Phối hợp đào tạo nghề miễn phí cho thanh, thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn
Lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh và Trường CĐ Nghề làm việc với Đoàn
Được phép của UBND tỉnh Bình Thuận, ngày 27/02/2016 tại trường Cao đẳng Nghề Bình Thuận, lãnh đạo Hội khuyến học tỉnh và trường Cao đẳng Nghề đã có buổi làm việc với Đoàn của Hội Năng lượng không biên giới (ESF) về đào tạo nghề miễn phí cho thanh, thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn ở tỉnh.


HỘI NĂNG LƯỢNG KHÔNG BIÊN GIỚI (ESF) được thành lập năm 1988, gồm đa số là chuyên viên của Điện Lực Pháp (EDF) chuyên họat động bất vụ lợi và hỗ trợ một phần lớn trong lãnh vực năng lượng (xây dựng mạng lưới điện nông thôn, điện nhà tùy theo nhu cầu địa phương, bảo vệ môi trường, đào tạo, cung cấp nước sạch..) ở các nước có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn. ESF hoạt động ở khắp 5 châu lục. Ở châu Á, hoạt động của ESF tập trung tại Việt Nam, Lào, Campuchia. Sau buổi làm việc, các bên đã thống nhất:

1) ESF thống nhất tiếp nhận 2 GV dạy nghề của trường Cao đẳng Nghề tham dự lớp bồi dưỡng giáo viên do ESF tổ chức tại Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Quận 12 TP Hồ Chí Minh vào tháng 4.2016.

2) Sau khi có đề nghị của Bình Thuận, ESF sẽ đề xuất Ban Chấp hành ESF tại Pháp cho phép mở 2 lớp (mỗi lớp 14 học viên) dạy nghề kỹ thuật điện dân dụng miễn phí cho thanh, thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn của Bình Thuận. Nếu được Ban chấp hành ESF chấp nhận, lớp học sẽ được tổ chức vào khoảng tháng 10-12/2016 và kéo dài trong một tháng tại trường Cao đẳng Nghề Bình Thuận.

3) Trường CĐ nghề Bình Thuận sẽ cung cấp phòng học, phòng thực hành, phòng ở cho GV, cử GV của Trường tham gia lớp học để học tập phương pháp giảng dạy đồng thời phối hợp quản lý học viên. Trường sẽ hỗ trợ suất ăn sáng và trưa cho GV của ESF.

4) Hội Khuyến học tỉnh tiếp tục làm cấu nối giữa ESF và Trường Cao đẳng Nghề để thực hiện các công việc trên. Phối hợp với trường Cao đẳng nghề tổ chức chiêu sinh học viên cho các lớp của ESF tổ chức tại Bình Thuận.

    Hy vọng sự hợp tác giữa Hội Khuyến học, trường Cao đẳng Nghề Bình Thuận và ESF sẽ tạo cơ hội cho thanh thiếu niên Bình Thuận có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội học nghề điện dân dụng miễn phí tại địa phương./.
                                                                                                                                           HUỲNH SANH NHẪN


Các tin tiếp
Gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học phải là pháo đài chống lại và đẩy lùi những tệ nạn xã hội   (14/6/2013)
Hội Khuyến học thị xã La Gi tham gia “Tháng hành động vì trẻ em”   (5/6/2013)
HAIAU RESORT & SPA PHÁT VỞ “CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ”   (27/5/2013)
Hình ảnh một người thầy   (25/4/2013)
ĐỨC BÌNH LÀM CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC   (16/4/2013)
QUỸ HEO ĐẤT THĂM BẠN NGHÈO   (6/3/2013)
CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI Ở THÀNH PHỐ PHAN THIẾT   (4/3/2013)
CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC Ở HUYỆN HÀM THUẬN NAM   (22/2/2013)
TÂM SỰ CỦA MỘT NGƯỜI MẸ VƯỢT KHÓ NUÔI CON ĂN HỌC   (24/1/2013)
MỘT TẤM LÒNG KHUYẾN HỌC   (6/12/2012)