/1/2013)