Ghi nhận ở một chi hội Khuyến học
Nhờ vận động từ nguồn xã hội hóa, đến nay nguồn quỹ của Chi hội Khuyến học Khu phố Xuân Hội được trên 50 triệu đồng. Từ nguồn quỹ này, chi hội duy trì đều đặn hoạt động tuyên dương, khen thưởng học sinh đạt thành tích cao trong học tập.


Từ năm 2005 đến nay, Chi hội Khuyến học khu phố Xuân Hội, thị trấn Chợ Lầu, huyện Bắc Bình luôn tích cực vận động các mạnh thường quân trong và ngoài địa phương xây dựng quỹ hội duy trì việc khen thưởng, biểu dương những học sinh có thành tích học tập cao trong năm học, nhằm góp phần động viên tinh thần học tập cho con em nhân dân ở địa phương.

Ông Tống Trọng Sang, hội viên chi hội Khuyến học khu phố Xuân Hội thị trấn Chợ Lầu cho biết: Trải qua hơn 10 năm hoạt động, đến nay chi hội Khuyến học khu phố Xuân Hội thu hút trên 200 hội viên. Nhờ vận động từ nguồn xã hội hóa, đến nay nguồn quỹ của Chi hội được trên 50 triệu đồng. Từ nguồn quỹ này, vào cuối năm học, chi hội duy trì đều đặn hoạt động tuyên dương, khen thưởng học sinh đạt thành tích cao trong học tập. 

Hơn 10 năm qua, quỹ Khuyến học của chi hội đã giúp đỡ nhiều em có hoàn cảnh khó khăn, em Nguyễn Phương Nguyên, lớp 10.A2 trường THPT Bắc Bình tâm sự: “Từ sự cổ vũ bằng việc tuyên dương hàng năm đã giúp em có động lực phấn đấu cố gắng trong học tập, em sẽ cố gắng học tốt để trở thành người có ích cho xã hội”. 

Theo ông Phan Văn Hà, Bí thư Chi bộ, Chi hội trưởng Chi hội Khuyến học khu phố Xuân Hội cho biết: Nhờ thực hiện hiệu quả chủ trương xã hội hóa công tác khuyến học, khuyến tài, từ năm 2005 đến nay, phong trào học tập của khu phố có nhiều khởi sắc. Nhờ có sự động viên, khuyến khích kịp thời, nên tỷ lệ học sinh giỏi ngày càng tăng, năm sau cao hơn năm trước. 

Chị Nguyễn Thị Bích Chi, khu phố Xuân Hội, thị trấn Chợ Lầu cho hay : “Việc khen thưởng, biểu dương là món quà tinh thần rất lớn được sự hưởng ứng của nhiều phụ huynh, tôi thấy việc tuyên dương hàng năm cho các em học sinh ở khu phố Xuân Hội nên duy trì hàng năm nhằm khuyến khích tinh thần học tập của các cháu”.

Có thể thấy rằng, đây  là việc làm có ý nghĩa thiết thực trong việc chăm lo tới sự nghiệp “Trồng người ” nhằm động viên các em học sinh tiếp tục phát huy thành tích, tiếp tục phấn đấu học tập tốt hơn, để sau này trở thành những công dân tốt, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp,văn minh. 

Chung Diễm


Các tin tiếp
Gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học phải là pháo đài chống lại và đẩy lùi những tệ nạn xã hội   (14/6/2013)
Hội Khuyến học thị xã La Gi tham gia “Tháng hành động vì trẻ em”   (5/6/2013)
HAIAU RESORT & SPA PHÁT VỞ “CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ”   (27/5/2013)
Hình ảnh một người thầy   (25/4/2013)
ĐỨC BÌNH LÀM CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC   (16/4/2013)
QUỸ HEO ĐẤT THĂM BẠN NGHÈO   (6/3/2013)
CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI Ở THÀNH PHỐ PHAN THIẾT   (4/3/2013)
CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC Ở HUYỆN HÀM THUẬN NAM   (22/2/2013)
TÂM SỰ CỦA MỘT NGƯỜI MẸ VƯỢT KHÓ NUÔI CON ĂN HỌC   (24/1/2013)
MỘT TẤM LÒNG KHUYẾN HỌC   (6/12/2012)