Ban Chỉ đạo tỉnh kiểm tra cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” ở thị xã La Gi
Ngày 14/11/2017, Đoàn Kiểm tra của Ban Chỉ đạo tỉnh đã tổ chức kiểm tra kết quả triển khai thực hiện cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” năm 2017 ở thị xã La Gi.


Đoàn của tỉnh do đồng chí Phạm Quỳnh Châu – Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” tỉnh làm Trưởng đoàn. Trước khi làm việc với Ban Chỉ đạo thị xã, Đoàn đã đi kiểm tra thực tế một số trường hợp học sinh, sinh viên được cấp học bổng “Tiếp bước cho em đến trường” của tỉnh ở xã Tân Tiến và Phường Phước Hội. Qua kiểm tra thực tế đến gia đình từng em đều đúng đối tượng theo Quy chế của Ban Chỉ đạo tỉnh, là con em hộ nghèo, cận nghèo hoặc hộ gia đình có nhiều khó khăn; các em đều học khá hoặc giỏi và có hạnh kiểm tốt; học bổng được Ban Chỉ đạo tỉnh cấp đã được trao cho các em và gia đình nhận.

Làm việc với Ban Chỉ đạo cuộc vận động Thị xã, nghe báo cáo về hoạt động của Ban Chỉ đạo và kết quả thực hiện cuộc vận động ở địa phương năm 2017; kiểm tra hồ sơ xét cấp học bổng và chứng từ thu, chi quỹ Khuyến học thị xã năm 2017.

Kết quả, năm 2017 Ban Chỉ đạo cuộc vận động thị xã La Gi đã triển khai thực hiện có kết quả cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” ở địa phương, có nhiều hình thức vận động quỹ đạt hiệu quả. Kết quả vận động quỹ Thị xã đạt trên 376 triệu đồng tiền mặt vào quỹ, đạt 188% kế hoạch tỉnh giao; đã cấp 78 suất học bổng “Tiếp bước cho em đến trường”, đạt 129% kế hoạch.
Ở cấp các phường, xã, Ban Chỉ đạo cuộc vận động thường xuyên được củng cố và duy trì hoạt động ổn định; vận động quỹ và cấp học bổng đều đạt và vượt kế hoạch do Ban Chỉ đạo thị xã giao.  

Việc quản lý quỹ và xét cấp học bổng của Ban Chỉ đạo thị xã thực hiện chặt chẽ, đúng quy định tài chính và Quy chế của Ban chỉ đạo tỉnh. 

Tại buổi làm việc, Đoàn Kiểm tra cũng đề nghị Ban Chỉ đạo thị xã báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động ở địa phương và đề nghị đ/c Bí thư Thị ủy quan tâm trực tiếp chỉ đạo cuộc vận động. Tăng cường kiểm tra, hướng dẫn giúp Ban chỉ đạo các xã, phường thực hiện tốt cuộc vận động ở địa phương. Đoàn cũng ghi nhận kiến nghị của thị xã về nâng mức học bổng của tỉnh cấp cho học sinh, sinh viên; có hình thức hỗ trợ cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, có nguy cơ bỏ học nhưng học lực không đạt loại khá, giỏi và thống nhất các chỉ tiêu giao giữa Hội Khuyến học tỉnh và Ban Chỉ đạo tỉnh cho địa phương để dễ thực hiện./.
                                                                                               Trần Trung

HÌNH ẢNH BUỔI LÀM VIỆCCác tin tiếp
BAN KHUYẾN HOC CẢNG PHÚ QUÝ TỔ CHỨC NGÀY 1/6/2013   (4/6/2013)
Đại hội Khuyến học Cảng Phú Quý   (15/5/2013)
Góp ý sửa đổi Hiến pháp ở một chi hội Khuyến học   (24/4/2013)
Hoạt động của Hội Khuyến học xã Tân Hải   (15/4/2013)
Đào tạo nghề ở Trung tâm học tập cộng đồng   (11/4/2013)
Hội Khuyến học tỉnh Bình Thuận đón nhận Huân chương lao động   (29/3/2013)
MỪNG ĐẢNG-MỪNG XUÂN QUÍ TỴ- VUI TẾT VỚI HỌC SINH NGHÈO   (22/2/2013)
TỔNG KẾT CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC NĂM 2012 Ở HUYỆN HÀM THUẬN NAM   (21/2/2013)
Thị xã La Gi tổng kết công tác Khuyến học năm 2012   (1/2/2013)
Hội nghị giao ban công tác Khuyến học 8 tỉnh miền Đông Nam Bộ   (18/1/2013)