Huỳnh Thị Thu Thúy - học sinh xuất sắc tiêu biểu của trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai

Khi nhắc đến Huỳnh Thị Thu Thúy, học sinh lớp 12A1, trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai , ai cũng nghĩ ngay đến cô học sinh nhỏ nhắn với gương mặt khả ái, giọng nói truyền cảm, thường xuyên xuất hiện trong các chương trình, sự kiện của nhà trường với vai trò MC,  và là một bí thư chi đoàn xuất sắc với thành tích học tập và hoạt động nổi bật.  

Chi tiết
Nghị lực vượt khó của Trang

Em chỉ nghĩ mình phải cố gắng sống và học cho thật tốt để ông bà vui, để sau này có thể chăm sóc khi ông bà già yếu, có thể giúp đỡ những người khó khăn như mọi người đang giúp đỡ em bây giờ.

 

Chi tiết
Ước Mơ của cô học trò nghèo

Vượt qua hoàn cảnh khó khăn, cô học trò Kim Sang Thái, học lớp 9A3, trường THCS Phan Hòa, xã Phan Hòa, huyện Bắc Bình vượt lên hoàn cảnh. Em là tấm gương sáng về nghị lực vượt khó.

Chi tiết
Nghị Lực Vượt Khó của Thu và Thảo

Đến thôn An Trung, xã Bình An, huyện Bắc Bình chúng tôi được nghe kể về tấm gương nhà nghèo vượt khó của hai chị em sinh đôi Ngô Xuân Thu và Ngô Xuân Thảo, học sinh lớp 8B trường THCS Bình An hai em là học sinh có hoàn cảnh đặc biệt vì cả cha mẹ đều bị tật nguyền.

