Công tác chuẩn bị cho kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia ở trường THPT Bắc Bình
Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 có nhiều thay đổi so với các kỳ thi trước đây, vì vậy, ngay từ đầu năm học 2016 - 2017, trường THPT Bắc Bình đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, chỉ đạo sát sao từ việc chuẩn bị kiến thức, kỹ năng cũng như tâm lý để các em vững vàng bước vào kỳ thi nhằm đạt kết quả cao nhất.

Năm học 2016 -2017, trường THPT Bắc Bình có 536 học sinh khối 12. Trước những điểm mới của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, ngoài môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, các môn còn lại thi theo phương pháp trắc nghiệm, hình thức thi này sẽ khắc phục tình trạng học tủ, học lệch của học sinh. Ngay từ đầu năm, trường THPT Bắc Bình đã điều chỉnh phương pháp dạy và học, tạo điều kiện cho học sinh khối 12 làm quen với các môn thi theo hình thức trắc nghiệm, tăng cường bài tập theo dạng giải quyết nhanh giúp học sinh ôn tập trong  suốt quá trình học tập. Đồng thời, yêu cầu giáo viên tăng cường đổi mới phương pháp và hình thức dạy học, áp dụng các phương pháp và kỹ thuật dạy học tích cực, đổi mới nội dung, phương thức kiểm tra, đánh giá theo hướng kết hợp tự luận và trắc nghiệm khách quan, giúp cho học sinh trang bị được kiến thức, kỹ năng một cách vững chắc.
 
Bên cạnh đó, nhà trường cũng đã tổ chức họp bàn nhằm tìm ra giải pháp thiết thực, hiệu quả nhất trong công tác quản lý, giảng dạy, ôn tập. Cô giáo Nguyễn Thị Mộng Trinh, Phó Hiệu trưởng trường cho biết: Để chuẩn bị hành trang tốt nhất cho các em học sinh bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2017, bên cạnh việc trang bị lượng kiến thức phù hợp với từng đối tượng học sinh, phối hợp với phụ huynh tạo tâm lý thoải mái, tự tin cho các em, Trường THPT Bắc Bình còn tổ chức các cuộc khảo sát, đánh giá chất lượng học sinh, phối hợp với các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp trong và ngoài huyện tổ chức tư vấn hướng nghiệp để các em có định huớng điều chỉnh ôn tập phù hợp; đồng thời nhà truờng cũng đã tổ chức thi thử đối với tất cả 9 môn thi tốt nghiệp phổ thông là Toán, Văn, Anh, Vật Lý, Hóa Học, Sinh Học, Lịch Sử, Địa Lý và Giáo Dục Công Dân. Qua đó, kết quả xét thử tốt nghiệp của trường đạt tỷ lệ trên 90%. 
 
Đảm đương nhiệm vụ giảng dạy và ôn tập môn Vật Lý cho học sinh khối 12, thầy giáo Đặng Hoài Tặng cho biết: Về cơ bản, đến thời điểm này, học sinh nhà trường đã được trang bị đầy đủ kiến thức, kinh nghiệm để bước vào kỳ thi. 

Với mong muốn đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới, các em học sinh đã có kế hoạch ôn tập khoa học và linh hoạt. Em Nguyễn Minh Thoại, học sinh lớp 12A1 truờng THPT Bắc Bình tâm sự: “Vì năm nay hình thức thi khác với những năm trước, nên ban đầu em và các bạn khá bỡ ngỡ và lo lắng với hình thức thi mới này. Nhưng qua bài giảng của các thầy cô giáo cùng những đợt thi khảo sát đã giúp các em có thêm những kiến thức cần thiết, cũng như những kiến thức nâng cao để có thể làm tốt bài thi; hiện tại em và các bạn đã khá tự tin và sẵn sàng cho kỳ thi”.
 
Với sự chuẩn bị chu đáo của nhà trường, sự quan tâm động viên của gia đình, cùng với sự nỗ lực, phấn đấu ôn luyện của bản thân các em, hy vọng học sinh khối 12 trường THPT Bắc Bình sẽ bước vào kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 với tâm lý tự tin, vững vàng và đạt kết quả cao nhất./.

           Chung Diễm
 Đài Bắc Bình

HÌNH ẢNH TRƯỜNG PHỐI HỢP TỔ CHỨC TƯ VẤN CHO HỌC SINH KHỐI 12Các tin tiếp
BAN KHUYẾN HOC CẢNG PHÚ QUÝ TỔ CHỨC NGÀY 1/6/2013   (4/6/2013)
Đại hội Khuyến học Cảng Phú Quý   (15/5/2013)
Góp ý sửa đổi Hiến pháp ở một chi hội Khuyến học   (24/4/2013)
Hoạt động của Hội Khuyến học xã Tân Hải   (15/4/2013)
Đào tạo nghề ở Trung tâm học tập cộng đồng   (11/4/2013)
Hội Khuyến học tỉnh Bình Thuận đón nhận Huân chương lao động   (29/3/2013)
MỪNG ĐẢNG-MỪNG XUÂN QUÍ TỴ- VUI TẾT VỚI HỌC SINH NGHÈO   (22/2/2013)
TỔNG KẾT CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC NĂM 2012 Ở HUYỆN HÀM THUẬN NAM   (21/2/2013)
Thị xã La Gi tổng kết công tác Khuyến học năm 2012   (1/2/2013)
Hội nghị giao ban công tác Khuyến học 8 tỉnh miền Đông Nam Bộ   (18/1/2013)