Phát động cuộc thi vẽ tranh truyền thông: “Rừng- con người và cuộc sống”

Sáng 25/11/2015, Ban quản lý chương trình UN- REDD tỉnh Bình Thuận phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bắc Bình phát động cuộc thi vẽ tranh truyền thông: “Rừng- con người và cuộc sống”, năm học 2015-2016.Tham dự có đại diện Ban quản lý chương trình UN- REDD, lãnh đạo phòng Giáo dục và đào tạo huyện, lãnh đạo phòng văn hoá thông tin huyện, huyện đoàn, Ban giám hiệu và đại diện học sinh của 18 trường THCS trên địa bàn huyện Bắc Bình .

 

Phát biểu tại buổi lễ phát động cuộc thi vẽ tranh truyền thông: “Rừng- con người và cuộc sống”, ông Hồ Thiện Đang, Phó Giám đốc Ban quản lý chương trình UN- REDD tỉnh Bình Thuận nhấn mạnh: Tỉnh ta có diện tích tự nhiện rộng, đất lâm nghiệp chiếm 50% diện tích; thời gian qua, tình trạng khai thác tài nguyên rừng diễn biến phức tạp; vì vậy ngoài lực lượng kiểm lâm và bảo vệ rừng, rất cần sự tham gia tích cực của cộng đồng. Theo đó, cuộc thi vẽ tranh truyền thông: “Rừng- con người và cuộc sống” sẽ giúp cho học sinh và xã hội thấy được các giá trị cũng như tác hại của việc phá rừng.

 

Dịp này, các đại biểu được thông tin một số nội dung về diễn biến khí hậu, tình trạng khan hiếm nguồn nước, nạn phá rừng tại một số khu vực trong tỉnh và cả nước; giao lưu với các em học sinh kiến thức về tài nguyên rừng, con người và cuộc sống…


Sau lễ phát động, các trường THCS sẽ tổ chức Cuộc thi vẽ tranh truyền thông: “Rừng- con người và cuộc sống” tại cơ sở và chọn các tác phẩm xuất sắc nhất để tham gia vòng thi cấp huyện, dự kiến sẽ trao giải vào ngày 25/12/2015.


Sau một thời gian phát động và lựa chọn những tác phẩm tiêu biểu từ 18 trường THCS trên điạ bàn huyện tham gia thi vẽ tranh truyền thông “Rừng- con người và cuộc sống”, Phòng giáo dục và đào tạo huyện Bắc Bình đã chọn được 10 trong số 180 tác phẩm vào chung kết.

 

Đây là những tác phẩm đạt giải cao tại cuộc thi cấp Trường để tham gia vòng thi cấp Huyện, Ban Giám khảo dựa vào các tiêu chí như nội dung, ý tưởng bố cục, đường nét và màu sắc để chọn ra 10 tác phẩm xuất sắc nhất; Trường THCS Lương Sơn là đơn vị có nhiều tác phẩm vào chung kết nhất.

 

Theo đó, vào ngày 25/12 sắp đến, Ban quản lý chương trình UN- REDD, thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Thuận phối hợp với Phòng giáo dục và đào tạo huyện Bắc Bình tổ chức cho các thí sinh thi thuyết trình về các bức tranh, đây sẽ là cơ sở cuối cùng để Ban giám khảo chấm điểm và trao giải cho cuộc thi này./.
                                                                                           Tương Lai


Các tin tiếp
Gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học phải là pháo đài chống lại và đẩy lùi những tệ nạn xã hội   (14/6/2013)
Hội Khuyến học thị xã La Gi tham gia “Tháng hành động vì trẻ em”   (5/6/2013)
HAIAU RESORT & SPA PHÁT VỞ “CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ”   (27/5/2013)
Hình ảnh một người thầy   (25/4/2013)
ĐỨC BÌNH LÀM CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC   (16/4/2013)
QUỸ HEO ĐẤT THĂM BẠN NGHÈO   (6/3/2013)
CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI Ở THÀNH PHỐ PHAN THIẾT   (4/3/2013)
CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC Ở HUYỆN HÀM THUẬN NAM   (22/2/2013)
TÂM SỰ CỦA MỘT NGƯỜI MẸ VƯỢT KHÓ NUÔI CON ĂN HỌC   (24/1/2013)
MỘT TẤM LÒNG KHUYẾN HỌC   (6/12/2012)