THỊ TRẤN LIÊN HƯƠNG LÀM TỐT CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC VÀ XÂY DỰNG CÁC MÔ HÌNH HỌC TẬP NĂM 2016.
Vừa qua, Hội khuyến học thị trấn Liên Hương đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác khuyến học năm 2016 và triển khai nhân rộng các mô hình học tập theo Kế hoạch 493 của UBND tỉnh.

Năm 2016, Hội Khuyến học thị trấn Liên Hương đã có nhiều nỗ lực phấn đấu, đạt được những kết quả rất đáng khích lệ, Hội đã phát triển 363 hội viên mới, đạt tỉ lệ 104% kế hoạch; đồng thời tập trung nâng cao chất lượng hoạt động các chi hội ở từng khu phố, trường học, dòng họ. Đây là điểm nổi bật của thị trấn so với các xã trong toàn huyện. Cuối năm, có 22 chi hội xếp loại tốt, đạt 81,48%; 5 chi hội đạt loại khá, không có chi hội yếu kém. Hội đã phối hợp với Trung tâm học tập cộng đồng mở 19 lớp tuyên truyền các chủ trương, Nghị quyết, sinh hoạt chính trị thời sự, các lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật… vận động 2.083 người tham dự.

Hội Khuyến học đã tham mưu UBND thị trấn triển khai kế hoạch nhân rộng các mô hình “Gia đình hiếu học”, “Dòng họ hiếu học”, “Cộng đồng học tập” và “Đơn vị học tập” giai đoạn 2016-2020. Theo đó, UBND thị trấn đã củng cố kiện toàn Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập, tổ chức tập huấn và triển khai công tác đăng ký thực hiện. Kết quả đã tổ chức bình xét 2.676/7.334 gia đình đạt “Gia đình hiếu học”, chiếm tỉ lệ 36,48% so với số hộ trong toàn thị trấn; có 2/3 Dòng họ đạt “Dòng họ hiếu học”; 3/14 khu phố đạt “Cộng đồng học tập”, 8/10 đơn vị đạt “Đơn vị học tập”.

Hội khuyến học thị trấn còn phối hợp với Đoàn Thanh niên tổ chức Chương trình “Trao kiến thức cho em đến trường” vào dịp hè hàng năm, nhằm huy động lực lượng học sinh THCS bồi dưỡng các em học sinh yếu, hoặc trung bình thuộc diện hộ nghèo ở địa phương… động viên các em cố gắng vươn lên học tốt trong năm học mới, được Tỉnh Đoàn đánh giá là mô hình tốt cần phát huy nhân rộng.

Đặc biệt, với vai trò Thường trực của Ban chỉ đạo Cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường”, Hội Khuyến học thị trấn đã tích cực chủ động tham mưu cho Ban Chỉ đạo có nhiều hình thức phong phú, sinh động như: Gởi thư ngỏ, tổ chức vận động các nhà hảo tâm, ủng hộ, tạo điều kiện để khen thưởng học sinh giỏi và giúp đỡ những học sinh khó khăn; tất cả 14/14 khu phố đều tổ chức đêm trao học bổng “Tiếp bước cho em đến trường”. Năm 2016, tổng huy động mới quỹ Khuyến học thị trấn đạt 454.830.000 đồng, đạt 129,95% kế hoạch. Đã cấp 191 suất học bổng trị giá 116.400.000 đồng, trong đó Ban Chỉ đạo “Tiếp bước cho em đến trường” đã vận động 76.500.000 đồng, đạt 127,5% kế hoạch được giao; đã cấp 39 suất học bổng “Tiếp bước cho em đến trường”, đạt 195% kế hoạch. Tồn quỹ Khuyến học của Thị trấn 116.728.000 đồng.

Đạt được kết quả trên, ngoài sự quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo của Đảng ủy, của UBND thị trấn, sự phối hợp với các ban ngành đoàn thể, các tổ chức thành viên trong BCĐ Cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường”, sự chung tay góp sức của cán bộ, hội viên, của tổ chức. cá nhân, cộng đồng xã hội. Đặc biệt là vai trò và trách nhiệm của tập thể Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, đặc biệt vai trò thủ lĩnh Chủ tịch Hội khuyến học thị trấn Liên Hương, chi hội trưởng khuyến học ở các khu phố, trường học, Dòng họ đã trăn trở lo toan cho sự nghiệp khuyến học của toàn thị trấn.

Với những kết quả đã đạt được, Hội đồng thi đua khen thưởng Hội khuyến học huyện đã đề nghị Hội khuyến học tỉnh Bình Thuận khen thưởng cho Hội khuyến học thị trấn Liên Hương và cá nhân Bà Trần Thị Liên, Chủ tịch Hội khuyến học thị trấn. Dịp này, UBND và Hội khuyến học thị trấn Liên Hương cũng đã khen thưởng cho 15 tập thể và 15 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học năm 2016.

Trần Hạnh

HÌNH ẢNH HỘI NGHỊ Ở LIÊN HƯƠNG:

Phan Thiết tập huấn nhân rộng mô hình Gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng học tập”   (17/6/2016)
Đức Linh triển khai nhân rộng các mô hình học tập suốt đời   (2/6/2016)
Thị xã La Gi triển khai các mô hình học tập suốt đời   (15/5/2016)
Tuy Phong triển khai nhân rộng các mô hình “Gia đình hiếu học, Dòng họ hiếu học, Cộng đồng học tập và Đơn vị học tập” giai đoạn 2016 – 2020   (4/5/2016)
Huyện Hàm Thuận Bắc triển khai các mô hình học tập theo Bộ Tiêu chí mới   (29/4/2016)
Trung ương Hội KHVN và Bộ GD&ĐT tập huấn đánh giá, xếp loại “Cộng đồng học tập” cấp xã   (24/4/2016)
TRIỂN KHAI CÁC MÔ HÌNH HỌC TẬP SUỐT ĐỜI Ở BÌNH THUẬN   (8/4/2016)
Tập huấn triển khai các mô hình “Học tập suốt đời”   (4/12/2015)
TÌM HIỂU VỀ PHONG TRÀO HỌC TẬP SUỐT ĐỜI   (20/11/2015)
Xây dựng xã hội học tập ở nước ta   (20/11/2015)