Huyện Bắc Bình Phát động “Tháng hành động vì trẻ em” 2017
Vừa qua, tại Trung tâm văn hóa thể thao huyện, UBND huyện Bắc Bình tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2017 với chủ đề “Triển khai Luật trẻ em và phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em”.


Tháng hành động vì trẻ em năm 2017, với chủ đề “Triển khai Luật Trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em” được tổ chức nhằm tăng cường và nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan đơn vị, gia đình và của chính các cháu trong việc thực hiện tốt Luật Trẻ em và phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em. 

Tại buổi lễ, đại biểu đuợc thuởng thức những tiết mục văn nghệ do các cháu thiếu nhi đến từ các trường mẫu giáo và tiểu học trên địa bàn huyện biểu diễn với những lời ca, điệu múa, chủ đề ca ngợi Đảng, quê huơng, đất nuớc con nguời Việt Nam. Cũng tại đây, các cháu đuợc xem phóng sự “Nguy cơ tiềm ẩn xâm hại trẻ em” do Cục Bảo vệ chăm sóc Trẻ em phát hành. 

 Phát biểu chỉ đạo tại lễ phát động, ông Mai Văn Vụ - Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Bình, Truởng Ban Chỉ đạo bảo vệ chăm sóc Trẻ em huyện kêu gọi các cấp các ngành, cá nhân, tổ chức, các bậc cha mẹ cùng chung tay nỗ lực bảo vệ và chăm sóc trẻ em vì hạnh phúc của gia đình, vì tương lai của đất nước, hãy chung tay chăm sóc giáo dục, bảo vệ trẻ em.
 
Tháng hành động vì trẻ em là dịp để các cấp, các ngành tăng cường tuyên truyền, giáo dục xã hội, nâng cao trách nhiệm bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em. Qua đó, các địa phương, các ngành có chương trình hành động, quan tâm xây dựng, tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí an toàn, lành mạnh, những sinh hoạt văn hóa bổ ích, hấp dẫn nhất là với trẻ em ở nông thôn, ở vùng sâu, vùng xa.
Đây cũng là dịp để gia đình quan tâm hơn nữa đến sự phát triển toàn diện của trẻ em và thực hiện tốt các chương trình hành động, bảo vệ và phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em.

Tháng hành động vì trẻ em năm 2017 diễn ra đúng vào những ngày hè sôi động, các em đuợc tham gia nhiều hoạt động bổ ích thiết thực giúp các em có thêm điều kiện phát triển năng lực, trí lực, sức khỏe, nâng cao kỹ năng sống, chuẩn bị tốt hành trang để trở thành những công dân ưu tú trong tuơng lai, góp phần xây dựng đất nuớc ngày càng phồn vinh và thịnh vuợng.

Tại lễ phát động, Phòng Lao động – TBXH huyện Bắc Bình cùng Trung tâm Anh ngữ Á Châu tặng gần 40 suất quà cho các em học sinh tham gia buổi lễ với tổng số tiền hơn 2 triệu đồng.

Đây là một chương trình rất ý nghĩa, góp phần nâng cao trách nhiệm của các cấp các ngành trong việc bảo vệ và chăm lo cho thế hệ tương lai của huyện nhà.

Chung Diễm
Đài Bắc Bình


Các tin tiếp
BAN KHUYẾN HOC CẢNG PHÚ QUÝ TỔ CHỨC NGÀY 1/6/2013   (4/6/2013)
Đại hội Khuyến học Cảng Phú Quý   (15/5/2013)
Góp ý sửa đổi Hiến pháp ở một chi hội Khuyến học   (24/4/2013)
Hoạt động của Hội Khuyến học xã Tân Hải   (15/4/2013)
Đào tạo nghề ở Trung tâm học tập cộng đồng   (11/4/2013)
Hội Khuyến học tỉnh Bình Thuận đón nhận Huân chương lao động   (29/3/2013)
MỪNG ĐẢNG-MỪNG XUÂN QUÍ TỴ- VUI TẾT VỚI HỌC SINH NGHÈO   (22/2/2013)
TỔNG KẾT CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC NĂM 2012 Ở HUYỆN HÀM THUẬN NAM   (21/2/2013)
Thị xã La Gi tổng kết công tác Khuyến học năm 2012   (1/2/2013)
Hội nghị giao ban công tác Khuyến học 8 tỉnh miền Đông Nam Bộ   (18/1/2013)