Một thầy giáo trẻ tâm huyết với nghề
Thầy giáo trẻ Trần Minh Thành
Với tinh thần trách nhiệm, sự tận tụy và tâm huyết với nghề, thầy Trần Minh Thành, sinh năm 1985, giáo viên trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, ở thị trấn Lương Sơn, huyện Bắc Bình  đã tích cực góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường, được lãnh đạo, đồng nghiệp và học sinh quý mến.

Tốt nghiệp trường đại học Đà Lạt, ngành  sư phạm Lý, năm 2009 thầy Trần Minh Thành về công tác tại trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, huyện Bắc Bình. Do nhà thầy ở xa trường, tại xã Hồng Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc, nên được nhà trường bố trí ở tại khu tập thể của trường, cuối tuần mới về một lần. Thầy Thành cho biết Lý là môn học nghiên cứu những hiện tượng xảy ra trong đời sống, nếu không hiểu bài và nắm rõ công thức thì rất khó để học tốt. Tại lớp học một số học sinh ngại hỏi thầy cô, nên khó theo kịp bài giảng và học tốt. Để học sinh yếu thích môn học này, thầy Thành bắt đầu thực hiện ý tưởng phụ đạo môn Lý miễn phí cho các em học sinh. Ban đầu chỉ là phụ đạo sau những giờ giải lao, sau đó số học sinh ngày càng tăng, nên thầy Thành mượn phòng học của trường để dạy học cho học sinh.

Em Đào Thị Kim Thoa, học sinh lớp 12A6 cho biết: Vì là  năm học cuối cấp nên đối với em môn Lý rất quan trọng, nhiều lần do áp dụng sai công thức nên kết quả bài làm tập của em chưa đạt yêu cầu. Đến với lớp học bồi dưỡng miễn phí của thầy Trần Minh Thành, em Thoa  và các bạn được thầy hệ thống các công thức tổng quát, sau đó áp dụng cho những trường hợp tương tự. thầy giảng dạy nhiệt tình, phong cách gần gũi nên các em cảm thấy rất thoải mái và tiếp thu bài dễ dàng.

Hưởng ứng Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THPT do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ và Tỉnh đoàn Bình Thuận tổ chức, thầy Trần Minh Thành đã hướng dẫn học sinh chiếc đồng hồ báo giờ, điểm đặc biệt ở mô hình này là thầy Thành và các học trò thiết kế số phút và giây báo ngược về số 0, sau đó tự động đổ chuông để giáo viên và giám thị biết được thời điểm kết thúc tiết học. Tác phẩm tuy chưa được Ban tổ chức đánh giá cao, nhưng rất hữu ích tại đơn vị nên được nhà trường lưu lại để sử dụng và thầy Trần Minh Thành rất phấn khởi vì điều này. 

Khi chúng tôi trao đổi với Ban Giám hiệu trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai về thầy giáo Trần Minh Thành. Cô Nguyễn Thị Phương Dung, Hiệu phó nhà trường hết lời khen ngợi người đồng chí, đồng nghiệp của mình. Cô cho biết, thầy Thành là đảng viên, giáo viên trẻ nhưng rất gương mẫu trong các phong trào thi đua và rất tâm huyết với nghề. Đặc biệt, từ ý tưởng phụ đạo môn Lý miễn phí cho các em học sinh, chỉ sau một thời gian ngắn hoạt động bồi dưỡng kiến thức miễn phí đối với một số môn học cho các em học sinh của thầy giáo Trần Minh Thành được nhà trường nhân rộng và triển khai thành mô hình hay của chi đoàn giáo viên nhà trường, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai. Đây cũng là mục tiêu của thầy Thành và những người đứng trên bục giảng, rất đáng biểu dương và ca ngợi./.
                                                                                              Tương Lai


Các tin tiếp
Phan Thiết tập huấn nhân rộng mô hình Gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng học tập”   (17/6/2016)
Đức Linh triển khai nhân rộng các mô hình học tập suốt đời   (2/6/2016)
Thị xã La Gi triển khai các mô hình học tập suốt đời   (15/5/2016)
Tuy Phong triển khai nhân rộng các mô hình “Gia đình hiếu học, Dòng họ hiếu học, Cộng đồng học tập và Đơn vị học tập” giai đoạn 2016 – 2020   (4/5/2016)
Huyện Hàm Thuận Bắc triển khai các mô hình học tập theo Bộ Tiêu chí mới   (29/4/2016)
Trung ương Hội KHVN và Bộ GD&ĐT tập huấn đánh giá, xếp loại “Cộng đồng học tập” cấp xã   (24/4/2016)
TRIỂN KHAI CÁC MÔ HÌNH HỌC TẬP SUỐT ĐỜI Ở BÌNH THUẬN   (8/4/2016)
Tập huấn triển khai các mô hình “Học tập suốt đời”   (4/12/2015)
TÌM HIỂU VỀ PHONG TRÀO HỌC TẬP SUỐT ĐỜI   (20/11/2015)
Xây dựng xã hội học tập ở nước ta   (20/11/2015)