Phan Thiết một năm với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.
Năm 2019, Hội Khuyến học từ thành phố đến cơ sở đã nỗ lực phấn đấu, chủ động phối hợp tuyên truyền vận động các tổ chức kinh tế, xã hội, các nhà hảo tâm ủng hộ tiền, đồ dùng học tập để trao học bổng “Tiếp bước cho em đến trường”, khen thưởng cho học sinh học tập khá, giỏi, hỗ trợ học sinh nghèo, hoàn cảnh gia đình khó khăn và đã đạt nhiều kết quả tiến bộ.
Chi tiết
NHỮNG KẾT QUẢ ĐÁNG MỪNG
Chín tháng đầu năm 2019, công tác Khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập ở Bình Thuận đạt kết quả đáng ghi nhận, nhiều chỉ tiêu chủ yếu đã đạt và vượt kế hoạch cả năm.
Chi tiết
Ban Khuyến học Cảng Phú Quý tổ chức Tết Trung thu cho các cháu trong đơn vị
Nhân dịp Tết Trung thu 2019, chiều ngày 12/9/2019 Ban Khuyến học Cảng Phú Quý cùng với các tổ chức đoàn thể tổ chức cho các cháu đón một mùa Trung thu đầy ý nghĩa.
Chi tiết
Hoạt động Khuyến học ở dòng họ Huỳnh, thị trấn Liên Hương
Chi hội Khuyến học Dòng họ Huỳnh thị trấn Liên Hương được chọn là Chi hội xuất sắc và được Hội Khuyến học tỉnh Bình Thuận tặng Giấy khen.
Chi tiết
Ghi nhận ở một chi hội Khuyến học
Nhờ vận động từ nguồn xã hội hóa, đến nay nguồn quỹ của Chi hội Khuyến học Khu phố Xuân Hội được trên 50 triệu đồng. Từ nguồn quỹ này, chi hội duy trì đều đặn hoạt động tuyên dương, khen thưởng học sinh đạt thành tích cao trong học tập.
Chi tiết
Kết quả đáng ghi nhận của công tác Khuyến học 6 tháng đầu năm 2019
Thực hiện Chương trình công tác năm 2019 của Ban Chấp hành Hội Khuyến học tỉnh và nhiệm vụ do UBND tỉnh, cấp ủy, UBND các cấp giao, 6 tháng đầu năm, công tác Khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập đã được các cấp Hội thực hiện đạt kết quả khá toàn diện.
Chi tiết
Phan Thiết 6 tháng đầu năm vận động Quỹ Khuyến học trên 3 tỷ đồng
Sáu tháng đầu năm 2019, bằng nhiều hình thức vận động phù hợp, Hội Khuyến học đã vận động các tổ chức kinh tế xã hội, các nhà hảo tâm ủng hộ vào quỹ Khuyến học thành phố được 3.221.898.000 đồng, đạt 84,5% kế hoạch năm.
Chi tiết
Mai Như Anh Khoa “Học sinh 3 tốt” đạt nhiều giải Tin học
Được tin cậu học trò Mai Như Anh Khoa, đang học  lớp 10A1, trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai đạt giải nhì, không có nhất, Hội thi Tin học trẻ Bình Thuận lần thứ XX năm 2019, chúng tôi có cuộc gặp gỡ với em để nghe những chia sẻ về niềm vui trong học tập và ước mơ sau này.
Chi tiết
Trường Tiểu học Phan Hiệp đón nhận Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ I
Trường tiểu học Phan Hiệp, xã Phan Hiệp, huyện Bắc Bình vừa tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I giai đoạn 2018 – 2022.
Chi tiết
Trải nghiệm sáng tạo - Hình thức giáo dục hiệu quả
Thực hiện Nghị Quyết số 29 của Trung ương về Đổi mới căn bản, toàn diện Giáo dục và Đào tạo. Thời gian qua, Trường Tiểu học Phan Rí Thành 3 tổ chức nhiều hoạt động giáo dục theo hướng tăng cường sự trải nghiệm thực tế, giúp cho học sinh thể hiện hết khả năng sáng tạo của mình.
Chi tiết
XÃ BÌNH THẠNH TỔ CHỨC HỌP MẶT SINH VIÊN LẦN THỨ 14
Vừa qua, nhân dịp đầu Xuân Kỷ Hợi 2019, UBND xã Bình Thạnh đã tổ chức buổi họp mặt Sinh viên lần thứ 14.
Chi tiết
Bắc Bình tổng kết công tác Khuyến học năm 2018
Ngày 09/01/2019, Hội Khuyến học huyện Bắc Bình đã tổ chức tổng kết công tác khuyến học năm 2018 và tổ chức ký kết giao ước thi đua thực hiện nhiệm vụ công tác Khuyến học năm 2019.
Chi tiết
Phan Thiết - Một năm “Chắp cánh ước mơ”
Với một quyết tâm "Không để một em học sinh khó khăn nào phải bỏ học", năm 2018 Hội Khuyến học thành phố đã nỗ lực triển khai nhiều hình thức vận động và đã đem lại kết quả đáng kể. Thông qua đó, Hội đã kịp thời xét trao học bổng, khen thưởng cho học sinh học khá, giỏi, hỗ trợ học sinh nghèo hiếu học, hỗ trợ cho giáo viên gặp hoàn cảnh khó khăn để các em có điều kiện tiếp tục đến trường học tập.
Chi tiết
Một tấm lòng nhân hậu
Chị là nữ doanh nhân trong lĩnh vực Tân dược, nhờ đó mà có điều kiện tiếp cận khá sâu về công tác chăm sóc sức khoẻ cộng đồng và được nghe nhiều dư luận xã hội về những thầy thuốc hết lòng phục vụ người bệnh
Chi tiết
CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC Ở HUYỆN TUY PHONG 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2018
Trong điều kiện còn nhiều khó khăn, nhưng 6 tháng đầu năm 2018 các cấp Hội Khuyến học ở huyện Tuy Phong đã nỗ lực thực hiện các nhiệm vụ do cấp trên giao, đạt được những kết quả đáng khích lệ.
Chi tiết
Hội Cựu học sinh Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai tặng học bổng cho học sinh nghèo
Hội Cựu học sinh niên khóa 2005-2008 Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, là thành viên Công ty cổ phần đầu tư và phát triển địa ốc Hưng Thịnh Phát, ở TP Hồ Chí Minh vừa tổ chức chương trình gặp mặt tại trường cũ.
Chi tiết
Giao ban công tác Khuyến học 6 tháng đầu năm 2018
Ngày 15/6/2018, Hội Khuyến học tỉnh đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác Khuyến học 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2018.
Chi tiết
Phan Thiết 6 tháng đầu năm 2018 vận động trên 3 tỷ đồng “Tiếp bước cho em đến trường”
Sáu tháng đầu năm 2018, Hội khuyến học thành phố Phan Thiết đã có nhiều cố gắng vận động Quỹ Khuyến học "Tiếp bước cho em đến trường" đạt tổng trị giá 3.322.214.000 đồng đạt 87,2% kế hoạch năm. 

