Diễn tập ứng phó với lũ lụt tại trường học ở huyện Bắc Bình.

Ngày 29/11/2015, Hội Chữ thập đỏ huyện Bắc Bình, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phối hợp với Chương trình phát triển vùng đóng tại huyện tổ chức Diễn tập ứng phó với lũ lụt tại Trường tiểu học Phan Tiến và trường Trung học cơ sở Sông Bình.Tại Trường tiểu học Phan Tiến, tình huống giả định như sau: “Theo thông báo của Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão của huyện, do mưa lớn kéo dài, nước ở vùng  thượng nguồn đổ về lớn, kết hợp việc xã lũ đập thủy điện Đại Ninh, làm mực nước sông dâng cao ở mức báo động cấp 3, có khả năng ngập lụt nặng đối với điạ bàn xã  Phan Tiến”. Hiệu trưởng Trường tiểu học Phan Tiến tổ chức họp khẩn cấp Ban Chỉ huy phòng chống, giảm nhẹ thiên tai của trường để triển khai phương án di chuyển cơ sở vật chất, học sinh đến nơi an toàn, ổn định tinh thần cho các em; chằng chống bàn ghế, nhà vệ sinh, phương tiện đi lại của giáo viên và học sinh; niêm phong cửa kính ... Đồng thời, phân công các thành viên trong Ban Chỉ huy phòng chống giảm nhẹ thiên tai của trường và đội xung kích phối hợp sơ cấp cứu các trường hợp là học sinh bị gãy xương đùi, gãy tay trong quá trình di chuyển từ vị trí thấp lên vị trí cao hơn.


Cùng nội dung Diễn tập ứng phó với lũ lụt, thầy và trò Trường THCS Sông Bình sau khi nhận thông báo khẩn từ Ban Chỉ đạo phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn của xã. Nhà trường đã tổ chức họp, phân công nhiệm vụ cho cán bộ giáo viên và đội xung kích của trường khẩn trương di chuyển học sinh, một số trang thiết bị và cứu hộ, sơ cấp cứu người bị thương trong quá trình sơ tán về nơi an toàn; đối với những học sinh thuộc các thôn không chịu ảnh hưởng của lũ lụt như Láng Xéo, Cầu Vượt, Tân Hòa thì hướng dẫn các em về tận nhà...


Nhìn chung, các buổi diễn tập kết thúc và thành công tốt đẹp, các đơn vị đã áp dụng và phát huy phương châm “Bốn tại chỗ” trong xử lý các tình huống; các lượng lượng tham gia thực hành đúng thao tác, sát theo kịch bản diễn tập đã đề ra. Đây là hoạt động nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng chống và giảm nhẹ rủi ro thiên tai trong trường học, giúp giáo viên và học sinh có thêm kỹ năng trong ứng phó với thiên tai, đồng thời qua đó các trường có thêm kinh nghiệm trong việc điều hành, chỉ huy về công tác này nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại khi thiên tai gây ra./.

                                                                  Tương Lai

HÌNH ẢNH DIỄN TẬP:

 

 

 

 

 


Các tin tiếp
Gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học phải là pháo đài chống lại và đẩy lùi những tệ nạn xã hội   (14/6/2013)
Hội Khuyến học thị xã La Gi tham gia “Tháng hành động vì trẻ em”   (5/6/2013)
HAIAU RESORT & SPA PHÁT VỞ “CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ”   (27/5/2013)
Hình ảnh một người thầy   (25/4/2013)
ĐỨC BÌNH LÀM CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC   (16/4/2013)
QUỸ HEO ĐẤT THĂM BẠN NGHÈO   (6/3/2013)
CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI Ở THÀNH PHỐ PHAN THIẾT   (4/3/2013)
CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC Ở HUYỆN HÀM THUẬN NAM   (22/2/2013)
TÂM SỰ CỦA MỘT NGƯỜI MẸ VƯỢT KHÓ NUÔI CON ĂN HỌC   (24/1/2013)
MỘT TẤM LÒNG KHUYẾN HỌC   (6/12/2012)