Bắc Bình tuyên dương 260 học sinh xuất sắc
Ngày 05/8/2017, UBND huyện Bắc Bình vừa tổ chức tuyên dương khen thưởng cho 260 học sinh giỏi, xuất sắc  năm học 2016-2017.

Đến dự dự và động viên các cháu học sinh giỏi tiêu biểu lần thứ 24 của huyện Bắc Bình có bà Nguyễn Thị Toàn Thắng, Phó Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Thuận; ông Mai Văn Vụ – Phó Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo các phòng ban, đoàn thể của huyện.

Năm học vừa qua quy mô, mạng lưới trường, lớp của huyện Bắc Bình tiếp tục được phát triển với 76 đơn vị trường học ở 4 cấp; 01 Trung tâm giáo dục thường xuyên- hướng nghiệp dạy nghề;18 trung tâm học tập cộng đồng các xã, thị trấn, với hơn 2.200 giáo viên và hơn 31.000 học sinh các cấp học.

Công tác thi, kiểm tra và đánh giá cũng có nhiều đổi mới nhằm thực hiện tốt phương châm: Dạy thực chất, học thực chất, kết quả thực chất. Việc tuyển sinh vào các trường Mầm non, lớp 1, lớp 6, và lớp 10 tiếp tục được thực hiện nghiêm túc đã góp phần nâng chất lượng và hiệu quả giáo dục. Kết quả học tập và rèn luyện trong năm học vừa qua rất đáng khích lệ với gần 70 giải thưởng tại các kỳ thi Olympic tiếng Anh, giải toán trên Internet, IOE, giải toán trên máy tính cầm tay, học sinh giỏi giải 19/4 cấp tỉnh. Đặc biệt, trong các cuộc thi cấp Quốc gia, huyện Bắc Bình có nhiều em đạt giải cao như em Nguyễn Đăng Khoa – đạt giải Ba trong Hội thi Olympic Vật lý, em Nguyễn Khánh Nam đạt giải nhất hội thi Giải toán bằng máy tính cầm tay, em Cao Ngọc Hàn Uyên giải nhất Hội thi tiếng Anh qua Internet và giải khuyến khích cấp toàn quốc về hội thi vận dụng Kiến thức liên môn để giải quyết tình huống …

Phát biểu tại buổi lễ, ông Mai Văn Vụ – Phó Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao và biểu dương, ghi nhận những thành tích mà ngành Giáo dục huyện đạt được trong năm học vừa qua. Đồng thời, mong muốn các thầy cô giáo và các em học sinh tiếp tục thi đua “Dạy tốt, học tốt” và đạt nhiều thành tích hơn. Trước thềm năm học mới 2017-2018, lãnh đạo huyện tin tưởng các em học sinh trong huyện mãi là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ; sau này là công dân có ích cho xã hội .

Thay mặt cho các học sinh giỏi được tuyên dương khen thưởng, em Nguyễn Thị Xuân Mai, học sinh lớp 9A1, trường Trung học cơ sở Lương Sơn bày tỏ sự biết ơn quý thầy cô đã dìu dắt, tạo cơ hội cho các em phát huy khả năng của bản thân và đạt thành tích tiến bộ trong học tập, nhất là môn Toán. Với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, thầy cô giáo và sự yêu thương của gia đình các em hứa sẽ ra sức học tập giỏi, rèn luyện tốt, để xứng đáng với truyền thống hiếu học của quê hương Bắc Bình.

Dịp này, các đồng chí lãnh đạo huyện, tỉnh đã trao thưởng cho 260 em học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2016-2017.  Trong đó, cấp tiểu học có 120 em; Trung học cơ sở có 108 em và Trung học phổ thông có 32 em. Việc khen thưởng và động viên tinh thần sẽ tạo đà cho các em học sinh tiếp tục rèn luyện, học tập để đạt những thành tích cao hơn nữa trong năm học mới 2017-2018./.

Tương Lai

BAN KHUYẾN HOC CẢNG PHÚ QUÝ TỔ CHỨC NGÀY 1/6/2013   (4/6/2013)
Đại hội Khuyến học Cảng Phú Quý   (15/5/2013)
Góp ý sửa đổi Hiến pháp ở một chi hội Khuyến học   (24/4/2013)