Chi tiết
Kết quả bước đầu thực hiện Chương trình liên tịch giữa Hội Khuyến học tỉnh với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Thuận
Sau hơn một năm được triển khai thực hiện, Chương trình liên tịch giữa Hội Khuyến học và UBMTTQ tỉnh về phối hợp vận động triển khai nhân rộng các mô hình “Gia đình hiếu học, Dòng họ hiếu học và Cộng đồng học tập” gắn với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã đạt được những kết quả bước đầu đáng ghi nhận.
Chi tiết
Hội thi Kể chuyện theo sách ở Trường Tiểu học Hồng Thái 2
Để phát động phong trào đọc sách và khuyến khích khả năng sáng tạo cho học sinh, Thư viện và Liên đội TNTP trường Tiểu học Hồng Thái 2 vừa tổ chức Hội thi kể chuyện theo sách năm học 2017 – 2018.
Chi tiết
Kết quả đáng ghi nhận trong công tác Khuyến học ở huyện Tuy Phong năm 2017
Năm 2017, trong bối cảnh chung vẫn còn nhiều khó khăn, nhưng các cấp Hội Khuyến học huyện Tuy Phong đã có nhiều nỗ lực phấn đấu đạt được những kết quả đáng ghi nhận.
Chi tiết
Trường Tiểu học Hồng Thái 2 đón nhận Bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1
Trường tiểu học Hồng Thái 2, xã Hồng Thái, huyện Bắc Bình vừa tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.
Chi tiết
Chương trình “Tủ sách nhân ái” tặng sách cho 5 trường Tiểu học ở huyện Bắc Bình
Vừa qua, tại Trường Tiểu học Chợ Lầu 2, chương trình “Tủ sách nhân ái” ở TP Hồ Chí Minh đã đến giao lưu và tặng sách cho 5 Trường Tiểu học trên địa bàn huyện Bắc Bình.
Chi tiết
Chương trình “Thắp sáng ước mơ Thiếu nhi Bắc Bình” và đêm văn nghệ gây quỹ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Vừa qua, Huyện Đoàn Bắc Bình đã tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ ” năm 2017 và đêm văn nghệ gây quỹ cho học sinh khó khăn trên địa bàn huyện.
Chi tiết
Hội Khuyến học thị xã La Gi tổng kết công tác khuyến học năm 2017

Ngày 11/01/2018, Hội Khuyến học thị xã La Gi tổ chức Hội nghị tổng kết công tác khuyến học năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018.      

Chi tiết
Phan Thiết một năm với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập
Năm 2017, trong bối cảnh chung vẫn còn những mặt khó khăn, nhưng nhờ sự nỗ lực của cán bộ, hội viên Hội khuyến học, với nhiều hình thức tuyên truyền vận động phong phú, thích hợp, sát với thực tế cuộc sống, qua đó đã tạo được sự đồng tình, ủng hộ của các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là các tổ chức kinh tế, xã hội, các nhà hảo đã tâm ủng hộ cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” đạt nhiều kết quả.
Chi tiết
Trường Tiểu học Phan Rí Thành 3 tổ chức thi vẽ tranh trên tường
Với mục đích tạo màu sắc mới trên lối tường cầu thang bị tay học sinh bôi bẩn, Trường Tiểu học Phan Rí Thành 3 tổ chức thi vẽ tranh trên tường thuộc khu vực 2 cánh gà và 3 cầu thang của nhà trường, thu hút sự tham gia của học sinh có năng khiếu vẽ ở 8 khối lớp.
Chi tiết
Cô giáo trẻ tận tâm với nghề
Chuyên môn vững vàng, nhiệt tình, năng động, sáng tạo, luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, tận tâm với học sinh, được học trò tin yêu, đồng nghiệp quý mến… là những nhận xét của cán bộ, giáo viên Trường THPT Bắc Bình về cô Thanh Minh Vuơng Nữ Pha, giáo viên bộ môn Sinh học của nhà trường.
Chi tiết
Thầy giáo trẻ nhiệt huyết với nghề và năng nổ với phong trào
Không những nhiệt huyết trong các giờ dạy Tin học cho học sinh, thầy Võ Đình Hoàng Thành, Bí thư Đoàn trường THPT Bắc Bình, huyện Bắc Bình còn là một “Thủ lĩnh” thanh niên năng nổ, được học sinh, phụ huynh và đồng nghiệp yêu mến.
Chi tiết
Ban Khuyến học Cảng Phú Quý tổ chức “VUI HỘI TRĂNG RẰM” cho các cháu thiếu nhi
Nhân dịp tết Trung thu năm 2017, Ban Khuyến học Cảng Phú Quý đã tổ chức chương trình “VUI HỘI TRĂNG RẰM NĂM 2017” cho các cháu thiếu niên, nhi đồng là con của hội viên khuyến học trong cơ quan.
Chi tiết
Một Chủ tịch Hội cơ sở tận tâm với công tác Khuyến học
Gắn bó với công tác khuyến học hơn 10 năm, ông Mai Thành Lập, chủ tịch hội khuyến học xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình vẫn đem tâm huyết, trí tuệ phục vụ công tác khuyến học.
Chi tiết
Rộn ràng không khí khai giảng năm học mới trên địa bàn huyện Bắc Bình
Sáng ngày 5/9/2017, các trường học trên địa bàn huyện Bắc Bình, long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới năm học 2017-2018.
Chi tiết
Ban khuyến học Cảng Phú Quý với công tác Khuyến học, khuyến tài, xây dựng “Đơn vị học tập”
Để động viên thành tích và kết quả học tập trong năm học 2016-2017, Ban Khuyến học đã tổ chức khen thưởng tuyên dương cho 08 hội viên và 21 cháu con của hội viên tổng tiền khen thưởng là 7.550.000 đồng, được chi từ Quỹ của Ban khuyến học Cảng Phú Quý.
Chi tiết
Những tấm lòng nhân ái ở Câu lạc bộ Nữ doanh nhân Bình Thuận
Hưởng ứng cuộc vận động "Tiếp bước cho em đến trường" ở tỉnh năm 2017, Câu lạc bộ Nữ doanh nhân Bình Thuận đã đăng ký ủng hộ 548 triệu đồng và 100 USD.
Chi tiết
“Tiếp bước cho em đến trường” - nguồn học bổng nhân văn
Bằng các hình thức: Tặng học bổng, xe đạp, dụng cụ học tập, thời gian qua, Quỹ khuyến học “Tiếp bước cho em đến trường” của huyện Bắc Bình đã tiếp thêm động lực cho hàng trăm học sinh, sinh viên nghèo vượt khó.
Chi tiết
Hoạt động Khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập ở tỉnh Bình Thuận 6 tháng đầu năm 2017
Ngày 21/7/2017, Hội Khuyến học tỉnh Bình Thuận đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Khuyến học 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác Khuyến học 6 tháng cuối năm 2017.
Chi tiết
KẾT QUẢ CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2017 Ở HUYỆN TUY PHONG
Tiếp tục phát huy những kết quả trong năm 2016, 6 tháng đầu năm 2017 các cấp Hội Khuyến học huyện Tuy Phong đã có nhiều nỗ lực phấn đấu đạt được những kết quả đáng ghi nhận.
Chi tiết
Cô giáo tâm huyết, tận tụy với môn Lịch sử
Tình cờ được dự một tiết giảng dạy môn lịch sử của cô Lê Thị Phượng – giáo viên trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, thị trấn Lương Sơn, huyện Bắc Bình chúng tôi mới hiểu vì sao cô được công nhận là một cô giáo dạy lịch sử giỏi với thành tích nổi bật trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi môn lịch sử của nhà trường trong nhiều năm qua.
Chi tiết
Khen thưởng cho học sinh có thành tích trong năm học 2016 – 2017 ở Trường THPT Bắc Bình
Năm học 2016 - 2017, Trường THPT Bắc Bình có 1.686 học sinh, kết thúc năm học toàn trường có 169 học sinh giỏi, 886 học sinh đạt loại khá và nhiều em đạt giải học sinh giỏi các kỳ thi cấp tỉnh và Quốc gia.
Chi tiết
Hội thi “Kể chuyện Bác Hồ với thiếu nhi”
Trường Tiểu học Phan Rí Thành 3 vừa tổ chức trao giải Hội thi “Kể chuyện Bác Hồ với thiếu nhi”, năm học 2016-2017.
Chi tiết
Hội thi "Em yêu lịch sử Việt Nam”
Trường THCS Lương Sơn, huyện Bắc Bình vừa tổ chức Hội thi "Em yêu lịch sử Việt Nam”.
Chi tiết
Tập huấn phòng chống tai nạn đuối nước và kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu cho học sinh
Trường Tiểu Học Phan Rí Thành 3, huyện Bắc Bình vừa tổ chức tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu và phòng chống tai nạn đuối nước cho học sinh toàn trường.
Chi tiết
Trường THCS Lương Sơn tổ chức “Ngày hội đọc sách”
Được sự nhất trí của Ban Giám hiệu nhà trường, vừa qua, Liên đội Trường THCS Lương Sơn, huyện Bắc Bình phối hợp với Thư viện nhà trường đã tổ chức thành công “Ngày hội đọc sách”.
Chi tiết
Hồ bơi trên cạn đầu tiên trên điạ bàn huyện Bắc Bình
Vừa qua, Ban giám hiệu Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai vận động giáo viên nhà trường đầu tư xây dựng hồ bơi trên cạn và đưa môn bơi vào dạy chính khóa trong bộ môn thể dục bắt đầu từ học kỳ 2 của năm học 1016-2017.
Chi tiết
Xã Hòa Thắng đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài
Công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của xã Hòa Thắng trong những năm qua luôn đạt được những kết quả đáng khích lệ, được Hội Khuyến học tỉnh, và huyện nhiều năm liên tục tặng bằng khen.
Chi tiết
Hội thi “Rung chuông vàng” ở Trường Tiểu học Phan Rí Thành 2
Trường Tiểu học Phan Rí Thành 2, huyện Bắc Bình vừa tổ chức Hội thi rung chuông vàng với chủ đề: “Em yêu lịch sử Việt Nam”.
Chi tiết
Tuy phong thực hiện có kết quả Cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” năm 2016.
Tiếp tục thực hiện chủ trương của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh và Ban chỉ đạo Cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” tỉnh, năm 2016 Ban chỉ đạo Cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” huyện Tuy Phong đã triển khai có kết quả Cuộc vận động ở huyện.
Chi tiết
Hội Khuyến học xã Sông Bình làm tốt công tác xây dựng Quỹ Khuyến học “Tiếp bước cho em đến trường”
Vận động xây dựng Quỹ Khuyến học “Tiếp bước cho em đến trường” gần 40 triệu đồng, vượt 97% chỉ tiêu giao, là một trong những kết quả nổi bật của Hội Khuyến học xã Sông Bình (huyện Bắc Bình) trong năm 2016.
Chi tiết
Phan Thiết, một năm với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.
Năm 2016, một năm vẫn còn nhiều khó khăn thách thức, nhất là trên lĩnh vực kinh tế đời sống, tuy nhiên với sự nỗ lực cố gắng của các cấp Hội Khuyến học, công tác Khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập ở thành phố Phan Thiết đã đạt được kết quả đáng khích lệ.
 

