Cầu nối nâng cao chất lượng giáo dục ở Trường THPT Bắc Bình
Là một tổ chức tự nguyện, nhưng trong thời gian qua, hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh Trường THPT Bắc Bình đã mang lại lợi ích thiết thực trong việc kết nối giáo dục giữa nhà trường và gia đình, chăm lo giáo dục học sinh, góp phần quan trọng nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

Theo đó, Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh truờng THPT Bắc Bình không chỉ đại diện tiếng nói, bảo đảm quyền lợi cho học sinh, phụ huynh, mà còn là cầu nối để thống nhất các hoạt động giữa nhà trường và gia đình, chăm lo tốt đời sống cho đội ngũ giáo viên, góp phần tích cực nâng cao chất lượng giáo dục. Bên cạnh đó, Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh của nhà truờng thực hiện tốt việc phối hợp với nhà trường tổ chức các hoạt động giáo dục đạo đức cho học sinh; bồi dưỡng, khuyến khích học sinh giỏi; giúp đỡ học sinh yếu, kém, vận động học sinh đã bỏ học trở lại tiếp tục đi học; giúp đỡ học sinh nghèo, học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời phối hợp tuyên truyền, phổ biến pháp luật, chủ trương, chính sách của Nhà nước về giáo dục đối với cha mẹ học sinh nhằm nâng cao trách nhiệm của gia đình về chăm sóc, bảo vệ, giáo dục học sinh ... Ngoài ra, Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh trường THPT Bắc Bình cùng với các cấp và nhà trường khen thuởng kịp thời cho những học sinh đạt thành tích cao trong học tập và những học sinh đạt giải trong các kỳ thi cấp huyện, cấp tỉnh và cấp Quốc gia. 

Với sự hỗ trợ của Ban đại diện cha mẹ học sinh, tình hình học sinh lưu ban, bỏ học của truờng THPT Bắc Bình đã giảm đáng kể, tỷ lệ học sinh khá, giỏi, hạnh kiểm tốt được nâng lên. Hoạt động của Ban đại diện CMHS đã đóng góp một phần không nhỏ trong việc giáo dục học sinh. 
 
Có thể nhận thấy rằng, Ban đại diện cha mẹ học sinh trường THPT Bắc Bình thực sự là cầu nối hỗ trợ đắc lực cùng nhà trường nâng cao chất lượng học tập của chính con em mình và góp phần thúc đẩy vào sự nghiệp phát triển giáo dục ở địa phương.

Chung Diễm
Đài Bắc Bình

HÌNH ẢNH BAN ĐDCMHS TRƯỜNG TRAO THƯỞNG CHO HỌC SINH GIỎI
Các tin tiếp
Phan Thiết tập huấn nhân rộng mô hình Gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng học tập”   (17/6/2016)
Đức Linh triển khai nhân rộng các mô hình học tập suốt đời   (2/6/2016)
Thị xã La Gi triển khai các mô hình học tập suốt đời   (15/5/2016)
Tuy Phong triển khai nhân rộng các mô hình “Gia đình hiếu học, Dòng họ hiếu học, Cộng đồng học tập và Đơn vị học tập” giai đoạn 2016 – 2020   (4/5/2016)
Huyện Hàm Thuận Bắc triển khai các mô hình học tập theo Bộ Tiêu chí mới   (29/4/2016)
Trung ương Hội KHVN và Bộ GD&ĐT tập huấn đánh giá, xếp loại “Cộng đồng học tập” cấp xã   (24/4/2016)
TRIỂN KHAI CÁC MÔ HÌNH HỌC TẬP SUỐT ĐỜI Ở BÌNH THUẬN   (8/4/2016)
Tập huấn triển khai các mô hình “Học tập suốt đời”   (4/12/2015)
TÌM HIỂU VỀ PHONG TRÀO HỌC TẬP SUỐT ĐỜI   (20/11/2015)
Xây dựng xã hội học tập ở nước ta   (20/11/2015)