Mai Như Anh Khoa “Học sinh 3 tốt” đạt nhiều giải Tin học
Hình: Em Mai Như Anh Khoa
Được tin cậu học trò Mai Như Anh Khoa, đang học  lớp 10A1, trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai đạt giải nhì, không có nhất, Hội thi Tin học trẻ Bình Thuận lần thứ XX năm 2019, chúng tôi có cuộc gặp gỡ với em để nghe những chia sẻ về niềm vui trong học tập và ước mơ sau này.


Mạnh dạn và tự tin là cảm nhận của chúng tôi khi tiếp xúc với cậu học trò Mai Như Anh Khoa. Nói về Hội thi Tin học trẻ lần này, Khoa cho biết, ở Bảng C dành cho bậc THPT, em và 56 thí sinh khác trong toàn tỉnh tham gia dự thi phần mềm sáng tạo. Kết quả, không có nhất, giải nhì thuộc về Mai Như Anh Khoa và một học sinh của Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo. Trước đó, tại Hội thi học sinh giỏi cấp tỉnh, năm học 2018-2019, Khoa đạt giải Nhì môn Tin học. 

Theo lời Khoa, em yêu thích môn Tin học từ năm học lớp 8  và người định hướng học tốt bộ môn này là thầy giáo Tô Minh Luân, giáo viên trường THCS Lương Sơn, nơi Khoa học cấp 2. Nhờ sự động viên của thầy cô và bạn bè, Khoa đã tự tin bước vào sân chơi đầy mới mẻ này và giành nhiều giải thưởng cấp huyện, tỉnh. Không chỉ giỏi môn tin học, Khoa còn học tốt các môn khác như Toán, Lý, Hóa, Tiếng Anh…

Trong các phong trào do trường phát động, nhất là các cuộc thi tìm hiểu về cuộc đời, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; các buổi sinh hoạt ngoại khóa, sân chơi học đường, Mai Như Anh Khoa cũng nhiệt tình tham gia và môi trường này đã tạo động lực cho Khoa và các học sinh tự giác học tập, rèn luyện. Với các kết quả: “Đạo đức tốt”, “Học tập tốt”, “Thể lực tốt”, Mai Như Anh Khoa là một trong 4 học sinh của trường vừa được tặng  danh hiệu “Học sinh 3 tốt”. 

Nhờ biết cách sắp xếp thời gian hợp lý nên Khoa luôn chủ động trong việc học của mình và đạt thành tích cao mà vẫn có nhiều thời gian để rèn luyện thể lực. Ngoài thời gian học tập, Khoa thường xuyên chơi các môn thể thao, trong đó đặc biệt yêu thích môn Cờ vua. Khoa có một người em trai, nên hai anh em luôn tự giác học tập và bí quyết đơn giản để việc học có hiệu quả là không dành quá nhiều thời gian cho việc học nhưng mỗi khi học luôn dành hết sự tập trung, học ra học, chơi ra chơi. Trước khi kết thúc câu chuyện với Mai Như Anh Khoa, chúng tôi chúc em tiếp tục đạt nhiều thành tích trong học tập và ước mơ trở thành lập trình viên thiết kế trí tuệ nhân tạo sớm thực hiện./.

                                           Tương Lai


Các tin tiếp
Gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học phải là pháo đài chống lại và đẩy lùi những tệ nạn xã hội   (14/6/2013)
Hội Khuyến học thị xã La Gi tham gia “Tháng hành động vì trẻ em”   (5/6/2013)
HAIAU RESORT & SPA PHÁT VỞ “CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ”   (27/5/2013)
Hình ảnh một người thầy   (25/4/2013)
ĐỨC BÌNH LÀM CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC   (16/4/2013)
QUỸ HEO ĐẤT THĂM BẠN NGHÈO   (6/3/2013)
CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI Ở THÀNH PHỐ PHAN THIẾT   (4/3/2013)
CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC Ở HUYỆN HÀM THUẬN NAM   (22/2/2013)
TÂM SỰ CỦA MỘT NGƯỜI MẸ VƯỢT KHÓ NUÔI CON ĂN HỌC   (24/1/2013)
MỘT TẤM LÒNG KHUYẾN HỌC   (6/12/2012)