Chi tiết
TỌA ĐÀM VỀ THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH LIÊN TỊCH GIỮA HỘI KHUYẾN HỌC VỚI UBMTTQ
Ngày 27/10/2016, tại Hội trường Ủy ban Mặt trận TQVN huyện Tuy Phong, Thường trực Hội khuyến học huyện Tuy Phong đã phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức tọa đàm về thực hiên Chương trình liên tịch giữa Hội Khuyến học với UBMTTQ huyện từ năm 2009 đến nay.
Chi tiết
Hội Khuyến học tỉnh Bình Thuận hỗ trợ xây dựng bếp ăn cho các Trường mẫu giáo bán trú
Nhằm hỗ trợ kịp thời công tác dạy và học ở vùng khó khăn, vừa qua Hội Khuyến học tỉnh đã hỗ trợ xây dựng bếp ăn tập thể cho các Trường Mẫu giáo bán trú ở các xã có nhiều khó khăn, thuộc vùng căn cứ kháng chiến cũ của tỉnh.
Chi tiết
Bắc Bình tổng kết Chương trình SEQAP
Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Bắc Bình vừa tổng kết và đánh giá Chương trình bảo đảm chất lượng giáo dục trường học (SEQAP).
Chi tiết
CẢNH BI ĐÁT VẪN CÒN LỐI ĐỂ TIẾN THÂN
Ngày 17/7/2016, lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh đã mời Chủ Cơ sở Nhà thuốc 80 (Công ty Dược phẩm Huỳnh Lê, tỉnh Bình Thuận) cùng đi, đến thăm gia đình của một sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Dân Cường, xã Hàm Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận.
Chi tiết
Hội Người mù Phan Thiết và những tấm lòng nhân ái.
Là một tổ chức xã hội có chức năng tập hợp, giúp đỡ, chăm sóc tạo điều kiện giúp người mù của thành phố vượt qua số phận không may mắn, có cuộc sống ổn định và hòa nhập cộng đồng.
Chi tiết
Một trường học có hơn 87% học sinh được khen thưởng
Trường tiểu học Phan Rí Thành 3 vừa Tổng kết năm học 2015 – 2016, toàn trường có 231 trong tổng số 264 học sinh được khen thưởng, chiếm Tỷ lệ 87,5%.
Chi tiết
Công đoàn giáo dục Bắc Bình giúp giáo viên mắc bệnh hiểm nghèo.
Công đoàn Giáo dục Bắc Bình vừa trao tiền hỗ trợ gần 70 triệu đồng cho cô giáo Tiền Nữ Khánh Bi, đang công tác tại Trường mẫu giáo Sông Bình bị mắc bệnh hiểm nghèo.
Chi tiết
SÁNG TẠO MỚI, HIỆU QUẢ MỚI
Hội Khuyến học huyện Tuy Phong đã từng ở tốp đầu về phong trào Khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của tỉnh Bình Thuận trong những năm 2005-2010.
Chi tiết
Trường mầm non Hướng Dương với hoạt động giáo dục thể chất cho học sinh.
Song song với việc chăm sóc và nuôi dưỡng theo nhu cầu phát triển của trẻ, những năm qua, Trường mầm non Hướng Dương, huyện Bắc Bình thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động nâng cao thể lực cho trẻ dưới hình thức trò chơi và Hội thi "Bé cùng nhau thi tài".
Chi tiết
Đôi điều suy nghĩ về thực trạng Trung tâm học tập cộng đồng phường, xã
Các Trung tâm học tập cộng đồng được kỳ vọng là một kênh quan trọng hỗ trợ việc học tập suốt đời của người dân, nó có vai trò giúp Nhà nước thực hiện chính sách về xây dựng xã hội học tập và xây dựng nền kinh tế tri thức của đất nước.
Chi tiết
Hai thầy giáo ở Bắc Bình nhận Bằng khen đảng viên đạt xuất sắc.
Vừa qua, Huyện ủy Bắc Bình tổ chức trao Bằng khen đảng viên đạt xuất sắc tiêu biểu cấp tỉnh năm 2015 cho đồng chí Võ Minh Tuấn, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường tiểu học Lương Sơn 3.
Chi tiết
Kết quả công tác Khuyến học những tháng đầu năm ở huyện Tuy Phong.
Ngay từ đầu năm 2016, Hội khuyến học huyện Tuy Phong đã tổ chức triển khai có kết quả công tác Khuyến học ở địa phương.
Chi tiết
Phối hợp đào tạo nghề miễn phí cho thanh, thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn
Được phép của UBND tỉnh Bình Thuận, ngày 27/02/2016 tại trường Cao đẳng Nghề Bình Thuận, lãnh đạo Hội khuyến học tỉnh và trường Cao đẳng Nghề đã có buổi làm việc với Đoàn của Hội Năng lượng không biên giới (ESF) về đào tạo nghề miễn phí cho thanh, thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn ở tỉnh.
Chi tiết
Hội Khuyến học xã Hồng Phong làm tốt công tác Khuyến học, khuyến tài
Trong năm 2015, Hội Khuyến học xã Hồng Phong, huyện Bắc Bình tiếp tục làm tốt công tác Khuyến học, khuyến tài, góp phần tích cực xây dựng xã hội học tập ở cơ sở. 
Chi tiết
Tuy Phong tổ chức Chương trình "Xuân yêu thương - Ấm áp nghĩa tình"
Vừa qua, Hội Liên hiệp phụ nữ và Hội khuyến học huyện Tuy Phong phối hợp với Hội LHPN, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình “Xuân yêu thương - Ấm áp nghĩa tình” năm Bính Thân 2016.
Chi tiết
Thị xã La Gi tổng kết công tác khuyến học năm 2015
Sáng ngày 29/12/0215, Hội Khuyến học thị xã La Gi đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác khuyến học năm 2015 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2016.
Chi tiết
NHỮNG KẾT QUẢ NỔI BẬT TRONG CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC Ở BÌNH THUẬN NĂM 2015
Ngày 27/01/2016, tại thành phố Phan Thiết, Hội Khuyến học tỉnh Bình Thuận đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Hội Khuyến học tỉnh (mở rộng) tổng kết công tác Khuyến học năm 2015 và triển khai nhiệm vụ công tác Khuyến học năm 2016.
Chi tiết
KẾT QUẢ CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC Ở THỊ TRẤN PHAN RÍ CỬA NĂM 2015

