Chương trình “Thắp sáng ước mơ Thiếu nhi Bắc Bình” và đêm văn nghệ gây quỹ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Vừa qua, Huyện Đoàn Bắc Bình đã tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ ” năm 2017 và đêm văn nghệ gây quỹ cho học sinh khó khăn trên địa bàn huyện.


Đến tham dự có ông Tiêu Hồng Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bắc Bình.

Chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Bắc Bình ” năm 2017 đã thu hút phụ huynh, các em học sinh, thiếu niên nhi đồng với các tiết mục văn nghệ múa hát dân vũ đặc sắc, do huyện đoàn Bắc Bình phối hợp với đội Thanh Niên Xung Kích huyện Bắc Bình biểu diễn. Ngoài ra, các em thiếu nhi, học sinh được xem phóng sự về hoàn cảnh khó khăn của nhiều bạn nhỏ đến từ các xã trên địa bàn huyện. Có em dù nhà nghèo, hay thiếu sự quan tâm của gia đình nhưng không lùi bước trước khó khăn, các em vẫn cố gắng, nỗ lực học tập và đều là những học sinh giỏi, xuất sắc. 

Dịp này, Huyện đoàn phối hợp tặng 37 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh có nhiều thành tích trong học tập, Trong  đó, nguồn quỹ Hội Khuyến học huyện ủng hộ 13 suất, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện tặng 12 suất, và Công ty TNHH TMSX An Khang tỉnh Bình Thuận tặng 12 suất quà. Mỗi suất học bổng trị giá 500 ngàn đồng. Tổng số tiền trao quà trong chương trình gần 20 triệu đồng.

Chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Bắc Bình” nhằm mục đích giúp cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có thêm điều kiện đến trường và cơ hội được hòa nhập với cộng đồng. Đây là một chương trình có ý nghĩa xã hội và nhân văn cao đẹp, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và toàn xã hội đối với thế hệ trẻ.

Tổng số quỹ gây được qua chương trình trên 30 triệu đồng. Đây là nguồn để Ban Thường vụ Huyện đoàn Bắc Bình tiếp tục xét chọn và trao học bổng cho những em có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có thêm điều kiện đến trường, thắp sáng niềm tin cho những ước mơ tươi đẹp.

Chung Diễm 
 Đài Bắc Bình


Các tin tiếp
Gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học phải là pháo đài chống lại và đẩy lùi những tệ nạn xã hội   (14/6/2013)
Hội Khuyến học thị xã La Gi tham gia “Tháng hành động vì trẻ em”   (5/6/2013)
HAIAU RESORT & SPA PHÁT VỞ “CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ”   (27/5/2013)
Hình ảnh một người thầy   (25/4/2013)
ĐỨC BÌNH LÀM CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC   (16/4/2013)
QUỸ HEO ĐẤT THĂM BẠN NGHÈO   (6/3/2013)
CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI Ở THÀNH PHỐ PHAN THIẾT   (4/3/2013)
CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC Ở HUYỆN HÀM THUẬN NAM   (22/2/2013)
TÂM SỰ CỦA MỘT NGƯỜI MẸ VƯỢT KHÓ NUÔI CON ĂN HỌC   (24/1/2013)
MỘT TẤM LÒNG KHUYẾN HỌC   (6/12/2012)