Chi tiết
Hai anh em mồ côi vượt khó
Ba qua đời vì bạo bệnh, mẹ đang hàng ngày chống chọi với căn bệnh ung thư. Nhưng hai anh em Nguyễn Phan Nhật Phong, Nguyễn Phan Nhật Bảo luôn chăm ngoan học hành, vâng lời, đỡ đần việc nhà giúp mẹ, được  thầy cô và bạn bè quý mến.
Chi tiết
Nghị lực của cô học trò nghèo
Gia đình nghèo, mồ côi mẹ từ nhỏ, em Nguyễn Thị Thanh Trúc, ở thôn Bình Thắng, xã Phan Hòa, huyện Bắc Bình hiện đang học lớp 11A13, Trường THPT Bắc Bình, là một tấm gương học sinh nghèo vượt khó, chăm ngoan, học  giỏi, được cô yêu, bạn quý.
Chi tiết
Cô học trò mồ côi mẹ, hiếu thảo với ông bà
Mất mẹ khi mới lên ba, cuộc sống của cô bé Nguyễn Thị Xuân Hậu trải qua nhiều khó khăn nhưng với nghị lực vươn lên, em  luôn cố gắng rèn luyện trong học tập với ước mong sau này có công việc tốt, để chăm sóc, phụng dưỡng ông bà ngoại.
Chi tiết
Ước mơ của Thảo
Đến thôn Hòa Thuận, thị trấn Chợ Lầu, huyện Bắc Bình chúng tôi được nghe kể nhiều về một tấm gương chăm học, hiếu thảo của em Tô Thanh Thảo, học sinh lớp 5B trường tiểu học Hòa Thuận, một học sinh có hoàn cảnh đặc biệt vì cả cha mẹ đều bị tật nguyền.
Chi tiết
Tấm gương sáng vừa học giỏi vừa Chỉ huy Đội giỏi
Em Nguyễn Thụy Thảo Vy, học sinh lớp 9A2, Trường THCS Bắc Bình 3 là tấm gương sáng cho bạn bè noi theo bởi thành tích học tập xuất sắc và sự năng nổ, nhiệt tình trong vai trò Liên đội phó. Em đã vinh dự là 1 trong 3 đại biểu của tỉnh Bình Thuận được đi dự liên hoan Chỉ huy Đội giỏi Toàn Quốc lần thứ III, năm 2018.
Chi tiết
Tấm gương nhặt được của rơi trả lại người đánh mất của một học sinh nghèo
Những ngày gần đây, câu chuyện về việc nhặt được của rơi trả lại người đánh mất của em Đặng Công Huỳnh, học sinh lớp 12 A13 Trường THPT Bắc Bình được lan tỏa rộng rãi.
Chi tiết
Nghị lực vượt khó của cậu học trò nghèo mồ côi
Sớm thiếu đi bàn tay chăm sóc, chở che của người mẹ, cũng như mất đi sự khuyên răn, dạy bảo của người cha, nhưng em Thân Sách, học lớp 9A, trường THCS Sơn Lâm đã nỗ lực vượt khó, đạt kết quả cao trong học tập. Tấm gương của Sách đã khiến nhiều người cảm động và khâm phục.
Chi tiết
Nỗ lực vươn lên của những học sinh nghèo hiếu học
Mặc dù là những học sinh có số phận thiếu may mắn, như thiếu bàn tay chăm sóc của các bậc phụ huynh, mồ côi cha mẹ, hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn... Thế nhưng, với tinh thần hiếu học, các em đã nỗ lực vượt qua khó khăn, ngày đêm miệt mài với “con chữ” để hy vọng, ước mơ về một ngày mai tươi sáng.
Chi tiết
Nghị lực của cô học trò mồ côi
Mồ côi cha mẹ, cuộc sống nghèo khó nhưng em Nguyễn Thị Thu Hương, học sinh lớp 7B, trường THCS Bình Tân lại có một nghị lực đáng nể phục khi em nỗ lực vươn lên trong học tập và cuộc sống, trở thành tấm gương nghèo vượt khó cho bạn bè noi theo trong tất cả các hoạt động của trường và lớp.
Chi tiết
MỘT TẤM GƯƠNG SÁNG VỀ TINH THẦN HỌC TẬP
Sinh ra và lớn lên trong một gia đình không đầy đủ cha mẹ như các bạn cùng trang lứa. Từ nhỏ, em Cao Ngọc Hàn Uyên sống với mẹ và bà ngoại trong một con hẻm nhỏ ở khu phố Lương Hoà, thị trấn Lương Sơn, huyện Bắc Bình; nhưng 11 năm qua em liên tục là một học sinh giỏi, trong đó có nhiều năm liền là học sinh giỏi toàn diện.
Chi tiết
Gặp học sinh vừa đạt giải nhất Quốc gia cuộc thi giải toán trên máy tính Casio
Với niềm đam mê và quyết tâm, em Nguyễn Khánh Nam, học sinh lớp 12A2, Trường THPT Bắc Bình đã khiến nhiều thầy cô, bạn bè cảm phục khi xuất sắc giành giải nhất Quốc gia, cuộc thi giải toán trên máy tính Casio, năm học 2016 – 2017.

Chi tiết
Cô học trò nghèo hiếu học

Tuy mồ côi cha từ nhỏ, sống cùng với ông bà ngoại đã già yếu, cuộc sống của gia đình Hoàn chỉ dựa vào người mẹ bị bệnh phong thấp. Nhưng bằng nghị lực vượt khó, em đã giữ vững thành tích học sinh khá - giỏi suốt 10 năm liền

Chi tiết
Nghị lực vượt khó của cậu học trò nghèo

Mồ côi cha, cuộc sống nghèo khó nhưng em Tsằn Cún Bẩu, học sinh lớp 5D, trường tiểu học Bình An lại có một nghị lực đáng nể phục khi em nỗ lực vươn lên trong học tập và cuộc sống, trở thành tấm gương nghèo vượt khó cho bạn bè noi theo trong tất cả các hoạt động của trường và lớp.

Chi tiết
Tấm gương học sinh nghèo hiếu học, vượt khó học tốt

 Mồ côi mẹ từ lúc lên 3 tuổi, thiếu bàn tay chăm sóc của người cha, nhưng em Nguyễn Thị Xuân Hậu, học sinh lớp 7.A4 trường Trung học cơ sở Chợ Lầu đã vượt qua hoàn cảnh khó khăn và học tốt.

Chi tiết