Năm qua, Hội khuyến học thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong đã có nhiều nỗ lực trong công tác Khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và đạt được những kết quả rất đáng khích lệ.

Chi tiết
Phan Thiết tổng kết công tác khuyến học năm 2015
Ngày 19 tháng 01 năm 2016, Hội khuyến học thành phố Phan Thiết đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2015.
Chi tiết
Cụm Khuyến học các tỉnh miền Đông Nam Bộ giao ban công tác Khuyến học năm 2015
Ngày 15/01/2016,  tại  tỉnh Tây Ninh, Cụm Khuyến học miền Đông Nam Bộ gồm các tỉnh, thành: TP. Hồ Chí Minh, Long An, Tây Ninh, Bình Phước, Bình Dương, Bình Thuận, Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu, đã tổ chức Giao ban công tác Khuyến học năm 2015
Chi tiết
Hội thảo xây dựng các giải pháp khắc phục tình trạng học sinh bỏ học

Vừa qua, huyện Bắc Bình đã tổ chức Hội thảo về “Xây dựng các giải pháp khắc phục tình trạng học sinh bỏ học”.

Chi tiết
NÉT KHỞI SẮC MỚI TRONG CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC Ở HUYỆN TUY PHONG

Năm 2015, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập ở huyện Tuy Phong có nhiều tiến bộ khởi sắc, rất đáng ghi nhận.

Chi tiết
Tuy Phong tập huấn công tác Khuyến học

Vừa qua Hội khuyến học huyện Tuy Phong đã phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức 02 lớp tập huấn công tác khuyến học ở 2 khu vực thuộc huyện, với số lượng 162 người

Chi tiết
Bắc Bình tổng kết công tác Khuyến học năm 2015.

Ngày 30/12/2014, tại thị trấn Chợ Lầu, Hội Khuyến học huyện Bắc Bình đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Khuyến học năm 2015 và ký kết giao ước thi đua thực hiện công tác Khuyến học năm 2016.

Chi tiết
Huyện Bắc Bình khai mạc Hội khỏe Phù đổng, năm học 2015-2016.

Sáng ngày 17/12.2015, tại nhà thi đấu huyện Bắc Bình, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã tổ chức khai mạc Hội khỏe Phù đổng lần thứ XII năm học 2015-2016.

Chi tiết
Phát động cuộc thi vẽ tranh truyền thông: “Rừng- con người và cuộc sống”

Sáng 25/11/2015, Ban quản lý chương trình UN- REDD tỉnh Bình Thuận phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bắc Bình phát động cuộc thi vẽ tranh truyền thông: “Rừng- con người và cuộc sống”, năm học 2015-2016.

Chi tiết
Một năm với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập ở thành phố Phan Thiết

Năm 2015, Hội Khuyến học thành phố đã nỗ lực phấn đấu thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập tai địa phương và đã đạt được nhiều kết quả rất đáng khích lệ.

Chi tiết
Hội Khuyến học tỉnh tổ chức tập huấn công tác Khuyến học năm 2015

 

Thực hiện nhiệm vụ công tác Hội năm 2015, ngày11/12/2015 tại Trường Chính trị tỉnh Bình Thuận, Hội Khuyến học tỉnh đã tổ chức tập huấn Công tác Khuyến học năm 2015.

Chi tiết
DU HỌC CỘNG HOÀ LIÊN BANG ĐỨC: TẠI SAO KHÔNG?

  Đức, tên chính thức là Cộng hoà liên bang Đức (CHLBĐ), là một quốc gia liên bang nằm ở Trung Âu và có chung đường biên giới với 9 nước là: Đan Mạch, Ba Lan và Séc, Áo và Thụy Sĩ, Pháp, Luxembourg, Bỉ và Hà Lan.

Chi tiết
Diễn tập ứng phó với lũ lụt tại trường học ở huyện Bắc Bình.

Ngày 29/11/2015, Hội Chữ thập đỏ huyện Bắc Bình, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phối hợp với Chương trình phát triển vùng đóng tại huyện tổ chức Diễn tập ứng phó với lũ lụt tại Trường tiểu học Phan Tiến và trường Trung học cơ sở Sông Bình.

Chi tiết
Hoạt động chào mừng mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

Trường  tiểu học Phan Rí Thành 3 vừa tổ chức đêm Văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, năm học 2015-2016.

Chi tiết
Chủ tịch Hội khuyến học xã tận tình với công tác khuyến học, khuyến tài

Cô Trương Thị Hường giữ chức Chủ tịch Hội khuyến học xã Đông Hà (huyện Đức Linh, Bình Thuận) là cán bộ bán chuyên trách cấp xã, nhưng lúc nào cô cũng dốc hết sức giúp học trò nghèo, để giúp các em có điều kiện tiếp tục đến trường.

Chi tiết
BAN KHUYẾN HỌC CẢNG PHÚ QUÝ TỔ CHỨC ĐẠI HỘI

Ngày 31/10/2015, Ban khuyến học Cảng Phú Quý đã tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2015-2019, Đại hội diễn ra tại Hội trường Ban quản lý Cảng Phú Quý.

Chi tiết
HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY 20/11

Trường  tiểu học Phan Rí Thành 2 vừa tổ chức đêm Văn nghệ mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11 và trao giải “Măng non tài năng” lần thứ nhất, năm học 2015-2016.

Chi tiết
Hội khuyến học xã Sông Bình tổng kết công tác khuyến học

Hội khuyến học xã Sông Bình vừa tổ chức tổng kết công tác khuyến học năm 2015, đề ra phương hướng hoạt động năm 2016.

