Tập huấn phòng chống tai nạn đuối nước và kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu cho học sinh
Trường Tiểu Học Phan Rí Thành 3, huyện Bắc Bình vừa tổ chức tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu và phòng chống tai nạn đuối nước cho học sinh toàn trường.

Sơ cấp cứu là một hình thức trợ giúp lúc ban đầu cho nạn nhân bị chấn thương, sự cố hay bị một căn bệnh đột ngột nào đó nhằm giảm thiểu tới mức thấp nhất những rủi ro do tai nạn thương tích gây ra.

Tại buổi tập huấn, các em học sinh được cô Võ Hoàng Diễm Hằng, cán bộ Y tế học đường của Trường tiểu học Phan Rí Thành 3 cung cấp những kiến thức cơ bản về cách xử lý tình huống về sơ cấp cứu thường gặp như: Sơ cứu vết thương, cầm máu, băng bó, cố định xương gãy…
Trước đó, Trường tiểu học Phan Rí Thành 3 đã tổ chức tập huấn về phòng, chống đuối nước cho các em học sinh tại trường đề phòng tai nạn đuối nước. 

Tại đây, các học em học sinh biết về nguyên nhân, biện pháp phòng chống tai nạn đuối nước và một số lưu ý khi phát hiện có người bị đuối nước, cần kêu gọi sự hỗ trợ, giúp sức của người lớn, không nên tự ý cứu người gặp nạn. Sau phần học lý thuyết, các học sinh được thực hành thông qua các hình huống. Tuy nhiên do độ tuổi các em còn nhỏ nên mục tiêu nhà trường hướng đến là mong các em biết và phòng tránh các tại nạn thương tích, cũng như hạn chế tối đa sự nguy hiểm của các em khi bị đuối nước.
 
Phan Rí Thành là xã có sông lớn, vì vậy, những nội dung triển khai trong hoạt động lần này rất bổ ích cho các em vì kỳ nghỉ hè sắp đến, việc các em học sinh trên địa bàn tụ tập tắm sông diễn ra khá phổ biến. Các lớp tập huấn là cơ sở nâng cao nhận thức của các em học sinh về thực hiện các biện pháp phòng chống tai nạn thương tích, phòng chống đuối nước nhằm từng bước hạn chế tình trạng học sinh bị tai nạn thương tích và tử vong do đuối nước, để các em thực sự có một mùa hè an toàn và bổ ích./.
                                                           Tương Lai


Các tin tiếp
Gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học phải là pháo đài chống lại và đẩy lùi những tệ nạn xã hội   (14/6/2013)
Hội Khuyến học thị xã La Gi tham gia “Tháng hành động vì trẻ em”   (5/6/2013)
HAIAU RESORT & SPA PHÁT VỞ “CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ”   (27/5/2013)
Hình ảnh một người thầy   (25/4/2013)
ĐỨC BÌNH LÀM CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC   (16/4/2013)
QUỸ HEO ĐẤT THĂM BẠN NGHÈO   (6/3/2013)
CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI Ở THÀNH PHỐ PHAN THIẾT   (4/3/2013)
CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC Ở HUYỆN HÀM THUẬN NAM   (22/2/2013)
TÂM SỰ CỦA MỘT NGƯỜI MẸ VƯỢT KHÓ NUÔI CON ĂN HỌC   (24/1/2013)
MỘT TẤM LÒNG KHUYẾN HỌC   (6/12/2012)