Hội Người mù Phan Thiết và những tấm lòng nhân ái.
Là một tổ chức xã hội có chức năng tập hợp, giúp đỡ, chăm sóc tạo điều kiện giúp người mù của thành phố vượt qua số phận không may mắn, có cuộc sống ổn định và hòa nhập cộng đồng.

Với ý nghĩa đó, trong 6 tháng đầu năm 2016, mặc dù Hội chỉ có 01 Chủ tịch, 01 Phó Chủ tịch cũng là người mù và 01 cán bộ giúp việc, nhưng các anh đã nỗ lực vượt qua khó khăn thực tại của người mù lặn lội đến các tổ chức kinh tế, xã hội, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân để kêu gọi, vận động tài trợ giúp đỡ người mù… với tổng cộng quà và tiền mặt trên 230 triệu đồng để tặng cho trên 900 lượt người mù của thành phố. Tuy với với những phần quà còn nhỏ bé, là những thùng mì tôm, năm, ba cân gạo, vài chai nước mắm, xì dầu, lạng bột nêm... Nhưng rõ ràng đó là một sự thấu hiểu, là sự cảm thông sâu sắc, là sự sẻ chia một cách chân thành với tấm lòng nhân ái của các nhà hảo tâm, của cộng đồng xã hội. Qua đó, đã góp phần khá quan trọng giúp vơi đi những khó khăn, túng thiếu, nỗi bất hạnh trong cuộc sống đời thường của những người mù, mà đặc biệt là những em thanh, thiếu niên mù của thành phố.

Bên cạnh việc vận động tài trợ, Hội còn tranh thủ nguồn vốn vay quỹ Quốc gia giải quyết việc làm theo kênh TW Hội Người mù Việt Nam, qua đó Hội đã kịp thời  giải ngân cho 30 lượt người mù vay để giải quyết việc làm. Hội còn đang quản lý 03 dự án cho vay với tổng số tiền 105.000.000 đồng.Trong đó có 01 dự án vay vòng/02 người vay, 01 dự án vay vòng/03 người vay và 01 dự án vay vòng/04 người vay. Ngoài ra, Hội người mù thành phố Phan Thiết cũng đã vận động các nhà hảo tâm góp vốn cho người mù được vay để làm kinh tế gia đình, với thời hạn vay là 24 tháng và không tính lãi với số tiền là 30 triệu đồng, cho 19 lượt người mù vay. 

Nhờ có số tiền vay trên, đã tạo điều kiện cho gia đình người mù chăn nuôi, buôn bán nhỏ…để cải thiện cuộc sống. Tuy số tiền vay chưa cao, nhưng những người mù vay đều sử dụng đúng mục đích có hiệu quả, trả lãi đúng kì hạn. Cùng với việc vận động giúp đỡ người mù, Hội cũng chú ý chăm lo xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, hiện nay có 18/18 phường, xã có tổ chức Hội và đã tập hợp, kết nạp được 276/287 người mù vào tổ chức Hội. 

Hy vọng rằng, trong thời gian đến các tổ chức kinh tế, xã hội, các nhà hảo tâm hãy tiếp tục tài trợ, ủng hộ giúp đỡ, cùng với Thường trực Hội người mù Phan Thiết chăm lo cho ngày càng tốt hơn cho những mảnh đời bất hạnh, tạo điều kiện để họ có cuộc sống ổn định cùng vươn lên hòa nhập với cộng đồng./.

                                        Lương Minh Châu - Hội Khuyến học Phan Thiết


Các tin tiếp
Gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học phải là pháo đài chống lại và đẩy lùi những tệ nạn xã hội   (14/6/2013)
Hội Khuyến học thị xã La Gi tham gia “Tháng hành động vì trẻ em”   (5/6/2013)
HAIAU RESORT & SPA PHÁT VỞ “CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ”   (27/5/2013)
Hình ảnh một người thầy   (25/4/2013)
ĐỨC BÌNH LÀM CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC   (16/4/2013)
QUỸ HEO ĐẤT THĂM BẠN NGHÈO   (6/3/2013)
CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI Ở THÀNH PHỐ PHAN THIẾT   (4/3/2013)
CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC Ở HUYỆN HÀM THUẬN NAM   (22/2/2013)
TÂM SỰ CỦA MỘT NGƯỜI MẸ VƯỢT KHÓ NUÔI CON ĂN HỌC   (24/1/2013)
MỘT TẤM LÒNG KHUYẾN HỌC   (6/12/2012)