Lớp trưởng học giỏi vẽ tranh đẹp.

Em Vũ Ngọc Kiều Linh - lớp trưởng lớp 4B, Trường tiểu học Hải Ninh 2  được thầy cô và bạn bè yêu mến vì gương mẫu trong học tập, nhiệt tình tham gia các hoạt động ngoại khóa. Mới đây, Kiều Linh là thí sinh duy nhất của tỉnh Bình Thuận đạt giải Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi: “Bảo vệ sức khỏe và phòng chống dịch bệnh Covid-19” do Hội đồng đội Trung Ương tổ chức.Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, Kiều Linh là con gái út trong gia đình có 2 chị em. Trong câu chuyện với chúng tôi, Kiều Linh chia sẻ: Trong các môn học, em yêu thích nhất môn vẽ. Thời gian rãnh rỗi, em thường dùng bút màu, chì… vẽ trên giấy những nhân vật, hình ảnh mà em yêu thích hoặc tưởng tượng ra. Khi Liên đội Trường Tiểu học Hải Ninh 2 phát động cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Bảo vệ sức khỏe và phòng chống dịch bệnh Covid-19” do Hội đồng đội Trung Ương tổ chức, người đứng đầu lớp 4B cùng các bạn hăng hái tham gia. Bằng các hình ảnh thể hiện những thói quen sinh hoạt nên và không nên trong cuộc sống hàng ngày, nhất là trong thời điểm người dân cả nước chung tay phòng chống dịch bệnh như cần rửa tay thường xuyên bằng xà phòng diệt khuẩn, đeo khẩu trang khi ra đường; tập thể dục tăng cường sức khỏe, ăn uống hợp vệ sinh, thường xuyên quét dọn nhà cửa; không nên tụ tập đông người và đặc biệt là học sinh cần tự giác ôn luyện bài vở tại nhà trong thời gian nghỉ học để phòng chống dịch bệnh… với màu sắc tươi sáng, bố cục hợp lý. Bức tranh dự thi của Kiều Linh được ban tổ chức trao giải khuyến khích vì tạo ra một hiệu ứng lan tỏa trong cộng đồng giúp tuyên truyền phòng tránh Covid-19.

Trong căn nhà nhỏ ở thôn Hải thủy, xã Hải Ninh, huyện Bắc bình. Chúng tôi được cha mẹ của em Kiều Linh dẫn đi xem góc học tập của đứa con gái út. Nhìn những tác phẩm trên giấy A4 do Kiều Linh vẽ và dán trên tường nhà, chúng tôi càng khâm phục khả năng quan sát về những hoạt động, sự việc diễn ra xung quanh của cô “họa sỹ” nhí này. Anh Vũ Hoài Ân, cha của em Kiều Linh cho biết: anh hành nghề hớt tóc, vợ buôn bán thức ăn sáng, thu nhập không cao. Gia đình không có ai  làm nghệ thuật, nhưng hai con gái của anh đều mê ca hát, riêng  em Kiều Linh có năng khiếu  vẽ tranh từ nhỏ. Thấy con ham vẽ, anh cũng cố gắng mua màu, bút lông, giấy trắng… cho con thỏa sức sáng tạo. Tuy không có kiến thức về hội họa, nhưng nhìn con  pha chế màu sắc, thuyết trình các nội dung của tranh, nhiều nhất là các  hoạt động sinh hoạt tại trường, lớp mà con đã trải qua, anh thấy rất vui. Trong thời gian con gái vẽ tranh dự thi, anh không biết tranh có đạt giải hay không nhưng nhìn con say sưa với tác phẩm của mình, cả nhà đều động viên và khuyến khích con gái cố gắng thể hiện khả năng của bản thân.

Không chỉ phụ huynh, các bạn học sinh mà các thầy cô giáo cũng rất quý mến, tự hào về Kiều Linh. Cô Bùi Thị Thúy giáo viên tổng phụ đội Trường Tiểu học Hải Ninh 2  cho biết: " Kiều Linh là học sinh chăm chỉ, ngoan ngoãn, học giỏi. Đặc biệt, với cương vị là lớp trưởng, em quản lý lớp rất tốt và là tấm gương để các bạn trong lớp học theo”.  Trong quá trình dạy môn âm nhạc, Cô Thúy  còn phát hiện Kiều Linh rất yêu ca hát. Kiều Linh cũng bày tỏ với chúng tôi về ước mơ trở thành ca sỹ trong tương lai. Nói về phần thưởng từ Ban tổ chức cuộc thi lần này với vô số sáp nặn, sáp màu, chì màu, màu nước, bột nặn. Kiều Linh khẳng định đây là món quà em rất thích để em thỏa sức sáng tạo, tiếp tục có nhiều bức tranh đẹp với nhiều thông điệp ý nghĩa nhất gửi tới cộng đồng. Chia tay Kiều Linh, chúng tôi mong những ước mơ của em sớm trở thành hiện thực./.

 

                                                                                                                       Bắc Bình, tháng 5/2020

                                                    Tương Lai

 

 


Các tin tiếp
BAN KHUYẾN HOC CẢNG PHÚ QUÝ TỔ CHỨC NGÀY 1/6/2013   (4/6/2013)
Đại hội Khuyến học Cảng Phú Quý   (15/5/2013)
Góp ý sửa đổi Hiến pháp ở một chi hội Khuyến học   (24/4/2013)
Hoạt động của Hội Khuyến học xã Tân Hải   (15/4/2013)
Đào tạo nghề ở Trung tâm học tập cộng đồng   (11/4/2013)
Hội Khuyến học tỉnh Bình Thuận đón nhận Huân chương lao động   (29/3/2013)
MỪNG ĐẢNG-MỪNG XUÂN QUÍ TỴ- VUI TẾT VỚI HỌC SINH NGHÈO   (22/2/2013)
TỔNG KẾT CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC NĂM 2012 Ở HUYỆN HÀM THUẬN NAM   (21/2/2013)
Thị xã La Gi tổng kết công tác Khuyến học năm 2012   (1/2/2013)
Hội nghị giao ban công tác Khuyến học 8 tỉnh miền Đông Nam Bộ   (18/1/2013)