Diễn đàn "Xây dựng ngôi nhà an toàn - hạnh phúc tuổi thơ"

Ngày 20/9/2013, Ban chỉ đạo phòng chống tai nạn thương tích trẻ em huyện Bắc Bình đã phối hợp với tổ chức Tầm nhìn thế giới tại Việt Nam, tổ chức diễn đàn điểm về phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em với chủ đề xây dựng Ngôi nhà an toàn - Hạnh phúc trẻ thơ tại xã Bình An.
    Dự diễn đàn có đại diện các ban ngành của tỉnh, huyện, lãnh đạo chính quyền địa phương, Trạm trưởng Trạm y tế 7 xã trong vùng dự án, cùng đông đảo phụ huynh và học sinh trên địa bàn xã Bình An.

Trong những năm gần đây, tai nạn thương tích trẻ em được xem là một vấn đề nóng. Theo thống kê trong năm 2012, cả nước có khoảng 130 nghìn trẻ em bị tai nạn thương tích, chủ yếu là đuối nước, tại nạn giao thông, ngã, ngộ độc, bỏng, sức vật cắn, điện giật…

Tham gia diễn đàn, các bậc phụ huynh và các em học sinh Bình An còn được giao lưu, đối thoại trực tiếp với các vị đại biểu, hỏi đáp các nguyên nhân gây tai nạn thương tích ở trẻ và các điều kiện của một ngôi nhà an toàn cho trẻ, các cách phòng chống tai nạn thương tích thường gặp ở trẻ, đặc biệt bày tỏ ý kiến, những thắc mắc, tâm tư của mình với lãnh đạo các phòng, ban, từ đó được giải đáp một số vấn đề về: Chính sách của Nhà nước dành cho trẻ; giải pháp xây dựng môi trường an toàn, phòng ngừa, hạn chế tai nạn thương tích cho trẻ em.

Thông qua diễn đàn đã nâng cao nhận thức của cộng đồng về tầm quan trọng phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ; tăng sự hiểu biết về ngôi nhà an toàn hạnh phúc trẻ thơ, nêu bật được vai trò quan trọng của mỗi thành viên trong xã hội, giúp cho các bậc cha mẹ và những người chăm sóc trẻ nhận biết, loại bỏ các mối hiểm họa xung quanh nhà và trong nhà có thể gây ra thương tích cho trẻ em. Đặc biệt các cháu học sinh đã trang bị thêm cho mình kỹ năng thực hành, nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm của mình đối với gia đình, xã hội./.

                                                                                                        Tương lai

 
 


Các tin tiếp
Gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học phải là pháo đài chống lại và đẩy lùi những tệ nạn xã hội   (14/6/2013)
Hội Khuyến học thị xã La Gi tham gia “Tháng hành động vì trẻ em”   (5/6/2013)
HAIAU RESORT & SPA PHÁT VỞ “CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ”   (27/5/2013)
Hình ảnh một người thầy   (25/4/2013)
ĐỨC BÌNH LÀM CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC   (16/4/2013)
QUỸ HEO ĐẤT THĂM BẠN NGHÈO   (6/3/2013)
CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI Ở THÀNH PHỐ PHAN THIẾT   (4/3/2013)
CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC Ở HUYỆN HÀM THUẬN NAM   (22/2/2013)
TÂM SỰ CỦA MỘT NGƯỜI MẸ VƯỢT KHÓ NUÔI CON ĂN HỌC   (24/1/2013)
MỘT TẤM LÒNG KHUYẾN HỌC   (6/12/2012)