Chi tiết
Một học sinh nghèo ở Bắc Bình được chương trình Khát vọng sống giúp đỡ

Vừa qua, Chương trình Khát Vọng Sống phối hợp với Đài Phát thanh Truyền hình Bình Phước, Hội bảo trợ và các bệnh viện lớn tại TP.HỒ CHÍ MINH đã đến thăm và tặng quà cho gia đình em Phạm Văn Mỹ hiện là học sinh lớp 9 của trường trung học cơ sở Bắc Bình 3, xã Hồng Thái.

Chi tiết
Trường tiểu học Hồng Thái 1 tổ chức cắt tóc miễn phí cho học sinh

 Ngày 01/10/2015, Trường tiểu học Hồng Thái 1, huyện Bắc Bình tổ chức cắt tóc miễn phí cho học sinh.

Chi tiết
Những khởi sắc mới trong công tác Khuyến học ở thành phố Phan Thiết.

Trong điều kiện chung vẫn còn nhiều khó khăn, song nhờ có sự nỗ lực phấn đấu của các cấp Hội từ thành phố đến cơ sở, nên 9 tháng đầu năm 2015 công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của Phan Thiết có nhiều chuyển biến tiến bộ, nhiều chỉ tiêu chủ yếu đạt, xấp xỉ đạt kế hoạch cả năm 2015.

Chi tiết
Khai giảng năm học mới ở bàn huyện Bắc Bình

Sáng ngày 5/9/2013, tiếng trống khai trường đã gióng lên tại 76 trường học trên địa bàn huyện Bắc Bình, báo hiệu năm học mới 2015-2016 bắt đầu với những thách thức và niềm tự hào.

Chi tiết
Trường tiểu học Chợ Lầu 1 đón nhận Bằng công nhận Trường chuẩn Quốc gia

Sáng ngày 4/9/2015 Trường tiểu học Chợ Lầu 1, huyện Bắc Bình tổ chức khai giảng năm học mới 2015-2016 và đón nhận Bằng công nhận Trường chuẩn Quốc gia.

Chi tiết
Tuyên dương học sinh giỏi xuất sắc năm học 2014-2015 ở huyện Bắc Bình

UBND huyện Bắc Bình vừa tổ chức lễ tuyên dương học sinh giỏi xuất sắc lần thứ 22, năm học 2014-2015.

Chi tiết
Kết quả công tác Khuyến học 6 tháng đầu năm 2015 ở tỉnh Bình Thuận

Ngày 10/7/2015, Hội Khuyến học tỉnh Bình Thuận đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Khuyến học 6 tháng đầu năm 2015 và triển khai nhiệm vụ công tác Khuyến học  6 tháng cuối năm.

Chi tiết
Hội nghị giao ban công tác Khuyến học Cụm miền Đông Nam bộ tại Bình Thuận

Ngày 17/7/2015, tại TP. Phan Thiết, Hội Khuyến học tỉnh Bình Thuận đã đăng cai tổ chức tổ chức Hội nghị giao ban công tác khuyến học 6 tháng đầu năm 2015 cụm Đông Nam bộ và Phối hợp với Văn phòng 2, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam và các nhà tài trợ tổ chức trao quà tặng của Trung ương Hội hỗ trợ hoạt động khuyến học cho các tỉnh, thành trong khu vực.

Chi tiết
Chi hội Khuyến học Trường Tiểu học Đức Long làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài

Chi hội khuyến học trường TH Đức Long có 123 hội viên. Là một địa bàn  khá rộng, lại chỉ có 01 trường Tiểu học, số học sinh toàn trường hằng năm từ 1.250 đến 1.300 học sinh, với 36, 37 lớp học

Chi tiết
TRƯỜNG THCS HÀ HUY TẬP TRƯỚC THỀM NĂM HỌC MỚI

Trường THCS Hà Huy Tập nằm trên địa bàn  khu phố 3 phường Đức Long, Phan Thiết. Trường được xây dựng theo quy chuẩn, một tầng trệt hai tầng lầu gồm đủ 3 khối: Khối phòng học, khối phòng chức năng và khối hành chánh quản trị.

Chi tiết
Ban khuyến học Cảng Phú Quý tổ chức ngày Quốc tế thiếu nhi 1.6.2015

Hòa chung không khí tưng bừng phấn khởi của Thiếu nhi cả nước, ngày 01/6/2015 Ban khuyến học Cảng Phú Quý phối hợp với các đoàn thể trong đơn vị tổ chức mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6 cho con em cán bộ, CNVC-LĐ trong đơn vị 01 buổi dã ngoại tại Vịnh Triều Dương.

Chi tiết
Huyện Bắc Bình hưởng ứng “Tuần lễ giáo dục Toàn cầu”

Phòng GD&ĐT huyện Bắc Bình vừa phối hợp với Chương trình phát triển vùng Tầm nhìn thế giới đóng tại địa bàn huyện, tổ chức diễn dàn “Hưởng ứng Tuần lễ Toàn cầu hành động giáo dục cho mọi người năm 2015”.

Chi tiết
Hoạt động công tác Khuyến học ở Phan Thiết quý I/2015

Sáng ngày 03/4/2015, Hội khuyến học thành phố Phan Thiết đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác khuyến học quí I/2015 với Chủ tịch Hội khuyến học các phường, xã; các ban khuyến học trường THPT để đánh giá tình hình quí I/2015 và bàn triển khai nhiệm vụ công tác khuyến học quí II/2015.

Chi tiết
TUY PHONG TỔNG KẾT CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC NĂM 2014

Ngày 27/01/2015, tại thị trấn Liên Hương, Hội Khuyến học huyện Tuy Phong đã tổ chức tổng kết công tác Khuyến học năm 2014 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2015.

Chi tiết
Hội khuyến học TP. Phan Thiết thi đua thực hiện tốt công tác Khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2015

Ngày 16/01/2015, Hội khuyến học thành phố Phan Thiết đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015

Chi tiết
Hội Khuyến học tỉnh tổng kết công tác Khuyến học năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015

Ngày 13/01/2015, tại thành phố Phan Thiết, Hội Khuyến học tỉnh Bình Thuận đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Khuyến học năm 2014 và triển khai nhiệm vụ công tác Khuyến học năm 2015.

Chi tiết
Hoạt động ở Trung tâm học tập cộng đồng xã Hòa Thắng

Là một trong những Trung tâm học tập cộng đồng hoạt động có hiệu quả, TTHTCĐ xã Hoà Thắng đã thường xuyên duy trì việc mở lớp và vận động nhân dân tham gia các lớp học tập được mở tại Trung tâm

Chi tiết
HOẠT ĐỘNG KHUYẾN HỌC Ở THỊ TRẤN PHAN RÍ CỬA NĂM 2014

Năm 2014, được sự quan tâm lãnh đạo của Đảng ủy, UBND thị trấn; hướng dẫn, chỉ đạo của Ban Thường vụ Hội khuyến học huyện Tuy Phong; đặc biệt là sự nỗ lực của cơ sở Hội ở thị trấn Phan Rí Cửa, cùng với sự quan tâm của các nhà hảo tâm, nên công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập ở địa phương này đạt được những kết quả thật đáng khích lệ, được thể hiện khá toàn diện.

Chi tiết
Công tác Khuyến học ở huyện Tuy Phong năm 2014

Với sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp hỗ trợ của các ngành, Mặt trận, đoàn thể; sự nỗ lực phấn đấu của các cấp Hội, nên công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trong huyện đã đạt được những kết quả rất đáng khích lệ.

