Giao lưu công tác Khuyến học Bình Thuận và Tiền Giang
Ngày 05/5/2017, tại thành phố Phan Thiết, Hội Khuyến học tỉnh Bình Thuận đã tổ chức đón tiếp và Giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về công tác Khuyến học với Hội Khuyến học tỉnh Tiền Giang.

Tham dự buổi giao lưu ở Bình Thuận có các đồng chí lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh, Văn phòng Tỉnh Hội, Chủ tịch Hội Khuyến học phường Phú Trinh và các đồng chí là Bí Thư chi bộ, khu phố trưởng và chi hội trưởng Khuyến học Khu phố 3, phường Phú Trinh, TP. Phan Thiết. Đoàn cán bộ Khuyến học tỉnh Tiền Giang do đ/c Đồng Thị Bạch Tuyết – Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Tiền Giang làm Trưởng Đoàn, cùng đi có các đ/c ở Hội Khuyến học tỉnh; Chủ tịch Hội Khuyến học các huyện, thành phố và một số xã, phường ở Tiền Giang.

Tại buổi giao lưu, hai bên đã trao đổi kinh nghiệm về công tác Khuyến học ở Bình Thuận và Tiền Giang. Theo đề nghị của tỉnh bạn, đ/c Phạm Quỳnh Châu – Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Bình Thuận đã trao đổi về quá trình hình thành, phát triển của Hội Khuyến học tỉnh Bình Thuận; về công tác phát triển hội viên, xây dựng tổ chức Hội; công tác vận động xây dựng Quỹ Khuyến học, đặc biệt là kết quả tổ chức triển khai Cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” ở Bình Thuận và công tác tham mưu của Hội Khuyến học tỉnh cho UBND tỉnh ban hành các văn bản chỉ đạo, triển khai thực hiện 4 mô hình học tập theo Quyết định 281 của Thủ tướng Chính phủ về “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng” đến năm 2020… Các đại biểu tỉnh bạn cũng đã được nghe đại diện khu phố 3, phường Phú Trinh, Phan Thiết báo cáo thực tế về cách làm, kết quả triển khai thực hiện 4 mô hình học tập ở khu phố.

Qua trao đổi, các vị đại biểu ở Tiền Giang tâm đắc và đánh giá cao về hiệu quả công tác tham mưu của Hội Khuyến học tỉnh Bình Thuận cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo về công tác Khuyến học, khuyến tài ở tỉnh nói chung, trong triển khai thực hiện 4 mô hình học tập; giải quyết kinh phí thực hiện 4 mô hình này, nhất là việc tổ chức vận động xây dựng quỹ Khuyến học có hiệu quả thông qua Cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” ở tỉnh nói riêng…

Buổi giao lưu diễn ra với tinh thần vui vẻ, chân tình, đoàn kết, đã để lại tình cảm tốt đẹp giữa những người làm công tác Khuyến học ở Bình Thuận và Tiền Giang./. 
Trần Trung

HÌNH ẢNH  BUỔI GIAO LƯUCác tin tiếp
BAN KHUYẾN HOC CẢNG PHÚ QUÝ TỔ CHỨC NGÀY 1/6/2013   (4/6/2013)
Đại hội Khuyến học Cảng Phú Quý   (15/5/2013)
Góp ý sửa đổi Hiến pháp ở một chi hội Khuyến học   (24/4/2013)
Hoạt động của Hội Khuyến học xã Tân Hải   (15/4/2013)
Đào tạo nghề ở Trung tâm học tập cộng đồng   (11/4/2013)
Hội Khuyến học tỉnh Bình Thuận đón nhận Huân chương lao động   (29/3/2013)
MỪNG ĐẢNG-MỪNG XUÂN QUÍ TỴ- VUI TẾT VỚI HỌC SINH NGHÈO   (22/2/2013)
TỔNG KẾT CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC NĂM 2012 Ở HUYỆN HÀM THUẬN NAM   (21/2/2013)
Thị xã La Gi tổng kết công tác Khuyến học năm 2012   (1/2/2013)
Hội nghị giao ban công tác Khuyến học 8 tỉnh miền Đông Nam Bộ   (18/1/2013)