TRƯỜNG THCS HÀ HUY TẬP TRƯỚC THỀM NĂM HỌC MỚI

Trường THCS Hà Huy Tập nằm trên địa bàn  khu phố 3 phường Đức Long, Phan Thiết. Trường được xây dựng theo quy chuẩn, một tầng trệt hai tầng lầu gồm đủ 3 khối: Khối phòng học, khối phòng chức năng và khối hành chánh quản trị.Trường hiện có 15 phòng học với đủ các phòng thí nghiệm thực hành lý – hóa – sinh, 1 phòng học được trang bị máy chiếu projector, 1 phòng dạy vi tính với 20 máy. Từ khi thành lập, trường luôn hoàn thành nhiệm vụ, đang được đề nghị thành phố công nhận danh hiệu tiên tiến vì những thành tích đã đạt được trong năm qua và là trong số ít những trường có đủ điều kiện đạt chuẩn quốc gia. Năm học 2014 - 2015, trường có 18 lớp/563 học sinh. Dự kiến năm học tới trường sẽ có 19 lớp/600 học sinh. Như thế trường vẫn còn 5 phòng học chưa đưa vào sử dụng.

 

Ngôi trường được xây mới theo quy chuẩn

 

 Phụ huynh học sinh rất mong mỏi hạ tầng xung quanh trường được đầu tư, nâng cấp, sửa chữa để con em đến trường trong bầu không khí trong lành với cảnh quan xanh, sạch, đẹp. Bởi hiện nay, theo thầy Hiệu trưởng cho biết, tình hình ô nhiễm mất vệ sinh; con đường cấp phối đến trường quá nhiều “ổ voi”, bụi vào mùa nắng, ngập nước vào mùa mưa làm cho nhiều cô giáo  trượt ngã khi đi trên đường đã xuất hiện trở lại ở ngôi trường này. Hàng ngày, thầy cô và các em học sinh đến trường phải hít thở không khí nặng mùi “khó tả” của những bãi rác sinh hoạt trung chuyển, bãi vỏ sò, bãi rác vật liệu xây dựng hòa quyện với bãi phóng uế của một số người dân sống ven biển kém ý thức.

 

 

Bãi rác của khu dân cư sát bên trường

 

Còn nhớ, khi mới thành lập cách nay 4 năm, chuẩn bị cho ngày khai giảng năm học đầu tiên ở ngôi trường mới, Lãnh đạo thành phố Phan Thiết đã chỉ đạo với tinh thần hết sức khẩn trương, quyết liệt huy động cả hệ thống chính trị, yêu cầu các cơ quan chức năng như Công an thành phố, Phòng Quản lý đô thị, Công ty TNHH MTV công trình đô thị, Đoàn thanh niên,…, các ban ngành, đoàn thể của phường tập trung, ráo riết giải quyết tình hình ô nhiễm mất vệ sinh, tình trạng hút chích, các con đường đầy rác, lầy lội trên đường đến trường. Lúc ấy, trên các bãi đất hoang quanh trường, nhân dân và thanh niên đã nhiều lần dọn dẹp, nhặt rác, hốt bỏ kim tiêm, dãy cỏ, phát quang. Con đường đất cấp phối nhiều chỗ trũng đã được san lấp, mở rộng. Nhờ thế đã tạo nên bầu không khí trong lành, khung cảnh sáng sủa, sạch sẽ, đẹp mắt ở khu vực để đón các em học sinh các phường Lạc Đạo, Đức Long đến trường.


Sắp bước vào năm học mới 2015-2016, Thầy, trò và phụ huynh học sinh trường THCS Hà Huy Tập rất mong các cơ quan chức năng thành phố, chính quyền địa phương một lần nữa quan tâm đầu tư, tu sửa, nâng cấp hạ tầng trên đường đến trường; tuyên truyền giáo dục một bộ phận nhân dân nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường trong cộng đồng vì lợi ích chung để thầy, cô, học sinh được đến trường trong niềm vui hân hoan, phấn chấn bước vào năm học mới, để nhà trường thu hút được nhiều trẻ trong khu vực, đạt phổ cập giáo dục THCS vững chắc. Đó cũng là tạo điều kiện để trường vươn lên tương xứng với sự  đầu tư của Nhà nước.
 

Khi đang viết những dòng này, người viết nhận được tin: ngày 17/7 tới đây, tỉnh sẽ về kiểm tra công nhận trường đạt chuẩn quốc gia đối với trường THCS Hà Huy Tập. Thật là vui cho thành phố và nhà trường chúng ta !

                                             Lê Minh                                
 


Các tin tiếp
Gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học phải là pháo đài chống lại và đẩy lùi những tệ nạn xã hội   (14/6/2013)
Hội Khuyến học thị xã La Gi tham gia “Tháng hành động vì trẻ em”   (5/6/2013)
HAIAU RESORT & SPA PHÁT VỞ “CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ”   (27/5/2013)
Hình ảnh một người thầy   (25/4/2013)
ĐỨC BÌNH LÀM CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC   (16/4/2013)
QUỸ HEO ĐẤT THĂM BẠN NGHÈO   (6/3/2013)
CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI Ở THÀNH PHỐ PHAN THIẾT   (4/3/2013)
CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC Ở HUYỆN HÀM THUẬN NAM   (22/2/2013)
TÂM SỰ CỦA MỘT NGƯỜI MẸ VƯỢT KHÓ NUÔI CON ĂN HỌC   (24/1/2013)
MỘT TẤM LÒNG KHUYẾN HỌC   (6/12/2012)