Chi tiết
Bắc Bình tổng kết công tác Khuyến học năm 2014

Ngày 25/12/2014, tại thị trấn Chợ Lầu, Hội Khuyến học huyện Bắc Bình đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Khuyến học năm 2014 và ký kết giao ước thi đua thực hiện công tác Khuyến học năm 2015

Chi tiết
Ghi nhận ở một chi hội khuyến học

Trong 2 năm học, đã huy động  hàng trăm triệu đồng để tặng học bổng cho học sinh, giúp 66 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường, vận động và sử dụng nguồn quỹ khuyến học hiệu quả, thiết thực. đó là những nét nổi bật của chi hội khuyến học trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai ở thị trấn Lương Sơn, huyện Bắc Bình.

Chi tiết
Xã Phan Hiệp nỗ lực xây dựng xã hội học tập

Thực hiện cuộc vận động xây dựng Gia đình hiếu học, Dòng họ hiếu học, trong những năm qua Hội khuyến học xã Phan Hiệp, huyện Bắc Bình đã tổ chức nhiều hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực góp phần nâng cao dân trí và đời sống cho đồng bào dân tộc thiểu số tại điạ phương.

Chi tiết
Hội Khuyến học huyện Hàm Thuận Nam tổ chức Đại hội lần thứ ba

Ngày 29/10/2014, tại thị trấn Thuận Nam, Hội Khuyến học huyện Hàm Thuận Nam đã tổ chức Đại hội đại biểu Hội Khuyến học huyện lần thứ III, nhiệm kỳ 2014 – 2019.  Tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Thiệu - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND, UBMTTQVN huyện, lãnh đạo các Ban, ngành, đoàn thể ở huyện và 109 đại biểu chính thức của Đại hội.

Chi tiết
Hội Khuyến học thị xã La Gi tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2014 - 2019

Ngày 17/10/2014, tại Hội trường Trung tâm Chính trị thị xã, Hội Khuyến học thị xã La Gi đã tổ chức Đại hội đại biểu Hội Khuyến học thị xã Lần thứ III, nhiệm kỳ 2014-2019, về dự Đại hội có Lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh, lãnh đạo Thị ủy, UBND thị xã, đông đủ các cơ quan ban ngành và 80 đại biểu chính thức của Đại hội.

Chi tiết
Hoạt động ngoại khóa thu hút nhiều học sinh tham gia ở Trường THPT Bắc Bình.

Trong thời gian vừa qua, Trường THPT Bắc Bình tổ chức hoạt động ngọai khóa, thu hút đông đảo học sinh tham gia và nhiệt tình hưởng ứng, qua đó còn giúp cho các em nâng cao hiểu biết về các lĩnh vực của đời sống xã hội, có thêm niềm vui, hứng thú khi đến trường.

Chi tiết
Một học sinh chăm ngoan, biết giúp đỡ bạn bè.

Có tinh thần giác trong học tập, biết quan tâm, giúp đỡ bạn bè, nhất là những trường hợp thiếu may mắn để vươn lên trong cuộc sống và học tập, đó là em Nguyễn Long Vũ Tuấn học sinh lớp 8 A2, trường Trung học cơ sở Bắc Bình 3.

Chi tiết
Em học sinh mồ côi nghèo hiếu học

Từ nhỏ, em Nguyễn Thị Hiên đã thiếu tình cha, lại sống trong hoàn cảnh nghèo khó, nhưng em lại là gương sáng về nghị lực vươn lên trong học tập.

Chi tiết
Hội khuyến học Phan Thiết sau một nhiệm kỳ nhìn lại.

5 năm qua, với khoảng thời gian không dài, trong bối cảnh chung vẫn còn nhiều khó khăn thách thức, tuy vậy một mặt được sự quan tâm chỉ đạo của cấp uỷ Đảng, Chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ với Mặt trận, các đoàn thể, mặt khác là sự nỗ lực vượt qua khó khăn của đội ngũ nhũng người làm công tác khuyến học, khuyến tài… Nhờ đó mà công tác khuyến học, khuyến tài của thành phố Phan Thiết 5 năm qua có nhiều chuyển biến rõ rệt.

Chi tiết
Hoàn thành Đại hội Hội Khuyến học xã, phường, thị trấn, tạo cơ sở và tiền đề quan trọng tiến đến Đại hội đại biểuHội Khuyến học cấp huyện và tỉnh trong thời gian đến.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh và hướng dẫn của Ban Thường vụ Hội Khuyến học tỉnh về tổ chức Đại hội Hội Khuyến học các cấp;  sau hơn 3 tháng triển khai, đến nay các địa phương đã cơ bản hoàn thành Đại hội Hội Khuyến học cơ sở

Chi tiết
Chi hội khuyến học Trường Tiểu học Đức Long 5 năm tiếp sức cho học sinh nghèo

Phường Đức Long nằm ở phía đông Nam thành phố Phan thiết với dân số gần 4.400 hộ và trên 18.000 nhân khẩu. Đời sống nhân dân chủ yếu bằng nghề lao động biển, số còn lại làm nghề dịch vụ, thương mại nhỏ và lao động phổ thông. Số hộ nghèo và cận nghèo có 232 gia đình, ngoài ra còn một số gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn khác.

Chi tiết
Phan Thiết với công tác Khuyến học 6 tháng đầu năm 2014

Nhờ tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học, quý trọng hiền tài của dân tộc Việt Nam cộng với sự năng nổ nhiệt tình, tận tâm, tận lực với sự nghiệp khuyến học, khuyến tài của cán bộ Hội, nên trong 6 tháng đầu năm công tác Khuyến học ở thành phố đã đạt kết quả đáng khích lệ

Chi tiết
Phong trào thi đua "Hai tốt" ở trường Nguyễn Thị Minh Khai

Với sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ giáo viên – nhân viên và học sinh, Trường trung học phổ thông Nguyễn Thị Minh Khai đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ năm học 2013 – 2014.  Trong 1.204 học sinh, có 142 em đạt loại giỏi, gần 500 học sinh có học lực khá, chất lượng học sinh được nâng lên so với năm học trước.

Chi tiết
Ban Khuyến học Cảng Phú Quý tặng quà cho học sinh giỏi

Trong năm học 2013 - 2014 con của hội viên Cảng phú Quý đạt thành tích học tập khá, giỏi tăng lên 24 cháu; trong đó có 04 cháu có thành tích về năng khiếu như: Hội họa, vở sạch chữ đẹp, thể dục thể thao, giải toán qua mạng, kể chuyện…

Chi tiết
Từ Đại hội cơ sở nhìn lại phong trào Khuyến học ở địa phương

Khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập là mục tiêu hoạt động của Hội Khuyến học các cấp. Đây là mục tiêu vì xã hội, vì con người, vì mục đích nhân văn cao cả, hoàn toàn không vụ lợi.

Chi tiết
Khi Hiệu trưởng học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ

Với phương châm lấy “Dạy tốt - Học tốt” làm cốt lõi của phong trào thi đua “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Thầy giáo Hoa Văn Ngọc, hiệu trưởng Trường Tiểu học Phan Rí Thành 2 đã mang về cho Nhà trường nhiều danh hiệu đáng tự hào, riêng cá nhân Thầy Ngọc được Thủ tướng Chính Phủ tặng Bằng khen, Huân chương Lao động hạng Ba và được các cấp tuyên dương về thành tích “Học tập  và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Chi tiết
Bắc Bình với công tác giáo dục trẻ em khuyết tật

Bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em nói chung, trẻ em khuyết tật nói riêng là một trong những mối quan tâm lớn của Đảng, Nhà nước và toàn xã hội hiện nay.ở huyện Bắc Bình, việc giáo dục trẻ khuyết tật đã giúp đỡ, tạo điều kiện cho các em được sống, vui chơi, học tập bình đẳng như những trẻ bình thường.

