Ước Mơ của cô học trò nghèo

Vượt qua hoàn cảnh khó khăn, cô học trò Kim Sang Thái, học lớp 9A3, trường THCS Phan Hòa, xã Phan Hòa, huyện Bắc Bình vượt lên hoàn cảnh. Em là tấm gương sáng về nghị lực vượt khó.Kim San Thái là con út trong gia đình có hai anh em,  anh trai lớn bị tai nạn mất 1 chân phải bỏ ngang việc học giữa chừng, mẹ của em năm nay gần 40 tuổi nhưng sức khỏe kém, hay bệnh tật, cha em là trụ cột gia đình nhưng đã không may qua đời do bệnh hiểm nghèo. Từ đó, gia đình em mất đi chỗ dựa. Chị Thanh Dàng, mẹ của San Thái cho biết: nhà không có ruộng đất, ai thuê gì làm nấy nhưng không đủ trang trải chi phí gia đình, bản thân lại bệnh tật, chị chỉ mong có sức khỏe để tiếp tục nuôi hai con.

  Em Kim Sang Thái

  Dường như biết được số phận của mình, những khó khăn, gian nan cũng chính là cách để em rèn luyện bản thân, vươn lên bằng chính sức lực của mình. không phụ lòng mong mỏi của mẹ, thầy cô, em luôn cố gắng rèn luyện, học tập chăm ngoan. Khi nói về cô bạn cùng lớp của mình, em Lâm Nữ Tuyết Như,  chia sẻ: “ Em và các bạn trong lớp rất khâm phục bạn San Thái vì bạn ấy rất có nghị lực và ý thức vươn lên trong học tập, thường xuyên giúp đỡ bạn bè ”:

Theo cô Nguyễn Thị Linh Vỹ, giáo viên chủ nhiệm của San Thái cho biết : Tuy gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng không vì thế mà em bỏ bê việc học hành. Em là tấm gương sáng về nghị lực vượt khó.

Thương mẹ vất vả, San Thái tự hứa sẽ cố gắng học tập tốt, đó là cách mà em đền đáp công lao của mẹ và tất cả mọi người. Khi hỏi về ước mơ của minh, San Thái cho hay: “ Em sẽ cố gắng học tốt để trở thành người tốt, em ước mơ làm cô giáo, dạy dỗ các em nhỏ, em sẽ cố gắng làm được nhiều việc tốt giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn như em ”.

Tin rằng với sự nỗ lực cố gắng của bản thân, hy vọng một ngày không xa ước mơ của em sẽ sớm trở thành hiện thực.

 

                                                                             Bắc Bình, tháng 10/2020

                                                                          Chung Diễm

 

 


Các tin tiếp
Tấm gương sáng vừa học giỏi vừa Chỉ huy Đội giỏi   (2/10/2018)
Tấm gương nhặt được của rơi trả lại người đánh mất của một học sinh nghèo   (5/3/2018)
Nghị lực vượt khó của cậu học trò nghèo mồ côi   (1/2/2018)
Nỗ lực vươn lên của những học sinh nghèo hiếu học   (28/12/2017)
Nghị lực của cô học trò mồ côi   (25/10/2017)
MỘT TẤM GƯƠNG SÁNG VỀ TINH THẦN HỌC TẬP   (30/5/2017)
Gặp học sinh vừa đạt giải nhất Quốc gia cuộc thi giải toán trên máy tính Casio   (23/5/2017)
Cô học trò nghèo hiếu học   (17/8/2015)
Nghị lực vượt khó của cậu học trò nghèo   (12/8/2015)
Tấm gương học sinh nghèo hiếu học, vượt khó học tốt   (31/3/2015)