Một học sinh chăm ngoan, biết giúp đỡ bạn bè.
Em Nguyễn Long Vũ Tuấn

Có tinh thần giác trong học tập, biết quan tâm, giúp đỡ bạn bè, nhất là những trường hợp thiếu may mắn để vươn lên trong cuộc sống và học tập, đó là em Nguyễn Long Vũ Tuấn học sinh lớp 8 A2, trường Trung học cơ sở Bắc Bình 3. 

Cùng sinh ra và lớn lên tại thôn Cảnh Diễn, xã Phan Thanh, nên em Nguyễn Long Vũ Tuấn rất hiểu và thông cảm cho hoàn cảnh của người bạn cùng lớp Tạ Văn Trung. Vừa thiếu tình thân, vừa gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, nên em đã xin và được cha, mẹ đồng ý xem Trung như một thành viên trong gia đình. Riêng bản thân em, hàng ngày tình nguyện chở bạn vượt hơn 3 km đến trường, bất kể trời nắng cũng như trời mưa; nhiều khi chiếc xe đạp giở chứng trục trặc giữa đường, Tuấn lại hì hục khắc phục để cả hai đến lớp đúng giờ. Tâm sự với chúng tôi, em Nguyễn Long Vũ Tuấn cho biết: Em may mắn hơn bạn Trung vì có đầy đủ cha, mẹ, anh chị em; trong khi bạn ấy mất mẹ từ nhỏ, cha đi làm ăn xa, Trung sống với bà nội già yếu nên em rất thương bạn.
 

Được sự quan tâm của nhà trường và xã hội, vừa qua em Tạ Văn Trung đã có một chiếc xe đạp mới cho riêng mình. Từ đó, hình ảnh đôi bạn cùng đạp xe đến trường càng trở nên quen thuộc đối với mọi người.
 

Trong cuộc đời của mình, Bác Hồ kính yêu của chúng ta luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến việc chăm lo, đào tạo, giáo dục, bồi dưỡng con người. Theo Bác, dạy các cháu thì nói chỉ là một phần, quan trọng là những tấm gương thực tế. Vì vậy, những hành động, việc làm thiết thực của em Nguyễn Long Vũ Tuấn đối với em Tạ Văn Trung trong suốt thời gian qua được các thầy cô và học sinh trường Trung học cơ sở Bắc Bình 3 đánh giá cao. Cô Nguyễn Thị Thu Hương, giáo viên chủ nhiệm lớp 8 A2, trường Trung học cơ sở Bắc Bình 3 cho biết: “Tuấn là học sinh chăm ngoan, năm nay, với nhiệm vụ Lớp phó Lao động, em càng phát huy tính gương mẫu trong học tập và lao động. Tại lớp học, tranh thủ những giờ nghỉ giải lao, Tuấn và Trung cùng nhau trao đổi các bài tập khó. Biết tính bạn vốn nhút nhát, ngại hỏi nên Tuấn thường là người chủ động khơi gợi các tình huống trong học tập để bạn tham gia. Trong các môn học, Tuấn học khá nhất là môn Toán; đây là đôi bạn cùng tiến được các bạn trong trong trường học tập và noi theo”.
 

Tất cả chúng ta đều biết rằng trẻ em chính là niềm vui, là thế giới của ngày mai. Các em cần được vui chơi, học hành, được dành những gì tốt đẹp nhất. Tuy nhiên, không phải tất cả các em đều được hưởng những điều cơ bản đó. Tuy chỉ là một học sinh, nhưng em Nguyễn Long Vũ Tuấn đã biết quan tâm giúp đỡ bạn bè đúng theo lời Bác Hồ đã dạy: “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”. Với sự hỗ trợ tích cực đầy tình yêu thương của Tuấn, đã góp phần mang đến cho người bạn nhỏ Tạ Văn Trung thêm niềm tin và nghị lực trong cuộc sống. Nguyễn Long Vũ Tuấn xứng đáng là tấm gương cho các học sinh khác noi theo./.

                                                                                                                                                                                       Tương Lai
 


Các tin tiếp
Gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học phải là pháo đài chống lại và đẩy lùi những tệ nạn xã hội   (14/6/2013)
Hội Khuyến học thị xã La Gi tham gia “Tháng hành động vì trẻ em”   (5/6/2013)
HAIAU RESORT & SPA PHÁT VỞ “CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ”   (27/5/2013)
Hình ảnh một người thầy   (25/4/2013)
ĐỨC BÌNH LÀM CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC   (16/4/2013)
QUỸ HEO ĐẤT THĂM BẠN NGHÈO   (6/3/2013)
CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI Ở THÀNH PHỐ PHAN THIẾT   (4/3/2013)
CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC Ở HUYỆN HÀM THUẬN NAM   (22/2/2013)
TÂM SỰ CỦA MỘT NGƯỜI MẸ VƯỢT KHÓ NUÔI CON ĂN HỌC   (24/1/2013)
MỘT TẤM LÒNG KHUYẾN HỌC   (6/12/2012)