Chi tiết
Bài tham luận của Chủ tịch Mặt trận cơ sở làm sáng thêm phong trào xây dựng "Gia đình hiếu học"

Phong trào Xây dựng “Gia đình hiếu học” là một trong những nội dung hoạt động quan trọng của Hội Khuyến học các cấp trong tỉnh. Vì “Gia đình hiếu học” (GĐHH) là một “Tế bào khoẻ mạnh” của xã hội. Có thể nói, GĐHH là tiền thân của “Gia đình văn hoá” (GĐVH).

Chi tiết
Ước mơ của một nữ sinh học giỏi

Công an là một ngành học mà gần như chỉ dành cho nam giới vì đặc thù của công việc rất vất vả. Nhưng với quan điểm thích bảo vệ kẻ yếu, bảo vệ bình yên cho cuộc sống, Đặng Thị Bích Thuận, vừa học giỏi, vừa là thành viên của đội tuyển văn quốc gia, hiện là học sinh lớp 12 A1, trường Trung học phổ thông Bắc Bình đã chọn cho mình một hướng đi khác với các bạn gái cùng trang lứa đó là trở thành một nữ Công an nhân dân.

Chi tiết
Trao giải cuộc thi máy tính cầm tay Casio ở Trường THPT Bắc Bình

Vừa qua, trường Trung học phổ thông Bắc Bình đã tổ chức trao giải cho 6 học sinh đạt thành tích cao trong cuộc thi giải toán trên máy tính cầm tay Casiô. Trong đó, em Nguyễn Việt Anh, học sinh lớp  10A1 đạt giải nhất.

Chi tiết
Bế giảng lớp chứng chỉ sư phạm dạy nghề

Chiều ngày 17/4/2014, tại Trung tâm Dạy nghề huyện Bắc Bình, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh phối hợp với Trường Cao đẳng nghề Nha Trang đã tổ chức lễ bế giảng các lớp bồi dưỡng sư phạm dạy nghề và bồi dưỡng kỹ năng nghề.

Chi tiết
Công tác Khuyến học, khuyến tài ở Hàm Tân năm 2013

Ngày 12/02/2014, Hội khuyến học Hàm Tân tổ chức tổng kết công tác Khuyến học năm 2013, đề ra phương hướng nhiệm vụ và ký kết giao ước thi đua năm 2014. Đ/c Đỗ Duy Tiến – Phó Chủ tịch UBND huyện đã đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Chi tiết
CHUYẾN TRAO HỌC BỔNG ẤN TƯỢNG

Có lẽ, việc trao học bổng là cái “nghề” của những người làm công tác Khuyến học. Song, lần trao học bổng này có cái gì đó khó tả và trong tôi luôn có cảm giác buồn rười rượi; vừa thương tâm, vừa thán phục sự hiếu học của các thành viên trong gia đình mà mình vừa đến.

Chi tiết
Kế hoạch hoạt động của một Ban Khuyến học

Ban Biên tập xin giới thiệu kế hoạch hoạt động của Ban Khuyến học Cảng Phú Quý để các cơ sở Hội và Ban Khuyến học cơ quan, trường học… tham khảo.

Chi tiết
Xã Thiện Nghiệp trao 80 suất quà cho học sinh nghèo

Ngày 25 tháng 01 năm 2014, Hội khuyến học xã Thiện Nghiệp đã phối hợp với Cơ sở nuôi dưỡng trẻ mồ côi Mái Nhà tổ chức trao 80 suất quà cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn nhưng học tập đạt khá giỏi trên địa bàn xã.

Chi tiết
Kết quả công tác Khuyến học ở tỉnh Bình Thuận năm 2013

Năm 2013, ghi nhận công tác Khuyến học ở tỉnh Bình Thuận tiếp tục có bước phát triển. Trong đó, công tác tuyên truyền về khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập được đẩy mạnh cả bề rộng lẫn chiều sâu

Chi tiết
Một phụ huynh đồng hành cùng Nhà trường.

Trong những năm qua, Hội cha mẹ học sinh Trường Trung học phổ thông Nguyễn Thị Minh Khai, huyện Bắc Bình đã thực hiện có hiệu quả công tác xã hội hóa giáo dục, nổi bật có cá nhân ông Hồ Viết Lâm, phó Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh của Trường đã tổ chức nhiều hoạt động phong phú và đa dạng, đóng góp một phần không nhỏ trong việc giáo dục học sinh, chăm lo đời sống giáo viên và hỗ trợ cơ sở vật chất cho Trường.

Chi tiết
Tấm gương sáng vượt khó, học giỏi

Với dáng người nhỏ nhắn, gương mặt hơi khắc khổ, cặp mắt u buồn nhưng toát lên nét cương nghị, chắc có lẽ do hoàn cảnh gia đình quá khó khăn nên em phải vất vả vừa đi học, vừa làm lụng phụ giúp gia đình với ước mơ hoài bão sau này được trở thành cô giáo nên em chấp nhận vượt khó không nản chí trong học tập.

Chi tiết
Hiệu quả Chương trình 1+1 ở một Trường học

Cách đây 4 năm, hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, đảng viên Trường Trung học phổ thông Nguyễn Thị Minh Khai (huyện Bắc Bình) đã thực hiện chương trình “Mỗi đảng viên giúp đỡ một học sinh nghèo hiếu học” tại Trường.

Chi tiết
Con đường đến trường của cô học trò nghèo

Mồ côi cha, còn mẹ thì thường xuyên bệnh tật, bản thân phải đi chăn bò thuê để kiếm tiền đi học, nhưng em Vòng Thị Phắn, ở thôn Hòa Bình, xã Sông Lũy luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi trong 4 năm liền.

Chi tiết
Tuyên dương thanh niên sống đẹp vì cộng đồng

Sáng ngày 14/10/2013, huyện Đoàn và ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên huyện Bắc Bình tổ chức Lễ kỷ niệm 57 năm ngày Truyền thống Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam 15/10/1956 - 15/10/2013 gắn với tuyên dương thanh niên sống đẹp trong Học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và những điển hình tiên tiến trong thực hiện công tác dân vận khéo.

Chi tiết
Diễn đàn "Xây dựng ngôi nhà an toàn - hạnh phúc tuổi thơ"

Ngày 20/9/2013, Ban chỉ đạo phòng chống tai nạn thương tích trẻ em huyện Bắc Bình đã phối hợp với tổ chức Tầm nhìn thế giới tại Việt Nam, tổ chức diễn đàn điểm về phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em với chủ đề xây dựng Ngôi nhà an toàn - Hạnh phúc trẻ thơ tại xã Bình An.
   

Chi tiết
Nhìn lại công tác thi đua 9 tháng đầu năm ở Hội Khuyến học TP. Phan Thiết

Năm 2013, thực hiện phong trào thi đua tổ chức đổi mới nội dung và nâng cao chất lượng hoạt động của Hội do Ban Chấp hành Hội khuyến học tỉnh Bình Thuận phát động, Ban Chấp hành Hội khuyến học thành phố Phan Thiết đã sớm tổ chức Hội nghị và xây dựng các chỉ tiêu với các biện pháp cụ thể và quyết tâm cao.

Chi tiết
Hội Khuyến học phường Mũi Né vận động sửa chữa Trường học

Vừa qua, Hội Khuyến học phường cùng với Ban giám hiệu nhà trường đã vận động bà Võ Thị Lễ và Ông Võ Văn Phát là Việt kiều Mỹ vận động “Hội bảo trợ học sinh nghèo Việt Nam tại Mỹ” ủng hộ tiền để sửa chữa, quét sơn, lót gạch bông, xây vòng thành, lót gạch sân trường, hoàn thiện bàn ghế học sinh và giáo viên....

