Đức Linh triển khai nhân rộng các mô hình học tập suốt đời
Ngày 01/6/2016, UBND huyện Đức Linh đã tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch nhân rộng các mô hình “Gia đình hiếu học, Dòng họ hiếu học, Cộng đồng học tập và Đơn vị học tập” giai đoạn 2016 – 2020.

Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh; Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo UBND, UBMTTTQVN huyện; Ban  Tuyên Giáo, Ban Dân vận Huyện ủy; các thành viên Ban Chỉ đạo xây dựng xã hội học tập huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đoàn thể, đơn vị ở huyện. Ở xã, thị trấn có Thường trực Đảng ủy, Phó Chủ tịch UBND, Thường trực UBMTTQ, Chủ tịch Hội Khuyến học, Bí thư và Trưởng các thôn, khu phố; Hiệu trưởng các trường tiểu học, THCS, THPT; đại diện các dòng họ và Chi hội trưởng Chi hội Khuyến học thôn, khu phố. Đồng chí Tạ Văn Chất – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. 

Tại Hội nghị, Đ/c Tạ Văn Chất  – Phó Chủ tịch UBND huyện đã phát biểu khai mạc và quán triệt những vấn đề trọng tâm các đại biểu dự Hội nghị cần nắm vững để triển khai thực hiện. Theo phân công của UBND huyện, Đ/c Mai Thương – Chủ tịch Hội Khuyến học huyện đã triển khai Kế hoạch 493/KH-UBND ngày 23/02/2016 của UBND tỉnh và  Kế hoạch số 42/KH-UBND ngày 19/5/2016 của UBND huyện về triển khai nhân rộng các mô hình “Gia đình hiếu học, Dòng họ hiếu học, Cộng đồng học tập và Đơn vị học tập” giai đoạn 2016 – 2020”; Đ/c Nguyễn Thị Loan – Phó Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã triển khai Quyết định số 501/QĐ-UBND ngày 24/02/2016 của UBND tỉnh về việc ban hành Bộ Tiêu chí “Gia đình hiếu học”, “Dòng họ hiếu học”, “Cộng đồng học tập” và “Đơn vị học tập” và Quy trình tổ chức thực hiện Bộ Tiêu chí trên địa bàn tỉnh Bình Thuận; Đ/c Nguyễn Thị Thuyết – Phó Chủ tịch Hội Khuyến học huyện đã triển khai văn bản  Hướng dẫn số 25-HD/KHBT ngày 17/3/2016 và các văn bản của Hội Khuyến học tỉnh về triển khai nhân rộng các mô hình “Gia đình hiếu học, Dòng họ hiếu học, Cộng đồng học tập và Đơn vị học tập” giai đoạn 2016 – 2020.

Hội nghị đã dành thời gian để các đại biểu thảo luận và giải đáp thắc mắc. Các ý kiến phát biểu tại Hội nghị cơ bản thống nhất với các văn bản triển khai của tỉnh và UBND huyện. Tuy nhiên, đại biểu cũng đề nghị để triển khai thực hiện có kết quả, cần có sự quan tâm chỉ đạo thống nhất của các cấp ủy và UBND; sự phối hợp chặt chẽ của Mặt trận và các ngành, các đoàn thể. Đồng thời kiến nghị tỉnh cần hướng dẫn cụ thể hơn về kinh phí thực hiện.
 
Phát biểu tại Hội nghị, đ/c Nguyễn Quang Ánh – Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh hoan nghênh cách làm của huyện Đức Linh, khác với các địa phương khác là mời đến cán bộ ở các thôn, khu phố về quán triệt một lần, thống nhất việc thực hiện, tạo điều kiện thuận lợi cho cấp xã không phải triển khai lại. Đ/c cũng nhấn mạnh và nói rõ thêm những điểm mới trong việc triển khai các mô hình “Gia đình hiếu học”, “Dòng họ hiếu học”, “Cộng đồng học tập”, “Đơn vị học tập”. Các danh hiệu này trước đây do Hội Khuyến học làm, nay được triển khai thực hiện theo Quyết định và Kế hoạch của UBND tỉnh; do UBND các cấp chỉ đạo, triển khai thực hiện, việc bảo đảm kinh phí do UBND các cấp hỗ trợ theo tinh thần Kế hoạch số 493/KH-UBND ngày 23/02/2016 của UBND tỉnh. 

Kết luận Hội nghị, đ/c Tạ Văn Chất – Phó Chủ tịch UBND huyện nhắc lại những công việc trọng tâm cần triển khai thực hiện sau Hội nghị. Yêu cầu UBND các Phường, xã có kế hoạch triển khai thực hiện; giao Phòng Tài chính nghiên cứu tham mưu UBND huyện về kinh phí triển khai thực hiện theo Kế hoạch của UBND tỉnh và UBND huyện; trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn vướng mắc kịp thời phản ảnh về Hội Khuyến học huyện để tập hợp, báo cáo đề xuất UBND và cấp trên giải quyết./.
                                                                                                       Trần Trung 

HÌNH ẢNH HỘI NGHỊ:Đại biểu dự Hội nghị

Đ/c Mai Thương - Chủ tịch Hội Khuyến học huyện triển khai Quyết định 493 của UBND tỉnh


Đ/c Nguyễn Thi Loan - Phó Phòng Giáo dục & ĐT  triển khai Quyết định 501 của UBND tỉnh

Đ/c  Nguyễn Thị Thuyết - PCT Hội Khuyến học huyện trình bày các văn bản Hướng dẫn của Hội KH tỉnh

Đ/c Tạ Văn Chất - Phó Chủ tịch UBND huyện kết luận, chỉ đạo triển khai thực hiện ở địa phươngCác tin tiếp
Phan Thiết tập huấn nhân rộng mô hình Gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng học tập”   (17/6/2016)
Đức Linh triển khai nhân rộng các mô hình học tập suốt đời   (2/6/2016)
Thị xã La Gi triển khai các mô hình học tập suốt đời   (15/5/2016)
Tuy Phong triển khai nhân rộng các mô hình “Gia đình hiếu học, Dòng họ hiếu học, Cộng đồng học tập và Đơn vị học tập” giai đoạn 2016 – 2020   (4/5/2016)
Huyện Hàm Thuận Bắc triển khai các mô hình học tập theo Bộ Tiêu chí mới   (29/4/2016)
Trung ương Hội KHVN và Bộ GD&ĐT tập huấn đánh giá, xếp loại “Cộng đồng học tập” cấp xã   (24/4/2016)
TRIỂN KHAI CÁC MÔ HÌNH HỌC TẬP SUỐT ĐỜI Ở BÌNH THUẬN   (8/4/2016)
Tập huấn triển khai các mô hình “Học tập suốt đời”   (4/12/2015)
TÌM HIỂU VỀ PHONG TRÀO HỌC TẬP SUỐT ĐỜI   (20/11/2015)
Xây dựng xã hội học tập ở nước ta   (20/11/2015)