Một phụ huynh đồng hành cùng Nhà trường.
Ông Hồ Viết Lâm

Trong những năm qua, Hội cha mẹ học sinh Trường Trung học phổ thông Nguyễn Thị Minh Khai, huyện Bắc Bình đã thực hiện có hiệu quả công tác xã hội hóa giáo dục, nổi bật có cá nhân ông Hồ Viết Lâm, phó Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh của Trường đã tổ chức nhiều hoạt động phong phú và đa dạng, đóng góp một phần không nhỏ trong việc giáo dục học sinh, chăm lo đời sống giáo viên và hỗ trợ cơ sở vật chất cho Trường.Cách đây 16 năm, ông Hồ Viết Lâm, ở khu phố Lương Trung, thị trấn Lương Sơn đã tham gia vào Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh. Đó là lúc con gái đầu lòng của ông bước chân vào trường cấp 3 của huyện Bắc Bình, thời điểm này, thị trấn mới mở lớp học cấp 3 đầu tiên tại thị trấn Lương Sơn, nhưng do giáo viên của Trường Trung học phổ thông Bắc Bình lên giảng dạy. Đến năm 2009, Trường Trung học phổ thông Nguyễn Thị Minh Khai thành lập, từ đó đến nay, niên học nào, ông cũng gắn bó với Nhà trường.

Trò chuyện với ông, chúng tôi mới biết, hiện ông “ôm” khá nhiều công việc: Nào là Chi hội trưởng chi hội Người cao tuổi khu phố Lương Trung, ủy viên ban chấp hành hội Chữ Thập đỏ và Hội Đông y thị trấn; hàng tháng, ông Lâm cùng với cán bộ làm công tác Thương binh liệt Sỹ của địa phương tổ chức cấp phát chế độ chính sách cho các gia đình có công với cách mạng… Công việc thì nhiều, nhưng mức phụ cấp thì rất “khiêm tốn”. Tuy nhiên, điều mà ông cảm thấy vui hơn cả là được đóng góp một chút công sức nhỏ bé của mình cho địa phương mình...

Nhiệm vụ của Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh là phối hợp cùng với Trường trong các lĩnh vực như: Hỗ trợ dạy và học, hỗ trợ học sinh đi dự thi các phong trào và thi các môn học do Ngành Giáo dục tổ chức. Bên cạnh các hoạt động chung của Hội, ông Lâm còn chủ động tham gia giáo dục đạo đức cho học sinh, bồi dưỡng khuyến khích học sinh giỏi, giúp đỡ học sinh nghèo, học sinh khuyết tật và học sinh có hoàn cảnh khó khăn; đặc biệt là việc vận động những trường hợp bỏ học trở lại trường lớp. Mặc dù phải đảm trách nhiều công việc xã hội cũng như việc nhà, nhưng năm học 2012-3013 vừa qua, ông Lâm đã dành nhiều thời gian và công sức để giúp Trường xây dựng nhà bóng bàn và quản lý đổ đất san lắp sân bóng cho nhà trường, phục vụ việc học thể dục của học sinh được tốt hơn. Nhờ công tác phối hợp cùng với nhà trường thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra từ đầu năm học, nên những năm qua số lượng học sinh giỏi và học sinh tiên tiến của trường Trung học phổ thông Nguyễn Thị Minh Khai tăng lên hàng năm; riêng 2 năm học vừa qua Trường liên tục có số học sinh thi đậu tốt nghiệp là 100%.

 Vợ chồng ông Hồ Viết Lâm có 3 người con, mặc dù đứa con trai út của ông đã tốt nghiệp trung học phổ thông và ra trường được 2 năm, nhưng với sự tín nhiệm của phụ huynh và Ban giám hiệu trường Trung học phổ thông Nguyễn Thị Minh Khai nên ông tiếp tục gắn bó với công tác này.

Với những hoạt động tích cực, có hiệu quả, góp phần cho nhà trường đạt nhiều thành tích xuất sắc. Mới đây, ông được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Thuận tặng Giấy khen vì thành tích tham gia trực tiếp vào các phong trào của trường học. Ông Hồ Viết Lâm là một tấm gương sáng, xứng đáng được nêu gương để mọi người học hỏi./.

                                                                                                                                                                                                                 Tuonglai
 


Các tin tiếp
Gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học phải là pháo đài chống lại và đẩy lùi những tệ nạn xã hội   (14/6/2013)
Hội Khuyến học thị xã La Gi tham gia “Tháng hành động vì trẻ em”   (5/6/2013)
HAIAU RESORT & SPA PHÁT VỞ “CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ”   (27/5/2013)
Hình ảnh một người thầy   (25/4/2013)
ĐỨC BÌNH LÀM CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC   (16/4/2013)
QUỸ HEO ĐẤT THĂM BẠN NGHÈO   (6/3/2013)
CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI Ở THÀNH PHỐ PHAN THIẾT   (4/3/2013)
CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC Ở HUYỆN HÀM THUẬN NAM   (22/2/2013)
TÂM SỰ CỦA MỘT NGƯỜI MẸ VƯỢT KHÓ NUÔI CON ĂN HỌC   (24/1/2013)
MỘT TẤM LÒNG KHUYẾN HỌC   (6/12/2012)