Chi tiết
Một tấm gương xây dựng "Gia đình hiếu học" ở Phan Thiết

Nhìn vào một gia đình mà 7 người con đều học hành đỗ đạt, có việc làm ổn định thì ai cũng thán phục. Một gia đình có nghị lực phi thường biết vượt lên số phận trong lao động và học tập, nhưng không ít người hiểu hết những gì cha mẹ làm để cho con, cháu thành đạt như ngày nay.     
 

Chi tiết
Hội Khuyến học Phường Hàm Tiến vận động xây dựng tường rào Trường THCS Thủ Khoa Huân

Trường THCS Thủ Khoa Huân nằm trên đường 706, thuộc phường Hàm Tiến, thành phố Phan Thiết. Những năm qua, do tường rào bị hư hỏng nặng, nên vào mùa mưa sân trường bị nước trên đường 706 tràn vào gây ngập lội nên thầy trò muốn vào trường phải lội qua sân nước.
 

Chi tiết
Cuộc vận động "Tiếp bước cho em đến trường" đem lại luồng sinh khí mới cho công tác Khuyến học ở Bình Thuận
Thực hiện nhiệm vụ của đồng chí Trương Tấn Sang, ủy viên Bộ Chính Trị, lúc đó là Thường trực Ban Bí thư giao cho Ban Chỉ đạo Trung ương cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường”, chỉ đạo “Cả nước mở cuộc vận động Tiếp bước cho em đến trường” nhằm vận động các tổ chức, cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, doanh nhân trong cả nước và quốc tế, nhân dân cả nước, kiều bào Việt Nam ở nước ngoài và cả xã hội chung tay, góp sức ủng hộ giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có nguy cơ bỏ học được cấp sách đến trường.
Chi tiết
Xây dựng Chi hội Khuyến học thôn khu phố vững mạnh, làm nền tảng xây dựng thôn, khu phố khuyến học

Trong lý luận và thực tiễn cũng đã chỉ rõ: Sức mạnh của Hội Khuyến học  Việt Nam chính là sức mạnh của tổng thể Hội Khuyến học cơ sở và Hội Khuyến học cơ sở là nền tảng trong hệ thống tổ chức Hội

Chi tiết
Gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học phải là pháo đài chống lại và đẩy lùi những tệ nạn xã hội

BBT: Tại Hội nghị nghị biểu dương gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học tiêu biểu tỉnh toàn tỉnh lần tứ IV và đón nhận Huân chương Lao động hạng III của Hội Khuyến học tỉnh Bình Thuận, PGS- TS Lương Ngọc Toản – PCT Hội Khuyến học Việt Nam đã về dự và có bài  phát biểu quan trọng.
  Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu toàn  văn bài phát biểu này (Tiêu đề của BBT).
 

Chi tiết
Hội Khuyến học thị xã La Gi tham gia “Tháng hành động vì trẻ em”

 “Tháng hành động vì trẻ em” năm nay, thị xã La Gi được tỉnh Bình Thuận chọn làm điểm tổ chức phát động vào ngày 01/6/2013. 

Chi tiết
HAIAU RESORT & SPA PHÁT VỞ “CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ”

Sáng ngày 23/05/2013 tại phường Hàm Tiến – TP. Phan Thiết – Đơn vị Hải Âu – RESORT & SPA – Mũi Né tổ chức lễ phát vở cho học sinh nghèo vượt khó, học giỏi nhân dịp tổng kết năm học 2012 – 2013

Chi tiết
Hình ảnh một người thầy

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất quê hương Hàm Thuận Bắc, sau khi tốt nghiệp THPT năm 1983, anh đã chọn cho mình ngành sư phạm (12+1). Năm 1984 tốt nghiệp, anh đã tình nguyện ra đảo Phú Quý để công tác.

Chi tiết
ĐỨC BÌNH LÀM CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC

Đức Bình là một xã miền núi thuộc huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận. Dân số hiện có 1.735 hộ và 8.000 khẩu. Dân cư được bố trí dọc theo quốc lộ 55, chạy dài theo chân núi Ông hùng vĩ và được chia thành 4 thôn. Trong đó có 1 thôn là đồng bào dân tộc thiểu số (K’ho – Rai). Nghề nghiệp chính của nhân dân trong xã là sản xuất nông nghiệp, chiếm tỷ lệ trên 85%.

Chi tiết
QUỸ HEO ĐẤT THĂM BẠN NGHÈO

Chuyện học sinh đến chơi ở nhà bạn học cùng lớp là chuyện thường ngày, khi thì ra vườn hái quả ổi quả mận, khi thì chuyện trò vui cười và sau đó là góp ý cho nhau về những khó khăn trong học tập. Song, chuyện học sinh cùng thầy cô giáo đại diện lớp đến thăm nhà bạn học cùng gia đình bạn cũng có nhưng hơi hiếm trừ những lúc cần thiết. Hơn nữa, nhà những học sinh định đến thăm lại xa xôi, khó tìm được nhà, phần thì tình cảm ngại ngần. Do vậy, để tạo điều kiện cho học sinh quan tâm đến nhau, động viên giúp đỡ nhau, là điều rất cần thiết trong việc giáo dục hình thành nhân cách.
 

Chi tiết
CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI Ở THÀNH PHỐ PHAN THIẾT

Năm 2012, tuy trong điều kiện chung vẫn còn nhiều khó khăn, song nhờ có sự chỉ đạo kịp thời của các Cấp ủy Đảng, Chính quyền, sự phối hợp của các Ban, Ngành, Mặt trận, các Đoàn thể... và đặc biệt là có sự nổ lực phấn đấu của Hội khuyến học từ thành phố đến phường, xã; nhờ vậy mà nhìn chung công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của thành phố có nhiều chuyển biến tiến bộ; các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2012 của cấp trên giao đã tổ chức thực hiện cơ bản hoàn thành.

Chi tiết
CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC Ở HUYỆN HÀM THUẬN NAM

Năm 2012 công tác vận động quỹ khuyến học trên địa bàn huyện có những khó khăn nhất định, do tác động suy thoái kinh tế cả nước nói chung và tỉnh, huyện nhà nói riêng.

Chi tiết
TÂM SỰ CỦA MỘT NGƯỜI MẸ VƯỢT KHÓ NUÔI CON ĂN HỌC

Tôi tên Huỳnh Thị Thu Trang, sinh năm 1969, nguyên quán quê ở Tiền Giang, hiện ngụ tại khu phố 4 Tân Thiện, thị xã La Gi;

Chi tiết
MỘT TẤM LÒNG KHUYẾN HỌC

Ông ANDRÉ MENRAS

Chủ tịch ADEP với công tác khuyến học tại Bình Thuận

ADEP là chữ viết tắt của “Hiệp hội hữu nghị phát triển, trao đổi sư phạm Pháp - Việt”; Hiệp hội do ông ANDRÉ MENRAS thành lập. Từ năm 2004 đến nay, hàng năm đã tài trợ học bổng cho 12 học sinh phồ thông, gia đình nghèo là cháu, con của những người tham gia cách mạng bị Mỹ - Ngụy bắt tù đày, với tổng số tiền hơn 110 triệu đồng. Trong số này, có 3 cháu đã thi vào đại học. Ngoài ra, còn có 3 cháu được ADEP tài trợ đi tham quan ở Pháp trong dịp hè với thời gian 15 ngày.

Chi tiết