Huyện Hàm Thuận Bắc triển khai các mô hình học tập theo Bộ Tiêu chí mới
Ngày 28/4/2016, UBND huyện Hàm Thuận Bắc đã tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch nhân rộng các mô hình “Gia đình hiếu học”, “Dòng họ hiếu học”, “Cộng đồng học tập” và “Đơn vị học tập” giai đoạn 2016 – 2020 trên địa bàn huyện.

Tham dự Hội nghị có đ/c Nguyễn Văn Bảy – Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các Phòng, Ban có liên quan và đại diện UBMTTQ, các đoàn thể ở huyện; ở cấp xã có đại diện lãnh đạo UBND và Hội Khuyến học các xã, thị trấn trong huyện.

Đồng chí Phạm Quỳnh Châu – Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh và các đ/c lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh đã về dự Hội nghị này.

Đ/c Nguyễn Văn Bảy – Phó Chủ tịch UBND huyện đã phát biểu khai mạc và quán triệt những vấn đề trọng tâm các đại biểu dự Hội nghị cần nắm vững để triển khai thực hiện. Giao cho Hội Khuyến học huyện hướng dẫn, triển khai thực hiện các văn bản  của UBND tỉnh, Hội Khuyến học tỉnh và Kế hoạch số 68/KH-UBND ngày 26/4/2016 của UBND huyện về triển khai nhân rộng các mô hình “Gia đình hiếu học, Dòng họ hiếu học, Cộng đồng học tập và Đơn vị học tập” giai đoạn 2016 – 2020 trên địa bàn huyện Hàm Thuận Bắc.

Theo phân công của lãnh đạo UBND huyện, đ/c Đặng Thanh Vân – Chủ tịch Hội Khuyến học huyện đã quán triệt Kế hoạch số 68/KH-UBND ngày 26/4/2016 của UBND huyện; Kế hoạch số 493/KH-UBND ngày 23/02/2016; Quyết định số 501/QĐ-UBND ngày 24/02/2016 của UBND tỉnh; triển khai văn bản Hướng dẫn số 25-HD/HKH ngày 17/3/2016 của Hội Khuyến học tỉnh và hướng dẫn các bước tiến hành, cách đánh giá, cho điểm, bình xét, công nhận các danh hiệu “Gia đình hiếu học”, “Dòng họ hiếu học”, “Cộng đồng học tập”, “Đơn vị học tập” theo hướng dẫn của Hội Khuyến học tỉnh. 

Phát biểu tại Hội nghị, đ/c Phạm Quỳnh Châu – Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh đã nhấn mạnh và nói rõ thêm những điểm mới trong việc triển khai các mô hình “Gia đình hiếu học”, “Dòng họ hiếu học”, “Cộng đồng học tập”, “Đơn vị học tập” lần này. Cụ thể là, trước đây việc xây dựng Gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, thôn, khu phố khuyến học… chủ yếu do Hội Khuyến học đơn độc làm. Nay, các danh hiệu này được triển khai thực hiện theo Quyết định và Kế hoạch của UBND tỉnh; do UBND các cấp chỉ đạo, triển khai thực hiện. Trước đây các danh hiệu do Hội Khuyến học công nhận, nay Hội Khuyến học tham mưu cho UBND công nhận… Đồng chí cũng nhắc lại cách làm, quy trình thực hiện các bước ở thôn, khu phố; xã, phường, thị trấn và ở cấp huyện… 

Hội nghị cũng đã dành thời gian để các đại biểu thảo luận và giải đáp thắc mắc. Các ý kiến phát biểu tại Hội nghị đều cho rằng việc triển khai các mô hình học tập lần này là thuận lợi và nâng tầm danh hiệu do UBND công nhận. Tuy nhiên, cũng nêu băn khoăn do thời điểm triển khai trùng với thời gian bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, nên sẽ gặp khó khăn khi tổ chức Hội nghị triển khai ở xã; đồng thời đề nghị cần có kinh phí cho việc triển khai thực hiện.

Đ/c Đặng Thanh Vân – Chủ tịch Hội Khuyến học huyện đã giải đáp thắc mắc và trả lời về thời gian triển khai; kinh phí thực hiện đã được ghi rõ trong Kế hoạch số 68/KH-UBND ngày 26/4/2016 của UBND huyện. Đề nghị UBND các xã, thị trấn thống nhất thực hiện theo Kế hoạch của UBND huyện./.

                                                                                                       Trần Trung 

HÌNH ẢNH TẠI HỘI NGHỊ:

Đại biểu dự Hội nghịĐ/c  Nguyễn Văn Bảy - PCT UBND huyện phát biểu khai mạc Hội nghị
Đ/c Phạm Quỳnh Châu - Chủ tịch Hội KH tỉnh phát biểu tại Hội nghị
Đ/c Đặng Thanh Vân - Chủ tịch Hội KH huyện Hàm Thuận Bắc kết luận HN

Các tin tiếp
Phan Thiết tập huấn nhân rộng mô hình Gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng học tập”   (17/6/2016)
Đức Linh triển khai nhân rộng các mô hình học tập suốt đời   (2/6/2016)
Thị xã La Gi triển khai các mô hình học tập suốt đời   (15/5/2016)
Tuy Phong triển khai nhân rộng các mô hình “Gia đình hiếu học, Dòng họ hiếu học, Cộng đồng học tập và Đơn vị học tập” giai đoạn 2016 – 2020   (4/5/2016)
Huyện Hàm Thuận Bắc triển khai các mô hình học tập theo Bộ Tiêu chí mới   (29/4/2016)
Trung ương Hội KHVN và Bộ GD&ĐT tập huấn đánh giá, xếp loại “Cộng đồng học tập” cấp xã   (24/4/2016)
TRIỂN KHAI CÁC MÔ HÌNH HỌC TẬP SUỐT ĐỜI Ở BÌNH THUẬN   (8/4/2016)
Tập huấn triển khai các mô hình “Học tập suốt đời”   (4/12/2015)
TÌM HIỂU VỀ PHONG TRÀO HỌC TẬP SUỐT ĐỜI   (20/11/2015)
Xây dựng xã hội học tập ở nước ta   (20/11/2015)